Vướng mắc về hình phạt của thuế Bình Thạnh

Chủ đề   RSS   
 • #427473 13/06/2016

  vuminhquang93

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vướng mắc về hình phạt của thuế Bình Thạnh

  Chào mọi người,

  Mình là kế toán mới của công ty nhưng những năm trước công ty này nộp thiếu rất nhiều tờ khai cho chi cục thuế Quận Bình Thạnh quản lý, những tờ khai này đã đều từ những năm 2013 do kế toán cũ không nộp. Mình cũng lên thuế đối chiếu nó thiếu gần 4 loại tờ khai mà theo luật mình có coi qua thì bên mình sẽ bị phạt 3.500.000 đ trên 1 loại tờ khai vậy bên mình phải nộp phạt khoảng 14.000.000 đ. Nhưng mình có nghe qua một vài người bạn nói là quá 2 năm chậm nộp tờ khai thì bây giờ bên mình có thể nộp từ từ những tờ khai đó mà bên thuế sẽ không phạt mình mà mình vẫn có thể nộp bổ sung.

  Hiện tại, bên mình cũng khá hoang mang, Mong dân luật tư vấn giúp mình với

  Thanks mọi người nhiều ./.

   
  3462 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #428546   21/06/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Theo quy định tại Thông tư 166/2013/TT-BTC hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về thuế về thời hiệu xử phạt đối với hành vi vi phạm về thuế như sau:

  1. Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về thuế

  a) Đối với hành vi vi phạm thủ tục thuế thì thời hiệu xử phạt là 02 năm, kể từ ngày hành vi vi phạm được thực hiện đến ngày ra quyết định xử phạt. Ngày thực hiện hành vi vi phạm hành chính về thủ tục thuế là ngày kế tiếp ngày kết thúc thời hạn phải thực hiện thủ tục về thuế theo quy định của Luật quản lý thuế.

  Đối với trường hợp làm thủ tục thuế bằng điện tử thì ngày thực hiện hành vi vi phạm hành chính về thuế là ngày kế tiếp ngày kết thúc thời hạn làm thủ tục thuế theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.


  Trường hợp này quá 2 năm kể từ ngày hết hạn nộp tờ khai thuế mà họ không xử phạt bạn thì đúng là hết thời hiệu rồi. Nên những tờ khai nộp trễ trên sẽ không bị xử phạt nữa. Vì thế bạn chỉ cần làm nộp bổ sung thôi.
  Nhưng nếu làm bổ sung mà có phát sinh số thuế phải nộp thì coi chừng vẫn bị phạt đấy nhé, vì thời hiệu xử phạt của hành vi này đến 5 năm.

   

  b) Đối với hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, giảm; hành vi trốn thuế, gian lận thuế chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì thời hiệu xử phạt là 05 năm, kể từ ngày thực hiện hành vi vi phạm đến ngày ra quyết định xử phạt. Ngày thực hiện hành vi vi phạm là ngày tiếp theo ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế mà người nộp thuế thực hiện hành vi vi phạm.

  Đối với các trường hợp theo quy định của pháp luật cơ quan thuế phải ra quyết định hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế thì thời điểm xác định hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, giảm, hành vi trốn thuế là ngày tiếp theo ngày cơ quan có thẩm quyền ra quyết định hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế.

  Trường hợp kỳ tính thuế có hành vi vi phạm nếu được gia hạn nộp thuế thì thời hiệu xử phạt tính từ ngày kế tiếp ngày được gia hạn nộp hồ sơ khai thuế đến ngày ra quyết định xử lý.

   
  Báo quản trị |