Vướng mắc về thanh toán tiền phí với hãng tàu

Chủ đề   RSS   
 • #513608 13/02/2019

  Vướng mắc về thanh toán tiền phí với hãng tàu

  Xin chào mọi người, hiện tại mình đang làm thủ tục xuất nhập khẩu cho một công ty.

  Tình hình là đợt vừa rồi bên mình có nhập 1 lô hàng, vì hãng tàu nghỉ làm vào ngày thứ 7 và chủ nhật nên bên mình có chuyển khoản 1 khoản phí lưu cont và bên hãng tàu có tư vấn là chuyển thừa thêm 2 ngày vì hôm mình chuyển là thứ 6 . Và thực tế thì bên mình lấy hàng ở cảng từ thứ 7, nhưng sau đó thì bên hãng tàu từ chối trả tiền phí bên mình đã chuyển thừa với lý do là bên mình chủ động trả họ và họ đã xuất hóa đơn nên không trả lại, giờ không biết có cách nào đòi lại khoản tiền thừa không vì 2 ngày là mất hơn 3tr tiền lưu cont rồi. Hi vọng đăng nên đây có ai cứu mình với .... 

   
  2331 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #513701   15/02/2019

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (770)
  Số điểm: 10139
  Cảm ơn: 690
  Được cảm ơn 811 lần
  Moderator

  Căn cứ vào hợp đồng ký giữa 2 bên (có không?): lưu cont ngày nào tính tiền ngày đó. Bên bạn chuyển tiền thứ 6, chuyển thừa thêm 02 ngày (gồm thứ 7 và Chủ nhật) nhưng sau đó lại bốc hàng vào thứ 7 đúng không? Suy ra, bên bạn không phải chịu phí lưu cont vào CN, do đó bên hãng tàu phải trả lại cho bên bạn khoản phí lưu cont này. 

  Lập luận của hãng tàu như vậy là vô lý. Anh bán hàng có 1 đồng, người ta chuyển anh 2 đồng có thể là do chuyển nhầm chứ làm gì có chuyện lấy của người ta cả 2 đồng vì lý do người ta đã chủ động chuyển 2 đồng. 

  Việc bên hãng tàu nói bạn chuyển thừa 02 ngày lưu cont có bằng chứng gì không? Email, ghi âm cuộc gọi, tin nhắn... Họ có xuất hóa đơn cho bên bạn bằng đúng số tiền bạn chuyển không? 

  Việc cần làm bây giờ là làm việc với bên họ bằng lời nói trước, không được thì gửi công văn đòi... mình có cơ sở để đòi chứ không phải không. Nếu họ đã lỡ xuất hóa đơn rồi thì có thể cấn trừ vào lần thanh toán sau được không? 

  Không được nữa thì chỉ có nước kiện đòi thôi. Mà kiện ra tòa chỉ đòi 1.5 triệu thì... quá đáng lắm luôn á. Ngày thứ 7 bên bạn bốc hàng thì phí lưu kho cũng tính trong ngày thứ 7 luôn rồi, chỉ còn đòi được ngày Chủ Nhật thôi. 

  Thân, 

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |