Vu khống làm mất uy tín, danh dự và nhân phẩm người khác. Xử lý như thế nào ?

Chủ đề   RSS   
 • #233007 13/12/2012

  ohpub

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vu khống làm mất uy tín, danh dự và nhân phẩm người khác. Xử lý như thế nào ?

  Vào năm 2011, Vợ tôi có qua lại với gia đình Bà Hằng một người hàng xóm, cô Bé Hai là con gái thứ 2 của bà Hằng có chuyện buồn phiền với gia đình và chồng cô ta. Vợ tôi vị nể nên hay nhắn tin qua điện thoại tâm sự với cô Bé Hai.

  Sau đó sự việc xảy ra, không biết vì lý do gì cô B.H nói với mẹ cô ta bà H rằng tôi có mượn tiền cô ta 7 triệu đồng và liên tiếp nhắc tin vào số điện thoại của tôi với nội dung nhắc là tôi có mượn số tiền trên và yêu cầu tôi hoàn lại. Qúa bức xúc đối với sự việc này, tôi không hề có qua lại với cô B.H bất kể nói chuyện qua điện thoại, nhắn tin, hay gặp mặt, vô lý nhất là tôi không hề mượn tiền cô H.B. Bà H ra mặt khêu khích cho rằng tôi có mượn tiền con gái bà ta và yêu cầu tôi giải quyết đối chấp. Tất nhiên tôi đã làm lớn chuyện muốn là rõ sự việc, cô H.B không dám ra đối chấp trong buổi gặp hai bên, trong buổi gặp đó Bà H đã xin lỗi tôi về vụ việc sai trái của con bà vì tôi có đề nghị tính chất vụ việc nghiệm nên yêu cầu đến Công an P.7 giải quyết mâu thuẫn.

  Tưởng vụ việc yên xuôi, thời gian sau đó bà Hằng đi nói với rất nhiều người hàng xóm sống xung quanh rằng tôi mượn tiền con gái của bà rồi xù nợ không trả, ra đường chửi những câu tục tiểu vô thức '' đồ mất dạy, đồ chó đẻ, quân khống nạn, mượn con người ta ăn cho đã không trả, đồ dựt nợ ...'' mỗi khi thấy người nhà tôi đi qua. Mới đây vào ngày 11/12/2012 bà H  cố tình gây hứng với vợ tôi, hai bên xảy ra cự cãi lơn tiếng và bà Hằng nhắc đến vụ việc trên, bức xúc quá tôi đang định trình báo với công an để giải quyết dứt điểm vụ việc này, xử lý hành vi vu không vu cáo - xúc phạm người khác - hành vi mang tính côn đồ của gia đình bà Hằng (gia đình bà Hằng có quan hệ với băng nhóm giang hồ xã Trị An, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai, tên Bi là tay chân nằm trong băng nhóm đó em ruột chồng bà Hằng). Tôi đang lo ngại nếu nhờ công an giải quyết, xác minh, điều tra và xử lý vụ việc này, băng nhóm giang hồ quen biết với bà Hằng sẽ trả thù tôi và gia đình tôi.

  Mặt dù tôi rất mong muốn Công an can thiệp xử lý, trả lại sự trong sạch công bằng cho tôi, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, răng đe những kẻ bá đạo như gia đình bà Hằng nhưng vẫn e ngại sẹ bị trả thù.

  Rất mong sự tư vấn, hổ trợ giúp đỡ.

  ohpub@ymail.com

   

  Cập nhật bởi ohpub ngày 13/12/2012 09:41:37 SA
   
  8778 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #233708   17/12/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1351 lần
  Moderator

  Bạn muốn tố cáo, lại sợ người ta trả thù? Chính trong bạn cũng mâu thuẫn vậy bảo sao chúng tôi tư vấn cho bạn được?

  Em trai bà ta là xã hội đen không có nghĩa là gia đình người ta côn đồ.

  Bạn có thể tố cáo hành vi vu khống, làm mất uy tín danh dự của bà H. Đó là việc làm đúng đắn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bạn.

  Nếu bạn thấy có khả năng bị đe dọa tới sức khỏe, tính mạng, tài sản thì có thể yêu cầu cơ quan công an có biện pháp nhất định để bảo vệ an toàn cho gia đình bạn.

  Còn nếu bạn vẫn thấy sợ thì tốt nhất là không nói gì.

  Mà theo bạn nói, tôi cũng thấy lạ. Xã hội này còn có nhiều người có vấn đề vậy sao khi mà không dưng đi vu khống người khác nhỉ? Tôi nghĩ không có lửa thì không thể có khỏi. Bạn thử kiểm tra xem xét lại ngọn nguồn vấn đề xem có khúc mắc gì với gia đình họ không. Nếu có thì tìm hướng giải quyết phù hợp, còn nếu không thì nên đưa ra pháp luật để chấm dứt tình trạng trên.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |