Vướng mắc lên quan đến công tác đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #457060 12/06/2017

  Vướng mắc lên quan đến công tác đất đai

  Năm 2010, tôi có nhận chuyển nhượng 01 thửa đất ở tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế của ông Hoàng Văn Chung trước đây đã được Nhà nước giao đất ở có thu tiền sử dụng đất vào năm 2003.
  Tuy nhiên, sau khi làm xong thủ tục chuyển nhượng, tôi đến xây dựng nhà ở thì người đang ở cạnh bên thửa đất là ông Trương Duy Bi cho rằng vào năm 2003 khi Nhà nước làm thủ tục giao đất ở cho ông Hoàng Văn Chung nhưng chưa thu hồi đất nông nghiệp của ông Trương Duy Bi. Ông Trương Duy Bi vẫn đang sử dụng diện tích đất này vào mục đích nông nghiệp và ông không nhận được giấy tờ gì liên quan đến việc thu hồi đất của Nhà nước để giao cho người khác nên không đồng ý và cản trở tôi xây dựng nhà.
  UBND huyện Phong Điền có mời tôi làm việc. Tại buổi làm việc, UBND huyện cho rằng trước đây khi giao đất cho ông Chung nhưng chưa thu hồi đất của ông Bi là không đúng quy định. Tuy nhiên, do thửa đất này đã chuyển nhượng cho tôi (Nguyễn Khoa Bình) nên theo quy định tại Điểm d Khoản 2 của Luật Đất đai năm 2013 thì UBND huyện không thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi để xử lý được. UBND huyện có đề nghị tôi tiếp tục thỏa thuận bồi thường cho ông Bi để sử dụng đất. Việc này là không thể vì nhiều lần tôi đặt vấn đề nhưng ông Bi không hợp tác.
  Tôi xin hỏi quý cơ quan, đối với trường hợp của tôi, tôi có thể yêu cầu UBND huyện Phong Điền thu hồi thửa đất này và bồi thường bằng việc giao cho tôi thửa đất ở vị trí khác được không? Nếu được thì có thể căn cứ hoặc vận dụng quy định nào để giải quyết. Nếu không giải quyết theo phương án này thì có cách nào để giải quyết đảm bảo quyền lợi cho người mua đất hợp pháp như tôi không?
  Vậy kính mong luật sư của thư viên pháp luật chỉ giúp.
  Xin chân thành cảm ơn
   
   
  1538 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #457073   12/06/2017

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1473)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 858 lần
  Moderator

  Chào bạn!

  Mới đọc qua đã thấy rối rắm rồi, đôi dòng trao đổi với bạn như sau:

  Ông Chung đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc bạn nhận chuyển nhượng từ ông Chung (đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) là ngay tình. 

  Việc UBND chưa thu hồi đất của ông Bi nhưng lại giao đất cho ông chung là lỗi của UBND (không đúng quy trình).

  Theo quan điểm cá nhân của tôi thì cách tốt nhất là hòa giải giữa ba bên và UBND huyện Phong Điền sẽ là người chủ trì để giải quyết ổn thỏ vụ việc còn hòa giải theo phương án nào thì tùy vào cách xử lý của UBND thôi, miễn là bạn thấy ổn là được.

  Thân!

   
  Báo quản trị |