Vu khống người khác!

Chủ đề   RSS   
 • #259159 04/05/2013

  Beck_Honey

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:04/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vu khống người khác!

  Kính gửi Luật sư!

  Tôi tên là Tú Quyên. Hiện tại tôi đang công tác tại cơ quan nhà nước ở Hải Dương, tôi xin phép ,được xin ý kiến của luật sư về 1 sự việc như sau: Cách đây 1 năm mẹ chồng tôi có lên trông con cho tôi để tôi đi làm (mẹ tôi quan hệ rất tốt với hàng xóm), nhưng vì 1 mâu thuẫn nhỏ với một người họ hàng ở cùng quê nên người này đã tát mẹ tôi 2 cái tại nơi đông người, mẹ tôi không đánh lại, mà bỏ về vì nghĩ là chị em có gì không nên không phải về nhà rồi cùng giải quyết, khi đi làm về tôi có nghe mẹ tôi kể lại sự việc, nhưng vì nóng giận tôi có sang nhà người hàng xóm đó nói năng không đúng 1 vài câu, rôi cả nhà họ kéo nhau ra, người chồng thì ôm tôi, người vợ xé áo tôi, người con định cầm chai bia đập vào đầu tôi, nhưng may có mấy người hàng xóm ra kéo về. Ngày hôm sau tôi có ra tổ dân phố thông báo với tổ trưởng và khu dân cư biết về sự việc, họ có mời gia đình tôi ra họp nhưng gia đình người hàng xóm không ra, họ từ chối họp (3 lần) và đã có biên bản của tổ dân phố xác nhận. Ngoài ra tôi còn làm bản tường trình sự việc có nhiều người chứng kiến cùng ký vào (cả tổ trưởng, tổ phó, hội CCB). Người hàng xóm này đã gửi đi 3 lá đơn tố cáo (01 đơn về cơ quan tôi, 01 đơn ra công an, 01 đơn về trưởng khu dân cư nơi tôi sinh sống) và 1 số hình ảnh chụp lại vết thâm tím ở chân (tôi cũng ko biết ở đâu mà có) tôi về tội không đóng tiền đường, chửi bới, đánh người thâm tím, hăm dọa thuê côn đồ đến đánh và yêu cầu tôi phải sang xin lỗi và bồi thường nếu không sẽ gửi đến nhiều cơ quan thẩm quyền(trong đó có cả báo chí)  để tôi mất việc. Tất cả những điều trong đơn tố cáo đều là vu khống cho tôi (vì có rất nhiều hàng xóm chứng kiến gia đình tôi đóng tiền đường gấp đôi gia đình nhà khác, lại không hề hăm dọa gì cả). Tôi đã định bỏ qua sự việc vì nghĩ là họ hàng, nhưng càng ngày họ càng lấn tới, dọa dẫm sẽ kiện đi khắp nơi để tôi mất việc, ra khỏi Đảng...Tôi muốn xin ý kiến của Luật sư là tôi có nên kiện lại họ vì tội vu khống, bôi nhọ danh dự người khác, vì việc này làm ảnh hưởng rất nhiều đến tôi, tôi đã cố im lặng mà không được, xin luật sư cho tôi lời khuyên và chỉ giúp tôi cách giải quyết.

   
  6280 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #262412   18/05/2013

  phantantai2012
  phantantai2012
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2013
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1177
  Cảm ơn: 108
  Được cảm ơn 110 lần


  Chào bạn !

  Tôi cũng là một thành viên mới như bạn. Tôi xin góp ý với bạn như sau :

  Nếu nội dung sự việc đúng như bạn trình bày, Bạn nên bình tỉnh và yêu cầu cơ quan chi và địa phương chị (nơi họ có gởi đơn tố cáo) giải quyết tố cáo của họ.

  khi đó họ phải có trách nhiệm cung cấp chứng cứ để chứng minh. Trường hợp bạn không có làm sai trái thì đợi có kết quả giải quyết tố cáo. Sau đó bạn sẽ làm đơn "Yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xử lý người cố ý tố cáo sai sự thật".

  HỌC , HỌC NỮA , HỌC MÃI, HỘC .......MÁU !

   
  Báo quản trị |