Xác định nguyên giá TSCĐ

Chủ đề   RSS   
 • #262948 21/05/2013

  huongnhaind

  Female
  Mầm

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2012
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 610
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 1 lần


  Xác định nguyên giá TSCĐ

  Xin chào Thư viện pháp luật!

  Em mới làm về mảng TSCĐ nên còn nhiều vấn đề chưa rõ. Mong mọi người cùng tư vấn giúp.

  Công ty em đầu tư dây chuyền thiết bị ngành may. Trong đó có Ghế ngồi may CN, Bàn cắt chỉ... Tổng mỗi loại khoảng 70-80 triệu. Vâỵ em có được tính cả hệ thống ghế ngồi may này  vào giá trị TSCĐ được không ạ? Vì nếu tính ra mỗi chiếc ghế chỉ khoảng 200000 ngàn, nhưng tổng rất nhiều ghế lên giá trị rất lớn.

  Rất mong nhận được những tư vấn của thư viện pháp luật.

   
  3614 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #263155   22/05/2013

  maichitinh
  maichitinh
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2013
  Tổng số bài viết (140)
  Số điểm: 986
  Cảm ơn: 34
  Được cảm ơn 69 lần


  Chào bạn, vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được tư vấn như sau:

   

  Tài sản cố định là tất cả những tài sản của doanh nghiệp có giá trị lớn, có thời gian sử dụng, luân chuyển, thu hồi trên 1 năm hoặc trên 1 chu kỳ kinh doanh (nếu chu kỳ kinh doanh lớn hơn hoăch bằng 1 năm).

  Trên thực tế, khái niệm TSCĐ bao gồm những tài sản đang sử dụng, chưa được sử dụng hoặc không còn được sử dụng trong quá trình sản xuất kinh doanh do chúng đang trong quá trình hoàn thành (máy móc thiết bị đã mua nhưng chưa hoặc đang lắp đặt, nhà xưởng đang xây dựng chưa hoàn thành...) hoặc do chúng chưa hết giá trị sử dụng nhưng không được sử dụng. Những tài sản thuê tài chính mà doanh nghiệp sẽ sở hữu cũng thuộc về TSCĐ.

  Đặc điểm của TSCĐ :  Tuổi thọ có thời gian sử dụng trên 1 năm, tức là TSCĐ sẽ tham gia vào nhiều niên độ kinh doanh và giá trị của nó được chuyển dần vào gíá trị sản phẩm làm ra thông qua khoản chi phí khấu hao. Điều này làm giá trị của TSCĐ giảm dần hàng năm. Tuy nhiên, không phải mọi tài sản có thời gian sử dụng trên  một năm đều được gọi là TSCĐ, thực tế có những  tài sản có tuổi thọ trên một năm nhưng vì giá trị nhỏ nên chúng không được coi là TSCĐ mà được xếp vào tài sản lưu động. Theo quy định hiện hành của Bộ Tài chính, một tài sản được gọi là TSCĐ khi có đặc điểm như đã nêu đồng thời phải có giá trị trên 10 triệu đồng. 

  Như vậy nếu TS mà bạn nêu không có giá trị như trình bày thì không được xem là tài sản cố định. Đã không phải là TSCĐ thì không được khấu trừ.

    

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn maichitinh vì bài viết hữu ích
  huongnhaind (22/05/2013)