vướng mắc vay vốn ngân hàng

Chủ đề   RSS   
 • #196622 26/06/2012

  DoThienVan

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  vướng mắc vay vốn ngân hàng

  xin gửi các anh diễn đàn luật :

   

  bác gái em muốn vay vốn để kinh doanh đã làm đầy đủ các thủ tục để vay vốn và bên ngân hàng đã kiểm định là có thể vay được 2 tỷ nhưng bác em chỉ cần vay 500 triệu thôi , nhung khi bên ngân hàng kiểm định xong và kiểm tra giấy tờ thì thiếu mất giấy di chúc của bác trai vì khi bác trai mất là mất đột ngột nên không vay được vốn ngân hàng , nay em lập topic này mong ace trên diễn đàn tư vấn giúp em có cách giải quyết nào để vay được vốn ngân hàng ko vì có anh bên làm bên ngân hàng bảo là nên nhờ đến luật sư để làm rõ về vấn đề di chúc mà em với bác em nghe chưa được hiểu cho lắm .

   

  vấn đề thứ 2 em muốn hỏi là như em thấy trên nhiều diễn đàn có dịch vụ cho vay vốn lãi xuất ngân hàng ko cần thế chap chỉ cần cung cấp bảng lương 3 tháng gần nhất và giáy thu tiền điện tiền nước mà bác em về hưu rồi nhưng nhà thì cho thuê tầng 1 cho tiệm game thue tầng 2 và tầng 3 là có tổng cộng 6 phòng trọ cho sinh viên thuê trị giá mỗi phòng cho thuê la 3 triệu 1 phòng và tầng 1 cho thuê 15 triệu 1 tháng , vậy ace cho em xin ý kiến có nên vay ko cần thế chấp ko ạ .

   

  mong ace đi qua tư vấn giúp em em xin cảm ơn nhiều ạ

   
  4250 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #196941   27/06/2012

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (771)
  Số điểm: 10144
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 814 lần
  Moderator

  Vấn đề thứ 1:

  Câu hỏi của bạn chưa được rõ ràng lắm, bởi lẽ theo mình đoán bác gái bạn vay vốn ngân hàng và thế chấp bằng tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Bạn chưa nói rõ tài sản đó là tài sản gì? Có lẽ là nhà và đất chăng? Nếu mình hiểu đúng thì xin tư vấn tiếp: theo quy định của pháp luật và của ngành ngân hàng, khi 1 cá nhân vay vốn và thế chấp tài sản thì tài sản đó nếu thuộc sở hữu của riêng cá nhân đó thì cần phải có Giấy xác nhận độc thân do địa phương cấp để làm bằng chứng. Trường hợp bạn nêu, tài sản này là thuộc sở hữu chung của bác gái bạn và chồng bác í. Do vậy, khi đi vay vốn phải có sự đồng thuận của cả 2 người trong việc quyết định tài sản. Do Bác trai của bạn đã mất mà không để lại di chúc cho nên phải kê khai di sản thừa kế (thủ tục này không cần thuê luật sư đâu - ra phường tư pháp phường tư vấn là ok) và kê khai di sản thừa kế tại phường. Sau khi kê khai xong, xác định được phần sở hữu của bác gái bạn trong khối tài sản thì mới có thể đem phần sở hữu đó đi thế chấp vay vốn ngân hàng.

  Vấn đề thứ 2:

  Vay vốn ngân hàng theo tiêu chí tài sản có 02 loại: có tài sản để đảm bảo cho khoản vay và không có tài sản đảm bảo. Loại có tài sản an toàn hơn vì khi bạn không trả nợ người ta sẽ phát mãi tài sản bạn đã thế chấp để thu nợ. Loại không có tài sản rất rủi ro và khó thu hồi do không có tài sản. Vì vậy, loại vay không có tài sản lãi suất thường cao hơn có tài sản, vay được ít tiền hơn và kèm theo nhiều ràng buộc hơn. Vì thế, nếu được lựa chọn tôi khuyên bạn nên chọn vay loại hình có tài sản thế chấp.  

  P/S: những dịch vụ rao cho vay vốn ngân hàng ko cần thế chấp... đa phần là do các cò dịch vụ rao để hưởng %, và một số ít do nhân viên ngân hàng rao dưới sức ép của doanh số. Theo đánh giá chủ quan của mình thì bạn không nên tin vào mấy lời rao này, vì nếu thực sự nó có lợi, người ta đã không rêu rao đại trà như thế. Bạn nên trực tiếp đến tại các trụ sở của ngân hàng (rất nhiều) đưa ra yêu cầu vay vốn để được tư vấn miễn phí.

  Thân,

   

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Khongtheyeuemhon vì bài viết hữu ích
  DoThienVan (27/06/2012)
 • #196997   27/06/2012

  DoThienVan
  DoThienVan

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn anh đã trả lời thắc mắc của em .

   

  do hôm đi vay vốn ngân hàng bên ngân hàng người ta bảo là do bác trai đứng tên sổ đỏ nên nếu bác trai đã mất thì cần fai có di chúc chuyển nhượng tài sản là căn nhà đó (vì bác em đem cầm sổ đỏ) do ko có di chúc nên ko thể vay vốn ngân hàng được và họ khuyên nên nhờ đến luật sư để được trợ giúp , nghe xong vậy em và bác em ko hiểu lắm nên em mơi lập topic này để xin ý kiến của mọi người .

   

  từ khi bác trai mất căn nhà này chưa có bất kỳ tranh châp hay ý kiến gì cả , như vậy là bác em chỉ cần ra phường làm bản kê khai tài sản thôi hả anh khongtheyeuemhon oi nếu có thể anh hướng dẫn giúp em thủ tục khi di ra phường cần những gì với

   

  xin cảm ơn anh nhiều

   
  Báo quản trị |  
 • #197652   29/06/2012

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (771)
  Số điểm: 10144
  Cảm ơn: 691
  Được cảm ơn 814 lần
  Moderator

  Điều 50 Luật Công chứng 2006 quy định:  “Người duy nhất được hưởng di sản theo pháp luật hoặc những người cùng được hưởng di sản theo pháp luật nhưng thỏa thuận không phân chia di sản đó có quyền yêu cầu công chứng văn bản khai nhận di sản".

  Bác gái của bạn có thể lên tại phường nơi có tài sản, nơi có hộ khẩu của bác trai để nhờ cán bộ tư pháp của phường hướng dẫn giúp hồ sơ bạn ạ. Tuy nhiên theo quy định của luật, văn bản kê khai di sản thừa kế này phải được công chứng tại phòng công chứng, sau khi công chứng xong mới về niêm yết tại phường trong vòng 30 ngày.

  Hồ sơ và trình tự thủ tục cần những gì bạn có thể tìm đọc thêm tại điều 49 Luật Công chứng năm 2006. Vì mình không rành về mấy cái thủ tục này lắm, hồ sơ vụ việc của bạn mình cũng không nắm rõ nên mình chỉ có thể giúp bạn hướng đi thôi... cụ thể thế nào thì bạn phải lên phường và phòng công chứng hỏi rõ. Cũng đơn giản thôi, nếu không có tranh chấp thì giải quyết rất nhanh.

  Mong giúp được bạn ít nhiều, :)

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |