Vụ việc về đất đai giải phóng mặt bằng.

Chủ đề   RSS   
 • #221550 22/10/2012

  thuyenkhuc

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Vụ việc về đất đai giải phóng mặt bằng.

  Nhà tôi có 1 sao đất được cấp sổ đỏ.( trừ đất hành lang rồi), nay có dự án mở đường qua nhà tôi. thì UBND xã đã yêu cầu bà con hiến đất và họ bảo thêm đây là dự án làm đường cứu hộ cứu nạn nên ko có đền bù, nên người dân tin và đã ký hiến đất, nhưng theo tôi được biết đường này làm với mục đính cá nhân trái với đường lối của đảng, con đường làm chạy dọc sông lên thái nguyên nhưng người ta đã làm con đường sai thiết kế đi vào khu mộ của người xin được dự án này. nay tôi muốn hỏi là chúng tôi có được tiền đền bù ko, nếu được đền bù thì có phải hợp đồng hiến tặng đất của ngươi dân đó là vô hiệu do bị lừa dối không? cảm ơn các bạn nhiều.

  không đuổi theo thành công mà để thành công đuổi theo

   
  3435 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #221748   23/10/2012

  thuyenkhuc
  thuyenkhuc

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn bạn!

  nhưng tôi vẫn thắc mắc, nếu giả sử nhà tôi không hiến tặng thì chính quyền xã sẽ dùng hình thúc cưỡng chế( họ bảo vậy và bảo nói là hiến cho nhân đạo chú không hiến họ vẫn thu hồi) nhưng tôi hỏi căn cứ pháp lý họ bảo đây là đường cứu hộ cứu nạn mà tôi cũng không được xem dự án đó.theo tôi biêt điều 38 luật đất đai 2003 các trường hợp thu hồi đất, thì nhà nước chỉ thu hồi với mục đích quốc phòng, an ninh phát triển kinh tế...( đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất). theo khoản 1 điều 42 thì gia đình tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ko thuộc các trường hợp thu hồi thì sao nhà tôi không được đền bù? cho tôi hỏi các dự án như thế nào thì được đền bù và quy định đường cứu hộ cứu nạn không được đền bù thì quy định ở đâu. cảm ơn rất nhiều!

  không đuổi theo thành công mà để thành công đuổi theo

   
  Báo quản trị |  
 • #221816   24/10/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1351 lần
  Moderator

  Việc hiến đất để sử dụng vào mục đích công cộng là trường hợp tự nguyện, không bắt buộc. Dù họ có thu hồi vì mục đích gì đi chăng nữa thì vẫn cứ phải bồi thường theo quy định của pháp luật. Do đó, trường hợp này, nếu xác định được rõ căn cứ cho rằng họ lừa dối người dân trong việc đưa thông tin sai lệch cũng như lợi dụng lòng tin của dân nhằm trục lợi thì bạn có thể làm đơn khiếu nại hành vi vi phạm pháp luật này của chính quyền xã gửi lên UBND huyện.

  Lưu ý với bạn là UBND cấp xã không có thẩm quyền thu hồi đất của dân.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |