Vụ luật sư Trần Hồng Lĩnh bị tạt axít giờ trôi về đâu?

Chủ đề   RSS   
 • #243136 02/02/2013

  anhminhnguyen
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/01/2013
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 5135
  Cảm ơn: 179
  Được cảm ơn 63 lần


  Vụ luật sư Trần Hồng Lĩnh bị tạt axít giờ trôi về đâu?

  Đã gần 6 tháng kể từ vụ việc xảy ra, đến giờ phút này không biết tình trạng sức khỏe của vị luật sư đã có tuổi tác này giờ ra sao, cũng như một chút thông tin liên quan đến điều tra vụ việc nghiêm trọng này hiện giờ đến đâu...

   

  Luật sư bị tạt axít: Đã có manh mối thủ phạm?

  Luật sư Trần Hồng Lĩnh khẳng định, ông nghi ngờ nguyên trung tá công an Khúc Văn Toản liên quan đến vụ tạt axit ông.

  Ngày 9/8, trong buổi làm việc với cơ quan điều tra, luật sư Trần Hồng Lĩnh cho rằng mình bị tạt axít là do bị trả thù.

  Theo báo Tuổi trẻ, Luật sư Trần Hồng Lĩnh khẳng định, ông nghi ngờ nguyên trung tá công an Khúc Văn Toản liên quan đến vụ tạt axit ông.

  Hiện tại sức khỏe của luật sư Lĩnh khá nguy cấp (ảnh: TT)
  Ông Lĩnh tham gia bào chữa cho Vũ Đức Anh (SN 1980, trú tại quận Kiến An), người bị cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An khởi tố; VKS, TAND quận Kiến An truy tố, xét xử về tội lừa đảo, chiếm đoạt một chiếc ô tô tự lái. Luật sư Lĩnh đã chứng minh được điều tra viên Toản đã có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án.

  Ông Nguyễn Văn Tý, quyền Trưởng Công an quận Kiến An cho biết, cơ quan điều tra đang khẩn trương truy bắt thủ phạm và rà soát các thông tin liên quan đến vụ án. Các thông tin liên quan đến vụ án sẽ được cơ quan điều tra đặc biệt chú ý.

  Luật sư bị tạt axit: ‘Tôi bị trả thù’

  Luật sư Trần Hồng Lĩnh (Đoàn Luật sư TP Hải Phòng) - Ảnh: VTC News.

  Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Kiến An (Hải Phòng) cũng đã có quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích xảy ra với luật sư Trần Hồng Lĩnh (Trưởng Văn phòng Luật sư Lĩnh Chính Thắng, nạn nhân bị tạt axít vào sáng 7/8).

  Đoàn luật sư TP.Hải Phòng cũng có đơn kiến nghị gửi Bộ Công an, Công an, Viện KSND, TAND TP.Hải Phòng kiến nghị nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc.

  Hiện tại, tình trạng sức khỏe của ông Lĩnh đang hết sức nguy cấp, toàn bộ mặt bị biến dạng, mắt phải bị phỏng độ 4, mắt trái bị phỏng độ 2. Nguy cơ ông Lĩnh phải bỏ mắt phải là rất lớn.

  Vụ việc xảy ra khoảng gần 8h sáng 7/8, tại số 352 Trường Chinh,  phường Quán Trữ, quận Kiến An, TP.Hải Phòng. Ông Lĩnh đang đi đến cổng văn phòng thì có 2 thanh niên đi xe máy áp sát ông. Đối tượng ngồi sau xe liền nhảy xuống và hất thẳng axítt vào mặt ông rồi bỏ chạy.

  Được biết, thời gian gần đây, luật sư Lĩnh liên tục nhận được tin nhắn lạ qua ĐTDĐ, đe dọa sẽ cho giang hồ thanh toán, sau khi ông Lĩnh tham gia bào chữa một vụ án nổi cộm ở đất Cảng.

  Cơ quan công an đang truy tìm thủ phạm, điều tra làm rõ vụ án./.

   

   
  7214 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận