VƯỚNG MẮC ĐỀN BÙ GIẢI TỎA HÀNH LANG AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN

Chủ đề   RSS   
 • #352703 28/10/2014

  thuyanle123

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  VƯỚNG MẮC ĐỀN BÙ GIẢI TỎA HÀNH LANG AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN

  Em có một số thắc mắc kính xin luật sư giải đáp giúp. Nhà em ở Quảng Ngãi, trong vườn có đường dây cao thế chạy qua. Đã nhận đền bù số cây cối thuộc hành lang vào thời điểm đó - năm 2006. Nay gia đình em muốn tách thữa đất nhưng bên địa chính họ nhận quyết định trừ phần đất thuộc hành lang điện - nói đó là phần đất của điện lực. Qua tìm hiểu thì các hộ dân lân cận cũng chỉ nhận bồi thường cây cối như nhà em thôi. Em qua điện lực hỏi thì họ nói đất đó thuộc điện lực vì đã đền bù rồi nên địa chính phải trừ phần đất đó ra. Nhưng điện lực cấp dưới tìm lại hồ sơ cũ thì cũng chỉ có biên bản đền bù cây thôi. Họ nói gia đình em nên làm đơn khiếu nại cho xã chứng là chỉ đền bù khoản đó thôi. Luật sư cho em hỏi trường hợp này nhà em khiếu nại được không và phải làm như thế nào. Em xin cảm ơn luật sư.

   
  3431 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #441392   13/11/2016

  Cle.VietKim
  Cle.VietKim

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2016
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn,
  Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề bạn đang thắc mắc, dựa trên các thông tin bạn cung cấp, tôi xin có một số trao đổi lại với bạn như sau:
  Điều 19 quy định về bồi thường, hỗ trợ đối với đất trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không như sau:
  1. Đất ở, các loại đất khác trong cùng thửa với đất ở của một chủ sử dụng trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không điện áp đến 220 kV thuộc diện Nhà nước không thu hồi đất thì chủ sử dụng đất được bồi thường, hỗ trợ do hạn chế khả năng sử dụng đất. Việc bồi thường, hỗ trợ được thực hiện một lần như sau:
  a) Đất ở được bồi thường, hỗ trợ do hạn chế khả năng sử dụng là loại đất ở được quy định tại các văn bản pháp luật về đất đai;
  b) Diện tích đất ở được bồi thường, hỗ trợ do hạn chế khả năng sử dụng là diện tích đất ở thực tế trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không. Mức bồi thường, hỗ trợ không lớn hơn 80% mức bồi thường thu hồi đất ở, tính trên diện tích đất nằm trong hành lang;
  c) Trên cùng một thửa đất, bao gồm đất ở và các loại đất khác của một chủ sử dụng đất, khi bị hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không chiếm dụng khoảng không lớn hơn hạn mức đất ở thì phần diện tích các loại đất khác trên cùng thửa đất trong hành lang cũng được bồi thường, hỗ trợ. Mức bồi thường, hỗ trợ không lớn hơn 80% mức bồi thường thu hồi các loại đất khác đó tính trên diện tích các loại đất khác nằm trong hành lang;
  d) Trường hợp đất ở không đủ điều kiện như quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, hỗ trợ dựa trên điều kiện thực tế của từng địa phương.
  2. Đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không thì chủ sử dụng đất được hỗ trợ do hạn chế khả năng sử dụng đất. Việc hỗ trợ được thực hiện một lần, không lớn hơn 30% mức bồi thường thu hồi đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất, tính trên diện tích đất trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không.

  3. Mức bồi thường, hỗ trợ quy định tại Khoản 1, Khoản 2 Điều này do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định cụ thể. Kinh phí chi trả từ nguồn vốn đầu tư của chủ đầu tư công trình lưới điện cao áp.
  Theo như quy định trên, đất nhà bạn chưa được bồi thường do hạn chế quyền sử dụng đất là sai. 
  Tuy nhiên theo Luật khiếu nại tố cáo:
  Điều 9. Thời hiệu khiếu nại
  Thời hiệu khiếu nại là 90 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hành chính hoặc biết được quyết định hành chính, hành vi hành chính.

  Sự việc của gia đình bạn đã hết thời hiệu khiếu nại nên bạn không có quyền khiếu nại.
  Trên đây là một số ý kiến của tôi về vấn đề bạn thắc mắc. Nếu có vấn đề gì cần biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới

  Cập nhật bởi Cle.VietKim ngày 13/11/2016 08:29:54 SA

  Phòng Đất Đai | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (www.vietkimlaw.com)

  M: (+84-4) 6.269.4744 - E: luatvietkim@gmail.com

  Ad: CS1- Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN / CS2 - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |