Vụ Phước Sang: Vietinbank hay Chi cục thi hành án?

Chủ đề   RSS   
 • #427789 15/06/2016

  happy_smile
  Top 500
  Female
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2012
  Tổng số bài viết (267)
  Số điểm: 13555
  Cảm ơn: 94
  Được cảm ơn 300 lần


  Vụ Phước Sang: Vietinbank hay Chi cục thi hành án?

  Mấy ngày nay báo chí  bùng lên vụ Vietinbank không chịu THA đối với khoản nợ của Phước Sang. Qua theo dõi mình xin tóm tắt những tình tiết sau:

  - Ô Phước Sang và hai người liên quan phải trả cho ngân hàng TMCP Á Châu hơn 113 tỷ đồng theo bản án đã có hiệu lực. TS đảm bảo là QSDĐ tại Long Thành. Trong đó có số tiền phát sinh là 2,7 tỷ đồng được đền bù quyền sử dụng đất đang được đúng tên Tk bởi Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành, mở tại VietinBank Đồng Nai

  - Nay Chi cục THA yêu cầu Vietinbank CN Đồng Nai phải chuyển số tiền bổi thường là 2,7 tỉ này cho Chi cục THA đê tiến hành THA với Á Châu. Tuy nhiên, Viettin bank có động thái  không thực hiện quyết đinh này  và yêu cầu Chi cục THA liên hệ với chủ TK là Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành để làm việc vì tên người phải THA không phải là chủ Tk tại  Vietinbank.

  - Chi Cục THA cho rằng yêu cầu này là vô lý với căn cứ tại Điều 76 Luật THA dân sự “Ngay sau khi nhận được quyết định về khấu trừ tiền trong tài khoản của người phải thi hành án, cơ quan, tổ chức đang quản lý tài khoản phải khấu trừ tiền để chuyển vào tài khoản của cơ quan thi hành án dân sự hoặc chuyển cho người được thi hành án theo quyết định khấu trừ”. Đồng thời lập biên bản để xử phạt Vietinbank về hành vi  "không chấp hành quyết định của Chấp hành viên về việc khấu trừ tài khoản, trừ vào thu nhập, thu hồi giấy tờ có giá của người phải thi hành án" (khoản 10, điều 162 Luật Thi hành án dân sự).

  Riêng theo Quan điểm cá nhân của mình, Vietin làm như vậy là hợp lý. Vì rõ ràng ở đây đối tượng phải thi hành án là ông PS và người liên quán chứ không phải là Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Long Thành – Chủ tài khoản. Đồng thời, Ông Phước Sang được bồi thường số tiền đó nhưng nó vẫn đang đứng tên TT quỹ đất chứng tỏ nó vẫn chưa phải là tiền của ông PS tại thời điểm phải THA. Nếu Vietin thực hiện chuyển tiền cho THA mà ko được sựu đồng ý của CTK thì sẽ tiềm ẩn rủi ro pháp lý.

  Còn Theo mọi người thì bên nào đúng???. Viettin hay là Chi cục THA????? Liệu có phải cơ quan nhà nước đang làm sai?

   
  2429 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận