DanLuat 2015

Xác lập tài sản riêng sau khi kết hôn

Chủ đề   RSS   
 • #518138 14/05/2019

  Tinh1445

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2019
  Tổng số bài viết (41)
  Số điểm: 505
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  Xác lập tài sản riêng sau khi kết hôn

  Có câu “Của chồng công vợ”, sau khi kết hôn thì không phân biệt tài sản của ai mà góp chung với nhau để xây dựng gia đình hạnh phúc. Nhưng có rất nhiều tình huống, ở giai đoạn trước và trong thời kỳ hôn nhân việc 1 trong 2 bên có được phần tài sản riêng nhưng khi mục đích hôn nhân không đạt được và tiến tới việc ly hôn, thì rất dễ xảy ra tranh giành tài sản sau khi ly hôn. Để giảm thiểu việc tranh giành tài sản sau khi ly hôn, thì các bên nên tiến hành làm thủ tục công nhận tài sản riêng của vợ hoặc chồng ngay trong thời kỳ hôn nhân nên sau khi kết hôn có phát sinh một tài sản theo một trong hai cách sau:

  Cách 1, vợ và chồng lập văn bản thỏa thuận tài sản riêng, có cơ quan công chứng chứng nhận. Hồ sơ chứng nhận văn bản thỏa thuận tài sản riêng bao gồm: Văn bản thỏa thuận tài sản riêng (theo mẫu Phòng Công chứng), Giấy tờ hợp lệ về quan hệ mua bán nhà trên, Hộ khẩu, Giấy chứng minh nhân dân, Giấy chứng nhận kết hôn của hai vợ chồng.

  Cách 2, vợ hoặc chồng có thể làm Giấy cam kết  rằng tài sản này là tài sản riêng của người kia, được mua bằng nguồn tiền riêng của người kia, mình không có đóng góp công sức, tiền của gì cả và khẳng định người kia có toàn quyền định đoạt về sau này. Giấy cam kết này do vợ hoặc chồng tự viết hoặc đánh máy, có xác nhận của cấp xã, phường nơi vợ, chồng sinh sống.

  Trên đây là cách để có thể hợp pháp hóa phần tài sản riêng của chính mình ngay trong thời kỳ hôn nhân mà các bạn có thể tham khảo.

   

   
  683 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận