Vướng mắc đền bù giải tỏa nên không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #323562 16/05/2014

  cty_dttvxd

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2011
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  Vướng mắc đền bù giải tỏa nên không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  Kính nhờ các Luật sư tư vấn giúp trường hợp của tôi

  Trình tự nội dung như sau:

  - Tháng 09/2013 chúng tôi có nhận chuyển nhượng một nhà phố tại quận Tân Bình từ bà H.  Bà H nhận chuyển nhượng nhà này từ bà V vào tháng 08/2013, đã được quận Tân Bình chấp nhận đăng ký thay đổi chủ trong giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. 

  - Do trang 4 Giấy chứng nhận trên không còn chỗ cập nhật xác nhận thay đổi, chúng tôi phải làm lại thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận: đo vẽ lại sơ đồ nhà đất, đo vẽ lại hiện trạng vị trí .... Tuy nhiên do căn nhà này đã có quyết định thu hồi một phần đất để mở đường vào năm 2010 (nhưng đến nay dự án vẫn chưa thực hiện) nên phòng Tài nguyên và Môi trường yêu cầu chúng tôi liên hệ với Ban Bồi thường để bàn giao phần đất này thì mới đồng ý cấp đổi giấy chứng nhận.

  - Khi đến liên lạc với  Ban Bồi thường thì Quyết định thu hồi đất được Ủy ban quận Tân Bình ban hành năm 2010 cho chủ sở hữu là bà V, nên yêu cầu chúng tôi liên lạc với bà V để bà V làm giấy ủy quyền. Chúng tôi có thắc mắc là chúng tôi không nhận chuyển nhượng từ bà V, chúng tôi nhận chuyển nhượng từ bà H với giấy chứng nhận QSDĐ không có ghi chú về phần phải thu hồi này. Ban Bồi thường thông báo miệng rằng đây là lỗi của Văn phòng đăng ký sử dụng đất, tuy nhiên chúng tôi cần phải có giấy ủy quyền của bà V thì  Ban Bồi thường  mới giải quyết.  Để nhanh chóng được cấp đổi giấy, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với bà V nhưng không thể liên hệ trực tiếp được, còn người thân của bà V thì không hợp tác.

  - Do thời gian quá kéo dài, chúng tôi đã làm đơn cứu xét lên Ủy ban quận mong được thay đổi tên chủ sử dụng trong quyết định ban hành năm 2010 từ bà V sang tên chúng tôi, nhưng tạm thời chưa được giải quyết. Tại nơi tiếp nhận đơn, chuyên viên thụ lý có thông báo miệng đây là lỗi của chúng tôi khi mua nhà không tìm hiểu kỹ, do vậy phải tiếp tục liên lạc với bà V để được bà V ủy quyền hay làm văn bản cam kết không tranh chấp.

  Cho hỏi trong trường hợp bà V hoàn toàn bất hợp tác với chúng tôi thì chúng tôi vĩnh viễn không được cấp đổi giấy CNQSDĐ?

  Cũng tại nơi tiếp nhận đơn, người thụ lý khẳng định Ủy ban quận Tân Bình đã làm đúng luật, để đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân tôi có thể khởi kiện Ủy ban quận Tân Bình ra tòa.

  Vậy cho hỏi trong trường hợp này Ủy ban quận Tân Bình có làm đúng các quy định pháp luật hiện hành hay không? Nếu kiện Ủy ban quận Tân Bình ra tòa thì nộp đơn ở tòa nào? Mong được hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

  Chân thành cảm ơn

  Cập nhật bởi cty_dttvxd ngày 16/05/2014 02:16:55 CH
   
  3421 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #342832   06/09/2014

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 200
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 159 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Để bà V phải hợp tác với bạn thì có nhiều cách. Chúng tôi xin ví dụ:

  Bạn nêu rằng: "căn nhà này đã có quyết định thu hồi một phần đất để mở đường vào năm 2010 (nhưng đến nay dự án vẫn chưa thực hiện)". Như vậy bạn đã phải mua cả phần diện tích đất đã bị thu hồi từ bà H, và bà H cũng đã phải mua cả phần diện tích đã bị thu hồi từ bà V? (bà H sẽ đứng về phía bạn?)

  Vì vậy, bạn hoàn toàn có quyền làm đơn khởi kiện vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng mua bán nhà đất đến TAND quận Tân Bình đối với bị đơn là bà H, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là bà V. Trong trường hợp này TAND quận Tân Bình có thể xác minh thông tin hoặc đưa UBND quận Tân Bình tham gia vụ án.

  Khi có bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án thì bạn sẽ được cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở theo quy định pháp luật.

  Cập nhật bởi lsnguyenluong ngày 06/09/2014 09:52:21 SA
   
  Báo quản trị |