DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vũ Khắc Tiệp có bị xử phạt sau phát ngôn nhạy cảm?

Dịch bệnh Covid – 19 đang khiến hơn 25.000 người Việt Nam bị nghi ngờ nhiễm bệnh phải cách ly tập trung, trong đó co rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Một trong những vụ “lùm xùm” gần đây chính là phát ngôn nhạy cảm của Vũ Khắc Tiệp.

Vũ Khắc Tiệp trở về từ sự kiện thời trang tại Pháp và Ý nhưng không báo cáo y tế; đã vi phạm tại Điều 8 Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, Vũ Khắc Tiệp còn có những phát ngôn nhạy cảm vào thời điểm cả nước đang chung tay chống dịch.

Theo quy định của pháp luật hiện tại, hành động “có phát ngôn nhạy cảm trong dịch bệnh” của Vũ Khắc Tiệp không có chế tài. Tuy nhiên, việc Vũ Khắc Tiệp trở về từ vùng dịch nhưng khai báo y tế và không tuân thủ quy định về cách lý có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP, cụ thể:

- Có thể bị phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng đối với hành vi không khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch (theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Nghị định 176/2013/NĐ-CP);

- Có thể bị phạt từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng đối với những hành vi không tuân thủ quy định về việc cách ly (theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Nghị định 176/2013/NĐ-CP).

>>>Về Trách nhiệm pháp lý đối với hành vi không khai báo, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 xem TẠI ĐÂY

  •  914
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…