DanLuat 2015

Vướng mắc đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #75388 27/12/2010

  ntlien.th

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vướng mắc đất đai

  Gia đình tôi có mảnh đất 2 mặt đường (gọi là mảnh A), nhưng xã lấy đất làm đường vào chùa và nhà tôi bị lấy toàn bộ mảnh đất. Thì khi đền bù nhà tôi có quyền được đòi hỏi 1 mảnh đất ở vị trí tương đương như đất nhà tôi không (tức là cũng phải là 1 mảnh đất 2 mặt đường)?

   Vì ủy ban xã đang san lấp 1 khu đất ở cạnh nhà tôi, cũng có 1 mảnh đất vị trí tương tự như nhà tôi (2 mặt đường) (gọi là mảnh B), và theo khung giá đất của tỉnh thì đất khu đó và đất khu nhà tôi là cùng 1 khung giá.

  Thế nhưng khi thỏa thuận đền bù thì được biết xã đã bán mảnh đất ở vị trí tương tự như nhà tôi (mảnh B).

  Và họ có ý định đền bù cho nhà tôi 2 mảnh nhỏ, 1 mảnh lô trong và 1 mảnh lô ngoài. Nhưng do nhà tôi đang làm ăn buôn bán và cần 1 mảnh đất 2 mặt đường tương tự như nhà hiện tại, vậy nhà tôi có quyền đòi hỏi được đền bù mảnh B không. Hay phải chấp nhận sự đền bù của xã.

  (Theo tôi được biết thì xã đã bán mảnh đất B với giá rất cao cho một chủ khách sạn, ông này cũng có ý định xây khách sạn tại mảnh đất B này.)

  Nhà tôi nên làm thế nào? Nếu nhà tôi không đồng ý sự đền bù của xã thì có bị cưỡng chế hay không (vì phương án đền bù 2 lô đất mà xã đưa ra cho nhà tôi là không thỏa đáng).

  Mong được tư vấn. Tôi xin chân thành cảm ơn!

   
  3152 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-