Vướng mắc khi thi công xây dựng

Chủ đề   RSS   
 • #432014 28/07/2016

  Vướng mắc khi thi công xây dựng

  hà mình đang xây dựng đã có giấy phép xây dựng. bên thanh tra xây dựng có yêu cầu bổ sung hồ sơ mình đã bổ sung đầy đủ. giờ lại yêu cầu mình bổ sung bản vẽ kết cấu. mình mới hỏi lại theo nghị định nào. thì thanh tra cho biết theo Quyết định 131/qđ-tt ngày 12 tháng 11 năm 2015 do chánh thanh tra sở xây dựng cấp. mình muốn đọc và tìm hiểu nhưng bên thanh tra ko cho xem, yêu cầu làm theo, mình cảm thấy quá vô lý nên lên mạng tìm hiểu. mà cũng ko có. Bạn nào biết có thể chỉ dẫn giúp mình được không. cám ơn các bạn

   
  2211 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #432018   28/07/2016

  chào bạn: về cấp phép xây dựng hiện nay thì bạn phải tuân thủ theo nghị định số 64/2012/NĐ-CP về cấp phép xây dựng. tại điều 8 quy định như sau:

  Điều 8. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng

  Chủ đầu tư nộp trực tiếp 01 bộ hồ sơ cho cơ quan cấp giấy phép xây dựng. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng gồm:

  1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu đối với từng trường hợp, từng loại công trình).

  2. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở, đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo; giấy ủy quyền, đối với trường hợp được chủ sở hữu công trình ủy quyền thực hiện sửa chữa, cải tạo; quyết định cho phép đầu tư xây dựng của cấp có thẩm quyền đối với công trình ngầm đô thị; quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc cam kết bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

  3. Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định. Mỗi bộ gồm:

  a) Bản vẽ mặt bằng vị trí công trình trên lô đất, mặt bằng ranh giới lô đất, bản vẽ bình đồ (đối với công trình theo tuyến), sơ đồ đấu nối với hạ tầng kỹ thuật ngoài hàng rào của công trình (giao thông, thoát nước);

  b) Bản vẽ các mặt bằng, các mặt đứng, mặt cắt chủ yếu của công trình;

  c) Bản vẽ mặt bằng móng, mặt cắt móng, các bản vẽ kết cấu chịu lực chính (móng, khung, tường, mái chịu lực);

  d) Bản vẽ hệ thống PCCC đã được thẩm duyệt đối với công trình thuộc danh mục yêu cầu phải thẩm duyệt phương án phòng chống cháy, nổ theo quy định của pháp luật về PCCC;

  đ) Đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo thì phải có các bản vẽ về vị trí, hạng mục cần cải tạo, nếu có ảnh hưởng đến kết cấu công trình thì phải có báo cáo kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng kết cấu cũ liên quan đến các hạng mục cải tạo và các biện pháp gia cố xác định đủ điều kiện để sửa chữa, cải tạo, kèm theo ảnh chụp hiện trạng công trình xin phép cải tạo và công trình lân cận.

  4. Đối với trường hợp lắp đặt thiết bị hoặc kết cấu khác vào công trình đã xây dựng, nhưng không thuộc sở hữu của chủ đầu tư thì phải có bản sao có chứng thực Hợp đồng với chủ sở hữu công trình.

  5. Quyết định phê duyệt dự án kèm theo văn bản chấp thuận đầu tư của cơ quan có thẩm quyền, ý kiến bằng văn bản về thiết kế cơ sở (nếu có) của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định

  Ngoài ra bạn còn phải tuân thủ theo thông tu 10/2012/ tt-bxd.hướng dẫn nghị định 64/2012. vì thông tin bạn đưa ra chưa rõ ràng nên không thể tư vấn cho bạn cụ thể được. bạn chịu khó vào hai văn bản trên để kiểm tra.

  bạn chỉ cần tuân thủ đúng theo hai văn bản trên còn việc thanh tra nói gì kệ họ. quyết định 131/qđ-tt ngày 12 tháng 11 năm 2015 không phải là văn bản quy phạm pháp luật có giá trị áp dụng cho người dân. mà đây là quyết định hành chính của thủ trưởng cơ quan điều chỉnh trong lực lượng thanh tra thôi không có giá trị áp dụng đối với gia đình bạn.

  trên đây là tư vấn của mình. trân trọng

  Cập nhật bởi gianglhk33 ngày 29/07/2016 09:55:33 SA

  >> Giang Nguyễn Văn<<

  sđt: 0944722520

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn gianglhk33 vì bài viết hữu ích
  TIENVU2910 (29/07/2016)
 • #432105   29/07/2016

  Mình cảm ơn bạn. Nhà mình đã có giấy phép xây dựng và bản vẽ đính kèm giấy phép xây dựng.Nhà mình là nhà ở riêng lẻ. Mình đang tiến hành xây dựng nhà.

  Thì bên thanh tra xây dựng có yêu cầu nộp hồ sơ pháp lý. Mình mới hỏi nộp cái gì dựa theo nghị định thông tư nào. Thì họ có mời mình lên cở quan và trích dẫn cho mình cái quyết định 131/qđ-tt ngày 12 tháng 11 năm 2015. Trong đó có hướng dẫn là mình phải nộp những gì. Mình có đọc sơ được 1 tí thì bên thanh tra nói đủ lý do đại khái là không cho mình đọc. Nên mình muốn tìm hiểu cái quyết định đó là gì. Mà tìm không ra được.

   
  Báo quản trị |  
 • #432110   29/07/2016

  Longvigecam
  Longvigecam
  Top 150
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:26/02/2009
  Tổng số bài viết (436)
  Số điểm: 3295
  Cảm ơn: 84
  Được cảm ơn 125 lần


  Chào bạn

  Còn có trường hợp đã được cấp phép xây dựng rồi, thỉnh thoảng thanh tra đến kiểm tra, kết luận xây có chỗ sai thiết kế. Lúc đó giải trình rất mệt. 

  Tư vấn thủ tục đầu tư dự án, thành lập doanh nghiệp tại Hà nội, Ninh Bình. Tư vấn thủ tục mua bán nhà đất.

  Cung cấp thông tin doanh nghiệp

  Mobile: 0983973514 Email: hanoilegal@gmail.com

   
  Báo quản trị |