DanLuat 2015

Xác định thông tin doanh nghiệp không có mặt tại địa chỉ kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #507626 15/11/2018

  LW6CTUU

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/04/2018
  Tổng số bài viết (24)
  Số điểm: 345
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 6 lần


  Xác định thông tin doanh nghiệp không có mặt tại địa chỉ kinh doanh

  Kính chào thành viên diễn đàn dân luật, hiện nay tôi là chủ nợ của một doanh nghiệp đã từ khá lâu rồi (năm 2010). Hiện nay tôi muốn liên lạc để đòi lại số tiền nợ, tuy nhiên khi đến địa chỉ trụ sở doanh nghiệp như thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì không có công ty này ở đó và hỏi mọi người xung quanh cũng không ai biết. Vậy tôi phải làm sao để biết thông tin chính xác doanh nghiệp này, có thể làm văn bản kiến nghị cơ quan thuế kiểm tra được không? Xin cảm ơn mn

   
  555 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #518570   20/05/2019

  Mình xin trả lời câu hỏi của bạn như sau

  Qua câu hỏi của bạn mình biết được rằng:

  - Bạn đang là chủ nợ của một công ty.

  - Bạn hiện đang có thông tin về giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  Vậy thì bạn hãy xem trong giấy chứng nhận đăng ký của doanh nghiệp đó các thông tin sau:

  - Mã số doanh nghiệp. Đây là mã số có thể ví như số CMND của doanh nghiệp, không bao giờ thay đổi kể cả khi các thông tin khác thay đổi. Vì vậy đây là thông tin có thể truy xuất ra doanh nghiệp hiện tại (có thể đã đổi tên, đổi trụ sở,…) một cách nhanh nhất.

  - Tên doanh nghiệp. Có vẻ tên doanh nghiệp có thể coi là vô dụng nếu công ty hiện tại đã đổi tên. Nhưng rất có thể tên doanh nghiệp cũ đó vẫn còn trên mạng. Việc truy xuất tên doanh nghiệp cũ trên mạng có thể đem lại cho bạn một số thông tin hữu ích.

  - Tên người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật là người có thể nắm rất nhiều về công ty bạn đang tìm kiếm. Nếu không kiếm được công ty, bạn hãy thử tìm kiếm người đại diện theo pháp luật. Họ có thể cho bạn biết nhiều thông tin hữu ích về công ty bạn đang tìm.

  - Địa chỉ trụ sở chính. Nguồn thông tin này hiện tại với bạn không còn là nguồn thông tin có thể dùng được nữa. Nhưng trong một số trường hợp, sử dụng thông tin này để tìm đến trụ sở, nếu khéo léo bạn có thể có được thông tin từ hợp đồng thuê trụ sở của công ty bạn đang tìm.

  Với 04 nguồn thông tin trên bạn có thể tìm trên mạng với ‘Cổng thông tin về đăng ký doanh nghiệp’ hoặc một số trang web thường cung cấp thông tin về doanh nghiệp, kết hợp với thông tin nội bộ (hợp đồng vay) của bạn thì bạn hoàn toàn có thể tìm ra doanh nghiệp nợ.

   

   
  Báo quản trị |