Vướng mắc về kết nạp Đảng thì vào đây !

Chủ đề   RSS   
 • #267913 08/06/2013

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Vướng mắc về kết nạp Đảng thì vào đây !

  Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống lành mạnh; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.

  Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.(Điều 1 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2011)

   

  Mục đích của chủ đề là để giải đáp các thắc mắc về việc kết nạp Đảng viên được thuận lợi, thông qua việc tổng hợp tất cả các tình huống và các giải đáp thắc mắc để người tìm hiểu có thể dễ dàng tìm ra được câu trả lời của mình.

  Vì vậy, các thành viên và độc giả có thể đặt câu hỏi vướng mắc của mình liên quan đến việc kết nạp Đảng tại chủ đề này để các thành viên của Diễn đàn trao đổi, thảo luận, giải đáp các vướng mắc cho mình.

  Thắc mắc về:

  - Điều kiện kết nạp Đảng gồm những điều kiện nào?

  - Lý lịch như thế này có được kết nạp Đảng không?

  - Thủ tục kết nạp Đảng như thế nào?

  -.Những vướng mắc khác liên quan đến việc kết nạp Đảng, xử lý kỷ luật Đảng viên. . .

  - . . .V.v.

  Vì vậy, để thuận lợi cho việc tìm hiểu, theo dõi vướng mắc của mình thì anh/chị và các bạn có thể đăng ký thành viên và đặt câu hỏi liên quan trong chủ đề này để được Luật sư và các thành viên của http://danluat.thuvienphapluat.vn/ giải đáp, tư vấn vướng mắc của các bạn.

  Thân chúc các bạn thành công!

  Trân trọng!

   

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  256690 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

22 Trang «<2345678>»
Thảo luận
 • #279887   07/08/2013

  tôi hỏi rõ thêm là trong trường hợp thẩm định bên nhà chồng tôi. nếu tôi khai địa chỉ bố mẹ chồng đang ở (tuy nhiên bố mẹ tôi không làm giấy tạm trú) vậy tôi đến thẩm tra lý lịch thì cấp đảng ủy cơ sở của xã (phường) đó có nhận xét  và xác nhận thẩm tra lý lịch cho bố mẹ chồng tôi ko?

  tôi muốn hỏi rõ thêm là bố mẹ chồng tôi nguyên quán ở Huế. Tuy nhiên, ông, bà nội ngoại (người sinh ra bố, mẹ chồng) đã sống là làm việc tại HCM.Bản thân bố mẹ chồng tôi cũng sinh ra và lớn lên tại HCM (không nhớ địa chỉ cụ thể ở Huế). vậy tôi phải khai quê quán của bố, mẹ chồng tôi là ở thừa thiên huế hay khai địa chỉ nơi bố, mẹ chồng sinh ra tại TPHCM?

  Mong nhận được câu trả lời cụ thể hơn của mọi người

   
  Báo quản trị |  
 • #279888   07/08/2013

  tôi hỏi thêm nữa là bà ngoại là người trực tiếp nuôi chống tôi đến khi 18 tuổi (sau khi bố, mẹ chồng tôi bỏ đi) vậy tôi có phải khai thêm bà ngoại của chồng tôi nữa không?

  Xin cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #279975   07/08/2013

  hongan75
  hongan75

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào Chủ Topic!

  E thắc mắc là " Tại sao gần nhà em có ông chú kia làm cán bộ trên phường có 3 người con thì cho kết nạp vào Đảng, còn trong khi ba em cũng công tác tích cực tại địa phương, nhân dân trong khu phố và phường đều ủng hộ ba em vào Đảng, nhưng khi lên quận thì xét không đồng ý cho ba em kết nạp Đảng vì ba em có 4 đứa con". 

  Vậy xin thưa, làm như vậy là như đúng hay sai, luật lệ này có hồi khi nào?. Xin giải đáp thắc mắc này giúp em!! Cám ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #280247   09/08/2013

  nhn_ngc
  nhn_ngc

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp tôi.

  Tôi đang chuẩn bị khai lý lịch kết nạp đảng.Tuy nhiên tôi có một số vấn đề sau:

  bên phía chồng tôi: Bố mẹ chồng tôi bỏ đi làm ăn từ năm chồng tôi học lớp 9 (khoảng năm 1999) và mất liên lạc đến giờ không biết ở đâu.  Cậu của mẹ đã nuôi chồng từ đó đến nay. Tôi cũng nghe nói bố chồng tôi trước có đi lính cho chế độ cũ (hình như đã đi cải tạo). Vậy với lý lịch như vậy (khi tôi khai về bố mẹ chồng  không biết ở đâu làm gì như thế) thì tôi có đc xem xét vào Đảng không? tôi có phải khai thêm ông cậu (là người nuôi trực tiếp chông tôi) không? Bên phía nhà tôi thì tốt, bố và ông nội tôi là Đảng viên.

  Mong nhận đc sự tư vấn sớm của mọi người. Tôi xin Cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #280733   12/08/2013

  cuonghuynv
  cuonghuynv

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin Ban quản trị cho tôi hỏi về việc thẩm tra lý lịch như sau: Người xin vào Đảng ở cơ quan tôi hiện có em trai của chồng đang làm việc ở nước ngoài thì có cần phải gửi đề nghị thẩm tra hồ sơ như trường hợp có cha mẹ hoặc anh em ruột người xin vào Đảng ở nước ngoài không (theo hướng dẫn 01) hay chỉ phải xác minh tại địa phương nơi cư trú? Trường hợp người đó đã định cư và nhập quốc tịch tại nước ngoài thì có phải thẩm tra hay không? Xin cám ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #282015   19/08/2013

  huyenthoaivn
  huyenthoaivn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính gửi Thư viện pháp luật, tôi đang có thắc mắc về điều kiện được kết nạp Đảng của tôi, mong thư viện pháp luật giải đáp và giúp  cho tôi thông suốt.

  Năm 2010 khi đang học đại học, tôi chuyển sinh hoạt đoàn về địa phương đang sinh sống (lấy sổ đoàn ở trường về đưa cho phòng đoàn thanh niên của xã). Tôi sinh hoạt đoàn tại địa phương từ đó đến nay và làm bí thư chi đoàn trong thôn.

  Sau khi ra trường vào tháng 6/2012, tôi muốn được kết nạp đảng tại địa phương thì địa phương nói rằng tôi phải sinh hoạt tiếp 1 năm nữa tại địa phương tính từ ngày ra trường thì mới được kết nạp tại địa phương kèm theo là trong thời gian đó tôi không đi học đi hay đi làm ở đâu có chi bộ thì tôi mới được kết nạp tại địa phương.

  Tháng 10/2012 tôi có đi học sau đại học và chỉ học 2 ngày một tuần, ở khoa tôi học không có tổ chức đoàn thanh niên, trên khoa sau đại học thì có chi bộ.

  Đến nay tôi ra trường đã được hơn 1 năm, tôi làm thủ tục kết nạp Đảng bây giờ thì có được kết nạp tại địa phương nữa không?.

  Mong thư viện pháp luật giải đáp giúp cho tôi. Tôi xin cảm ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #282021   19/08/2013

  huyenthoaivn
  huyenthoaivn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mong thư viện pháp luật giúp tôi giải đáp thắc mắc về điều kiện kết nạp Đảng của tôi.

  Năm 2010 tôi chuyển sinh hoạt đoàn từ trường Đại học về địa phương, và đã làm phó bí thư chi đoàn của thôn từ đó đến nay.

  Tháng 6/2012 tôi ra trường thì theo địa phương tôi yêu cầu tôi phải sinh hoạt tiếp tục tại địa phương 1 năm tính từ ngày tôi nhận bằng đồng thời trong thời gian đó tôi không được đi làm hoặc làm hợp đồng dưới 12 tháng hay đi học ở đâu có chi bộ thì mới được kết nạp Đảng tại địa phương.

  Tháng 10/2012 tôi đi học cao học tại khoa sau đại học của Đại học Quốc Gia Hà Nội và ở Khoa sau đại học thì có chi bộ nhưng không có tổ chức đoàn thanh niên. Ngoài ra là không đi làm ở đâu nữa.

  Đến nay muốn kết nạp Đảng tại địa phương thì có được không, Mong thư viện pháp luật giải đáp giúp tôi.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #282270   20/08/2013

  kidzino
  kidzino

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Em xin phép được hỏi là nhà em bên nội ngoại đều theo cách mạng và theo Đảng, vài năm nữa là em cũng vào nhà nước làm việc và muốn được vào Đảng. Bạn gái em thì lại theo đạo Thiên Chúa. Vậy nếu em vào Đảng thì có được lấy vợ Thiên Chúa hay không, hoặc nếu được thì có ảnh hưởng gì tới địa vị sau này hay k!

   
  Báo quản trị |  
 • #283354   27/08/2013

  phuongkhoa1009
  phuongkhoa1009

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa luật sư,

  Em có 1 câu hỏi như sau, luật sư giải đáp giúp em:

  3 tháng nữa em cưới chồng, hiện tại chồng sắp cưới của em đang được xét kết nạp đảng, theo dự tính là 1 tháng nữa là xong. Nhưng anh ấy có nói: "Xét kết nạp bây giờ thế thôi nhưng cưới vợ rồi thì không có phấn đấu lên cao hơn được nữa..." (anh ấy làm ở sở thể dục thể thao của tỉnh)

  Gia đình em có bố và em trai đã từng có tiền án, bố đi tù 4 năm vì án kinh tế, còn em trai đi 3 năm vì sử dụng thuốc lắc.

  Em có hỏi thì bố nói không sao, vì pháp luật hiện giờ đời cha cha chịu, đời con con chịu.

  Em hoang mang quá, vì em không muốn vì mình mà anh ấy hok thể phấn đấu trong sự nghiệp được.

  Luật sư giải thích giúp em ai mới là người nói đúng và nếu anh ấy cưới em thì có ảnh hưởng gì đến sự nghiệp tương lai của anh ấy không ạ???

   
  Báo quản trị |  
 • #283661   28/08/2013

  ainhopdzu
  ainhopdzu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin xét lý lịch dùm em

  Ba em trước năm 1975 là lính không quân nguỵ, được 2 năm thì bị đuổi và đi lưu lạc nhiều nơi cho nên hồ sơ địa phương không rõ ràng. Sau đó ba em vào làm cho cơ quan nhà nước bình thường và đã nghỉ hưu. Bạn trai em và em đều làm cho cơ quan nhà nước và đều có ý định vào Đảng. Ba bạn trai em lại là sĩ quan quân đội cấp cao. Nếu bọn em kết hôn có ảnh hưởng gì không ạ?
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ainhopdzu vì bài viết hữu ích
  lanhuongcc7 (31/08/2013)
 • #283932   30/08/2013

  Hướng dẫn mới nhất về những điều cấm không thể kết nạp đảng

   

   
  Báo quản trị |  
 • #284035   31/08/2013

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2714)
  Số điểm: 19524
  Cảm ơn: 907
  Được cảm ơn 1051 lần
  SMod

  lanhuongcc7 viết:

  Hướng dẫn mới nhất về những điều cấm không thể kết nạp đảng

   

   

  Cái này thì quá khó, đại loại có người thân phạm tội, đặc biệt là những tội xâm phạm an ninh quốc gia.

   
  Báo quản trị |  
 • #284072   31/08/2013

  Theo quan điểm của riêng mình. Tứ thân phụ mẫu là những người thân nhất đối với đối tượng kết nạp Đảng.

  +

   
  Báo quản trị |  
 • #284646   05/09/2013

  transinhqtm
  transinhqtm

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa luật sư,

  Cha tôi là người Trung Quốc, mẹ là người Việt Nam, ngày xưa cưới nhau ở bên đó không có giấy đăng ký kết hôn, sau khi bố tôi mất thì cả gia đình được bên ngoại đón về Việt Nam. 

  Hiện nay tôi đang tham gia công tác Đoàn và sắp được bổ nhiệm làm cán bộ chuyên trách, và có tên trong danh sách học cảm tình Đảng từ 1 năm trước. Tuy nhiên, từ đầu năm không thấy cấp Ủy đả động gì đến vấn đề này của tôi nữa, liệu có phải do xuất thân của tôi không?.

  Xin được luật sư tư vấn giúp.

   
  Báo quản trị |  
 • #284702   05/09/2013

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14802)
  Số điểm: 102502
  Cảm ơn: 3412
  Được cảm ơn 5266 lần
  SMod

  @transinhqtm : tại sao bạn không hỏi cấp ủy xem lý do gì họ không đả động đến trường hợp của bạn ?

   

   
  Báo quản trị |  
 • #284703   05/09/2013

  transinhqtm
  transinhqtm

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:05/09/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rất cảm ơn bạn đã đưa ra gợi ý.

   
  Báo quản trị |  
 • #284740   05/09/2013

  kidzino
  kidzino

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mong Dân luật giải đáp hộ e

   
  Báo quản trị |  
 • #284818   06/09/2013

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14802)
  Số điểm: 102502
  Cảm ơn: 3412
  Được cảm ơn 5266 lần
  SMod

  kidzino viết:

  Mong Dân luật giải đáp hộ e

  Bạn hỏi bí thư chi bộ nơi bạn công tác sẽ rõ hơn. Những việc này không thấy có 1 quy định cứng nào cả, tùy thuộc vào người thi hành (nghĩa là chi bộ đó).

   
  Báo quản trị |  
 • #284876   06/09/2013

  ManhCuongBgo
  ManhCuongBgo

  Sơ sinh

  Bắc Giang, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Dân Luật . Tôi đã đi học cảm tình Đảng năm 2009  sau đó đi nghĩa vụ quân sự rồi đi học lớp CĐ ở trường Cđ gần nhà cùng với tham gia công tác Đoàn tại địa phương và đã được địa phương theo dõi .năm 2013 sau khi  học xong thì lãnh đạo có ý kiến phải xét lại và kết nạp sau khi ra trường 1 năm kể từ ngày tốt nghiệp... Xin hỏi Dân luật là có phải khi tốt nghiệp thì phải theo dõi thêm một năm nữa không ạ .

  Tôi xin cảm ơn...

   
  Báo quản trị |  
 • #285276   09/09/2013

  hungminhbtc
  hungminhbtc

  Sơ sinh

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi xin hỏi: về cách ghi ngày vào đảng và công nhận đảng viên chính thức:

  Theo quy định mới hiện nay: "Khi đảng viên đã được công nhận chính thức thì tuổi Ðảng của đảng viên tính từ ngày ghi trong quyết định kết nạp, trừ thời gian không tham gia sinh hoạt đảng". Vậy thì ngày vào đảng ghi trong phiếu đảng viên, ghi trong lý lịch và các loại giấy tờ khác... ghi là ngày cấp ủy ra Quyết định hay ngày chi bộ tổ chức lễ kết nạp? Ví dụ: ngày cấp ủy ra QĐ kết nạp ngày 10/3/2013, thì chi bộ tổ chức lễ kết nạp ngày 15/3/2013 chẳng hạn, vậy thì ngày kết nạp và ngày công nhận đảng viên chính thức ghi trong phiếu đảng viên, ghi trong hồ sơ ... là ngày 10/3/2013 hay ghi ngày 15/3/2013.

   
  Báo quản trị |