DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Vướng mắc đền bù giải tỏa nên không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(cty_dttvxd)

Kính nhờ Luật sư tư vấn giúp trường hợp của tôi

Trình tự nội dung như sau:

- Tháng 09/2013 chúng tôi có nhận chuyển nhượng một nhà phố tại quận Tân Bình từ bà H.  Bà H nhận chuyển nhượng nhà này từ bà V vào tháng 08/2013, đã được quận Tân Bình chấp nhận đăng ký thay đổi chủ trong giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. 

- Do trang 4 Giấy chứng nhận trên không còn chỗ cập nhật xác nhận thay đổi, chúng tôi phải làm lại thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận: đo vẽ lại sơ đồ nhà đất, đo vẽ lại hiện trạng vị trí .... Tuy nhiên do căn nhà này đã có quyết định thu hồi một phần đất để mở đường vào năm 2010 (nhưng đến nay dự án vẫn chưa thực hiện) nên phòng Tài nguyên và Môi trường yêu cầu chúng tôi liên hệ với Ban Bồi thường để bàn giao phần đất này thì mới đồng ý cấp đổi giấy chứng nhận.

- Khi đến liên lạc với  Ban Bồi thường thì Quyết định thu hồi đất được Ủy ban quận Tân Bình ban hành năm 2010 cho chủ sở hữu là bà V, nên yêu cầu chúng tôi liên lạc với bà V để bà V làm giấy ủy quyền. Chúng tôi có thắc mắc là chúng tôi không nhận chuyển nhượng từ bà V, chúng tôi nhận chuyển nhượng từ bà H với giấy chứng nhận QSDĐ không có ghi chú về phần phải thu hồi này. Ban Bồi thường thông báo miệng rằng đây là lỗi của Văn phòng đăng ký sử dụng đất, tuy nhiên chúng tôi cần phải có giấy ủy quyền của bà V thì  Ban Bồi thường  mới giải quyết.  Để nhanh chóng được cấp đổi giấy, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với bà V nhưng không thể liên hệ trực tiếp được, còn người thân của bà V thì không hợp tác.

- Do thời gian quá kéo dài, chúng tôi đã làm đơn cứu xét lên Ủy ban quận mong được thay đổi tên chủ sử dụng trong quyết định ban hành năm 2010 từ bà V sang tên chúng tôi, nhưng tạm thời chưa được giải quyết. Tại nơi tiếp nhận đơn, chuyên viên thụ lý có thông báo miệng đây là lỗi của chúng tôi khi mua nhà không tìm hiểu kỹ, do vậy phải tiếp tục liên lạc với bà V để được bà V ủy quyền hay làm văn bản cam kết không tranh chấp.

Cho hỏi trong trường hợp bà V hoàn toàn bất hợp tác với chúng tôi thì chúng tôi vĩnh viễn không được cấp đổi giấy CNQSDĐ?

Cũng tại nơi tiếp nhận đơn, người thụ lý khẳng định Ủy ban quận Tân Bình đã làm đúng luật, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân tôi có thể khởi kiện Ủy ban quận Tân Bình ra tòa.

Vậy cho hỏi trong trường hợp này Ủy ban quận Tân Bình có làm đúng các quy định pháp luật hiện hành hay không? Nếu kiện Ủy ban quận Tân Bình ra tòa thì nộp đơn ở tòa nào? Mong được hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Chân thành cảm ơn

  •  3981
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…