DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

V/v bảo lãnh cho người lao động làm việc tại kho hàng

(sonnahrm)

Kính gửi các luật sư thân mến!

Tôi là người làm nhân sự nhưng hiện tại đang có một vấn đề này mà tôi chưa có phương án tối ưu nào cả. Do liên quan tới cả luật lao động và luật dân sự nên rất tha thiết khi có được sự tư vấn từ các luật sư. Cụ thể là:

Công ty tôi làm về phân phối và có kho hàng rất lớn, sản phẩm có giá trị cao nên vấn đề làm sai quy trình hay trộm cắp, gian lận sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với Công ty.

Khi tuyển lao động vào làm việc trong kho hàng, theo quy định của công ty là phải có người thân, quen làm việc trong công ty bảo lãnh và người bảo lãnh sẽ chịu trách nhiệm về các lỗi mà người được bảo lãnh gây ra. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh ở chỗ là khi người bảo lãnh thôi việc ở công ty thì sẽ ảnh hưởng đến việc bảo lãnh này. Nếu công ty muốn khi người bảo lãnh thôi việc thì hợp đồng của người được bảo lãnh tự động chấm dứt theo, điều kiện này có thể đưa vào trong hợp đồng lao động với người được bảo lãnh không. Ví dụ như ghi thêm 01 điều khoản vào trong hợp đồng của người được bảo lãnh là:

Hợp đồng này sẽ tự động chấm dứt nếu người bảo lãnh sau đây chấm dứt hợp đồng với công ty: Nguyễn Văn A, ngày tháng năm sinh,....

Nếu thêm vào như vậy thì có sai luật lao động không ạ?

Nếu phương án trên không khả thi thì sử dụng phương án bố mẹ của người được bảo lãnh sẽ đứng ra bảo lãnh tiếp sau khi người bảo lãnh chấm dứt hợp đồng. Vì thực tế công ty ko muốn chấm dứt hợp đồng với lý do người bảo lãnh của họ thôi việc trong khi họ làm việc rất tốt. Phương án này về mặt dân sự như thế nào, nếu lúc người được bảo lãnh trộm cắp tài sản thì khả năng kiện tụng sẽ ra sao, vì đa số phụ huynh sẽ khó đền bù.

Nếu hai phương án trên ko khả thi thì rất tha thiết nhận được các phương án đến từ các luật sư.

Rất mong nhận được sự giúp đỡ.

Xin cảm ơn.

  •  4638
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…