Vướg mắc về tu sửa cầu thang

Chủ đề   RSS   
 • #209383 24/08/2012

  Alexandre.LouisV

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vướg mắc về tu sửa cầu thang

  Nhà e có 1 cửa hàng dọc theo lối đi của 1 ngõ nhỏ - ngõ chung của 5 hộ gia đình bao gồm nhà em. Cửa hàng có giấy phép kinh doanh, đất cửa hàng đã có sổ đỏ. 

  Khi mua nhà này nhà em có 1 cái cầu thang ( chỉ riêng nhà em sử dụng ) bằng bê tông lên tầng 2. Qua thời gian, cầu thang bị mục nát, gây nguy hiểm, cho nên đã cho dỡ bỏ tòan bộ cầu thang, đổ bằng nền và cho làm cầu thang inox thẳng lên tầng 2. Còn phần đất thừa ( do thay cầu thang bê tông bằng inox dựg đứg )  nhà em làm các giá hàg để kinh doanh và xây cửa cuốn bao quanh phần đất nền để bảo vệ tài sản - Tất cả mọi hoạt động trên đều trong phạm vi diện tích cầu thang cũ trong sổ đỏ. 

  Nhà hàng xóm do có hiềm khích từ trước nên cố tình kiện nhà em. Họ nói rằng cái cầu thang cũ nếu k sử dụng thì phải trả lại cho ngõ - không được xây dựng lại. Hơn nữa, trước đấy là cầu thang mà bây giờ phá đi để lấy đất mở rộng cửa hàng là sai phạm. 

  Em xin hỏi các cô chú, anh chị hiểu biết luật là : Nhà em có sai phạm không, và sai phạm thì sai ở đâu? theo điều khỏan nào của luật xây dựng? 

  Em xin cảm ơn :)

   
  3256 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #209414   25/08/2012

  Alexandre.LouisV
  Alexandre.LouisV

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/08/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Như vậy việc nhà em sửa lại cầu thang (không ảnh hưởng đến cơ cấu kiến trúc nhà chung như cột, dầm đỡ) không cần giấy phép xây dựng, và phần đất thừa ra nhà e có toàn quyền sử dụng cho mục đích kinh doanh mà không cần thêm giấy phép (nhà e đã có giấy phép kinh doanh r ) là hợp pháp đúng k ạh?  

  Kính mong các bác sớm giải đáp giúp em. 

  Em xin cảm ơn :)

   
  Báo quản trị |