Vụ Doanh nghiệp tố bị ép trả tiền nhậu cho CSGT

Chủ đề   RSS   
 • #261192 14/05/2013

  nguyenlehoang
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2011
  Tổng số bài viết (132)
  Số điểm: 1950
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 40 lần


  Vụ Doanh nghiệp tố bị ép trả tiền nhậu cho CSGT

  Theo bạn Ông CSGT này ( nếu bị truy cứu) thì phạm tội gì...và Giám đốc doanh nghiệp này có phạm tội đưa hối lộ bởi hành vi này hay không???
   
  nguyenlehoang
   
   
   
   
  Doanh nghiệp tố bị ép trả tiền nhậu cho CSGT
  Chịu hết xiết vì liên tục bị một trung tá CSGT mời đến… hốt cú chót trong các tiệc nhậu, doanh nghiệp làm đơn “tố”.

   

  Ngày 12-5, ông TNK, Giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh vận tải tại Ba Ngòi, TP Cam Ranh (Khánh Hòa), cho biết: Ông đã gửi đơn “tố” Trung tá Hồ Lưu Luyến, Trạm phó Trạm CSGT Cam Ranh (thuộc Phòng CSGT Công an Khánh Hòa), thường xuyên bắt ông trả tiền các độ nhậu tiếp khách của ông Luyến.

  Thấy tên trên điện thoại là sợ!

  Theo ông K., doanh nghiệp của ông có hơn 10 đầu xe tải chạy đường dài nên ông rất “biết điều” với lực lượng CSGT, đặc biệt là với Trung tá Luyến. “Vì tôi luôn tỏ ra “biết điều” nên ông Luyến hay mời tôi nhậu nhưng thực chất là gọi tôi đến để trả tiền cho các độ nhậu của ông ấy. Mỗi lần thấy tên ông Luyến hiện lên trong điện thoại là tôi phải chuẩn bị tiền đến một quán nhậu nào đó để trả, riết thành quen. Những lần tính tiền nhậu cho ông Luyến trước đây khi thì 2 triệu đồng, lúc 5 triệu đồng, cùng lắm là 5 triệu đồng tôi chấp nhận được. Tuy nhiên, ngày 10-1-2013, tôi “xanh mặt” với cái hóa đơn hơn 13,3 triệu đồng cho chầu nhậu tiếp khách của ông Luyến” - ông K. nói.

  Theo ông K., trưa 10-1, ông nhận điện thoại của ông Luyến rủ đến một quán nhậu ở phường Cam Linh, TP Cam Ranh. Đến nơi, ông hết hồn với phiếu tính tiền hơn 13,3 triệu đồng cho ba chai Chivas 21 (mỗi chai 2,7 triệu đồng), một con chồn nặng 3,7 kg với giá gần 5 triệu đồng. Dù số tiền quá hớp nhưng ông phải bấm bụng trả rồi lấy hóa đơn đỏ ra về.

  Ông K. chua chát: “Không ai lấy tiền mình làm ra một cách chân chính mà nhậu tốn kém kiểu này cả”.

  Theo ông K., dù xót của nhưng ông vẫn “ngậm bồ hòn làm ngọt”. Nhưng chỉ năm ngày sau cuộc nhậu “khủng” trên, số điện thoại của Trung tá Luyến lại hiện lên trong máy điện thoại của ông. Lần này ông Luyến thông tin là Trạm CSGT Cam Ranh đang sửa chữa, đề nghị ông ủng hộ thêm 13-14 triệu đồng!

  Trung tá Luyến đang kiểm tra xe trên quốc lộ 1A. Ảnh: PN

  Phiếu tính tiền 13.326.000 đồng của ông Luyến nhưng hóa đơn tính tiền là cho doanh nghiệp ông K.

  Có bị “chìm xuồng”?

  Chịu hết xiết cách nhũng nhiễu của vị CSGT, ngày 16-1, ông K. làm đơn trình bày toàn bộ vụ việc gửi đến trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa. “Tôi không muốn làm được bao nhiêu lại cứ è cổ trả tiền nhậu của người khác nên quyết định viết đơn để phản ánh cho lãnh đạo CSGT chấn chỉnh” - ông K. cho biết.

  Được biết sau khi nhận đơn, Phòng CSGT và Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã cử cán bộ đi xác minh. Công an đã gặp ông K., gặp chủ quán nhậu để tìm hiểu sự việc. “Tuy nhiên, sau khi họ đến gặp và tôi xác nhận mình là người làm đơn thì từ đó đến nay tôi không nhận được thông tin phản hồi nào từ công an về vụ việc này” - ông K. cho biết.

  Ngoài vụ việc trên, theo phản ánh của một số lái xe tải tuyến Khánh Hòa - Ninh Thuận - Bình Thuận, Trung tá Luyến đã tích cực “vận động” cánh tài xế xe tải vào ăn cơm, đổ xăng tại quán Hương Thu và cây xăng Hội Thu liền kề trên quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận bằng cách đưa card visit cho các lái xe vào đổ xăng, ăn cơm, mua bảo hiểm.

  Theo một nguồn tin, cây xăng và quán cơm trên do người nhà ông Luyến đầu tư.

  “Không có làm sao ông K. biết mà mang tiền đến trả”

  Để làm rõ thông tin, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Phan Long Để, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa, về việc “tố” của ông K.

  . Thưa ông, việc ông K. làm đơn trình bày, công an tỉnh có biết, việc xử lý đơn đến đâu rồi?

  + Thanh tra Công an tỉnh cho rằng chưa có cơ sở nên chuyển lại cho Phòng và chúng tôi thừa nhận là chưa có thông báo hoặc trả lời cho ông K. biết kết quả.

  . Nhưng trong phiếu tính tiền ghi rõ tên “A. Luyến CSGT” và hóa đơn đỏ tính tiền cho doanh nghiệp ông K. tại quán nhậu này, sao lại bảo là không có cơ sở?

  + Tôi nghĩ không có thì ông K. nói làm gì. Không có thì làm sao biết mười mấy triệu, nhậu ở đâu mà mang đến trả. Tuy nhiên, thanh tra đã báo cáo lên giám đốc, cho rằng chưa có cơ sở… Tôi cũng đang nghỉ phép nên chưa giải quyết dứt điểm.

  . Thưa ông, vậy Phòng CSGT có nghe các lái xe phản ánh về việc người nhà ông Luyến mở cây xăng, quán cơm trên quốc lộ 1A liền kề nhau tại huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận và “rải” card visit cho cánh lái xe vào ăn cơm, đổ xăng, mua bảo hiểm?

  + Chúng tôi chưa nghe tài xế phản ánh nhưng vừa rồi tại Cam Ranh, anh em CSGT có chặn một xe tải vi phạm và lái xe đưa ra card visit in hai mặt một bên là cây xăng, một bên là quán cơm nói rằng mới đổ xăng ở cây xăng ông Luyến. Đối với card visit, tôi đã đưa cho một phó giám đốc công an tỉnh và báo là có trường hợp này đã gây nên dư luận không tốt cho lực lượng CSGT của tỉnh. Ông Luyến có đứng tên cây xăng, quán cơm không thì không biết nhưng chắc là của gia đình…

  . Xin cảm ơn ông.

  NGUYỄN PHÚ NHUẬN

  Theo PHAPLUAT TP

  http://phapluattp.vn/20130514120954575p0c1015/doanh-nghiep-to-bi-ep-tra-tien-nhau-cho-csgt.htm

   

   

   
  8827 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenlehoang vì bài viết hữu ích
  nguyenkhanhchinh (14/05/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #261243   14/05/2013

  Chuyện này bình thường ấy mà, doanh nghiệp nào chẳng phải đôi ba lần đi trả tiền cho mấy ổng cấp trên có liên quan đến doanh nghiệp đi nhậu, đây được gọi là văn hoá "đục nước béo cò" của mấy ổng lợi dụng chức quyền trục lợi cá nhân...

   
  Báo quản trị |  
 • #261411   15/05/2013

  phantantai2012
  phantantai2012
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2013
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1177
  Cảm ơn: 108
  Được cảm ơn 109 lần


  Chào mọi người!

      Việc một doanh nghiệp đãi một công chức, viên chức nhà nước ăn uống là việc bình thường (không thấy có quy định cấm điều này). Tuy nhiên, với số tiền quá lớn thì sẽ là bất thường.

      Qua thông tin của báo đài, doanh nghiệp thừa nhận "ông Luyến hay mời tôi nhậu nhưng thực chất là gọi tôi đến để trả tiền" : Như vậy thì mời nhậu là sự thật, còn trã tiền là "tự hiểu"; Bản chất sự việc dù có đúng như doanh nghiệp đã tố cáo thì cũng khó chứng minh.

     Đối với thông tin là "Phiếu tính tiền là của ông Luyến nhưng hóa đơn là của doanh nghiệp".Theo tôi thì chưa có thể khẳng định được gì cả vì :

      - có thể sau đó, doanh nghiệp xin hóa đơn để hạch toán thuế dù ông Luyến thực chất là người trã tiền (trã tiền để doanh nghiệp cho tài xế ghé ăn cơm và đổ xăng tại doanh nghiệp của ông Luyến).

       - Chủ nhà hàng chỉ quen biết ông Luyến nên ghi nhầm khi gọi tính tiền.

       - ông Luyến định trã tiền (phiếu ghi tên ông Luyến) nhưng doanh nghiệp giành trả tiền. Sau đó, có việc nhờ vả nhưng ông Luyến không thể giúp nên quay lại tố cáo. Cũng có thể có tranh chấp cá nhân nên tạo chứng cứ đễ hảm hại ông Luyến.

      Tôi cũng là người làm ăn nhỏ nên tôi hiểu nỗi khổ của doanh nghiệp, tôi tin là doanh nghiệp đã tố cáo đúng. Tuy nhiên, tôi muốn nói là bằng cảm tính thì dễ, nhưng tìm chứng cứ làm rõ thì không dễ.

       Nếu đã dám đứng ra tố cáo và chấp nhận đương đầu, không sợ bị trù dập thì lẽ ra chỉ cần đợi khi Trung Tá Luyến "mời nhậu" thì đến và kêu thêm vài con chồn và chục chai rượu loại mắc tiền, uống xong thì về luôn, cho ông Luyến trã tiền (ai mời người đó trã), Tôi nghĩ là khi thấy số điện thoại của doanh nghiệp thì ông Luyến sẽ sợ thôi.

       Việc ông Luyến vận động tài xế, doanh nghiệp ủng hộ quán cơm và cây xăng của ông Luyến hoặc người nhà ông Luyến (nếu cơm bán đúng giá, xăng đong đủ) thì không phải là vi phạm lớn do không phải là ngành thuộc phạm vi công tác, quản lý của ông Luyến (dù có phản cảm) và cảnh sát giao thông thì cũng phải đóng góp công sức tạo thu nhập chính đáng cho gia đình.

    

   

  HỌC , HỌC NỮA , HỌC MÃI, HỘC .......MÁU !

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn phantantai2012 vì bài viết hữu ích
  anhminhnguyen (15/05/2013) nguyenkhanhchinh (15/05/2013) themiracle (15/05/2013)
 • #261419   15/05/2013

  anhminhnguyen
  anhminhnguyen
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/01/2013
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 5135
  Cảm ơn: 179
  Được cảm ơn 65 lần


  Tôi KHÔNG ủng hộ với ông chủ cái doanh nghiệp này. Hoàn toàn không ưa. Tôi chán chả muốn nói lí do. Các bạn nếu ai có hiểu được lí của tôi thì hiểu, còn tôi một dịp khác tôi giải thích, chỉ muốn tóm gọn 1 câu thôi: ai bảo phải trả làm gì? Có tật thì mới giật mình, đường đường chính chính mà làm ăn thì ai ép trả được.

  Xin hết! Tôi không bênh cho ông xxx CSGT.

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn anhminhnguyen vì bài viết hữu ích
  nguyenkhanhchinh (15/05/2013) themiracle (15/05/2013) phantantai2012 (15/05/2013)
 • #261434   15/05/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3769 lần


  Trường hợp này khó để quy các hành vi này vào "đưa hối lộ" hoặc "nhận hối lộ"; bởi chưa xác định được mối quan hệ giữa "nhậu" với "công việc".

  Dù đối với nhiều người, cảm nhận của họ là "có vấn đề", nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức độ "nghi vấn".

  Khi ông chủ Doanh nghiệp này tố, chắc rằng đã biết sẽ rất khó để làm một cuộc cách mạng trong ngành công an; tâm lý sẵn sàng giải thể/phá sản xem ra đã sẵn sàng.

  Với đường sá tại Việt Nam và những quy định dành cho CSGT quá nhiều cảm tính trong xử lý; khó lòng người tham gia giao thông không "dính án".

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  anhminhnguyen (15/05/2013)
 • #261505   15/05/2013

  hieuntvv
  hieuntvv
  Top 100
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/12/2008
  Tổng số bài viết (654)
  Số điểm: 5435
  Cảm ơn: 119
  Được cảm ơn 259 lần


   

   
  anhminhnguyen viết:

   

  Tôi KHÔNG ủng hộ với ông chủ cái doanh nghiệp này. Hoàn toàn không ưa. Tôi chán chả muốn nói lí do. Các bạn nếu ai có hiểu được lí của tôi thì hiểu, còn tôi một dịp khác tôi giải thích, chỉ muốn tóm gọn 1 câu thôi: ai bảo phải trả làm gì? Có tật thì mới giật mình, đường đường chính chính mà làm ăn thì ai ép trả được.

  Xin hết! Tôi không bênh cho ông xxx CSGT.

   

   

  Cái này nằm trong hoàn cảnh ông chủ DN mới hiểu hết được. Nếu không chi thì xe bị thổi phạt hoài chịu sao thấu.Kinh doanh vận tải mà chở đúng tải thì chỉ có nước bán xe thôi.

  Cập nhật bởi hieuntvv ngày 15/05/2013 01:36:51 CH

  Vợ cả, vợ hai, cả hai đều là vợ cả. he.he.he

   
  Báo quản trị |  
 • #261513   15/05/2013

  themiracle
  themiracle
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2013
  Tổng số bài viết (261)
  Số điểm: 4057
  Cảm ơn: 287
  Được cảm ơn 267 lần


  Chưa giải quyết vụ doanh nghiệp tố CSGT nhũng nhiễu vì… bận

  Liên tục bị một trung tá CSGT mời đến để trả tiền tiệc nhậu với số tiền thanh toán tới hàng chục triệu mỗi lần, ông TNK - Giám đốc doanh nghiệp vận tải Ba Ngòi, TP Cam Ranh (Khánh Hòa) - đã làm đơn “tố” vị cán bộ này từ hồi tháng một. Tuy nhiên, đến nay, tức ngày 15/5, gần tròn 4 tháng kể từ khi ông K làm đơn, vụ việc vẫn chưa được giải quyết thấu đáo vì lãnh đạo Công an tỉnh còn bận… nghỉ phép.

   
  Trung tá Luyến đang kiểm tra xe trên quốc lộ 1A. Ảnh: PN
  Theo phản ánh của ông K, doanh nghiệp của ông có hơn 10 đầu xe tải chạy đường dài nên ông rất “biết điều” với lực lượng CSGT, đặc biệt là với Trung tá Hồ Lưu Luyến - Trạm phó Trạm CSGT Cam Ranh (Thuộc phòng CSGT Công an Khánh Hòa). Tuy nhiên, lúc đầu ông K còn có thể chấp nhận được vì số tiền nhậu chỉ là 2 triệu đến 5 triệu đồng mỗi lần. Nhưng đến cuộc nhậu ngày 10/1/2013, ông K “xanh mặt” với cái hóa đơn 13,3 triệu đồng cho chầu nhậu tiếp khách của ông Luyến gồm 3 chai Chivas 21 (mỗi chai 2,7 triệu đồng) và một con chồn nặng 3,7kg với giá 5 triệu đồng. Ông K phải bấm bụng thanh toán rồi lấy hóa đơn về.
   
   
  Phiếu tính tiền 13.326.000 đồng của ông Luyến nhưng hóa đơn tính tiền là cho doanh nghiệp ông K
   
  Ông K cho biết, “mỗi lần thấy tên ông Luyến hiện lên trong điện thoại là tôi phải chuẩn bị tiền đến một quán nào đó để trả, riết thành quen”. Và dù xót của nhưng ông vẫn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.
   
  Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau đó, ông Luyến lại gọi điện đề nghị ông K ủng hộ 13-14 triệu đồng với lý do ủng hộ cho việc sửa chữa Trạm CSGT Cam Ranh.
   
  Ngoài ra, một số lái xe tuyến Khánh Hòa – Ninh Thuận – Bình Thuận còn phản ánh, Trung tá Luyến đã tích cực “vận động” tài xế xe tải vào ăn cơm, đổ xăng tại quán Hương Thu và cây xăng Hội Thu liền kề trên quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận, bằng cách đưa card visit cho các lái xe vào đổ xăng, ăn cơm, mua bảo hiểm. Theo một nguồn tin, cây xăng và quán cơm trên do người nhà ông Luyến đầu tư.
   
  Không chịu nổi những hành vi nhũng nhiễu của ông Luyến, ngày 16/1, ông K đã làm đơn gửi đến trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa. Mặc dù sau đó, đơn vị này đã cử cán bộ đi xác minh nhưng đến nay ông K vẫn không nhận được thông tin phản hồi từ công an về vụ việc.
   
  Trả lời phỏng vấn về vụ việc, Thượng tá Phan Long Để - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa - thừa nhận nếu không có chuyện trên thì ông K làm sao mà biết mười mấy triệu và nhậu ở đâu mà mang đến trả cho Trung tá Luyến. Về việc lái xe phản ánh bị chặn vào ăn cơm, đổ xăng tại quán cơm, cây xăng của ông Luyến, ông Để nói chưa nghe phản ánh nhưng có chặn được một xe chứa chấp tấm card. Ông thừa nhận ông Luyến có đứng tên cây xăng còn quán cơm thì “không biết, nhưng chắc là của gia đình…”.
   
  Tuy nhiên, Thượng tá Để cũng nhấn mạnh, báo cáo của Thanh tra lên Giám đốc cho rằng chưa có cơ sở về những lời tố cáo của ông K. Thế nhưng, trong cuộc phỏng vấn với tờ Pháp luật TP.HCM ngày 14-5, Trung tá Luyến không hề chối bỏ song chỉ nhắc đi nhắc lại cả chuyện ông sách nhiễu doanh nghiệp cũng như chung chạ làm ăn kinh doanh chỉ là “sự cố” hết sức… khách quan.
   
  Cùng ngày hôm đó, phóng viên tiếp tục liên lạc với Công an tỉnh Khánh Hòa để làm rõ sự thực thì chỉ nhận được câu trả lời là… bận và dập máy. Không rõ bận gì, nhưng Thượng tá Để thừa nhận, ông đang nghỉ phép nên chưa thể giải quyết dứt điểm ngay được.
   
   
  Theo Pháp luật TP.HCM

   

  the uncertainty

   
  Báo quản trị |  
 • #261535   15/05/2013

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1473)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 857 lần
  Moderator

  Ông cha ta vẫn thường có câu:

  "con ơi nhớ lấy câu này

  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan".

  Tôi đồng cảm với ông chủ doanh nghiệp này và gần như chắc chắn đây là chỉ là phần nổi của một tẳng băng chìm nếu phanh phui thì tôi nghĩ còn nhiều chuyện phải bàn chứ không riêng gì vấn đề này. 

  Tuy nhiên đứng ở góc độ pháp luật VN hiện tại thì rất khó để xử lý ông trung tá CSGT này. dù việc làm và hành động của ông này "sai" như thế nào thì ai cũng hiểu.

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  themiracle (15/05/2013) phantantai2012 (15/05/2013)
 • #261539   15/05/2013

  phuocmaster
  phuocmaster

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/09/2012
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 507
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 36 lần


  Ông Hồ Lưu Luyến trả lời phỏng vấn của báo Pháp luật TP

  . Thưa ông, việc DN “tố” là ông ép DN trả tiền cho các độ nhậu đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 14-5 có đúng như vậy không?

  + Thật sự mà nói, đây là một sự cố. Mong các anh tìm hiểu, tạo cho một cơ hội…

  . Như vậy việc ông thường xuyên điện thoại cho ông K., một DN vận tải đến trả tiền nhậu là có thật?

  + Do khách quan đưa đến mà thôi. Dù sao thì báo cũng đã đăng, xin cảm ơn những góp ý của báo. Có gì tôi sẽ liên lạc lại qua điện thoại sau.

  . Ông có thể giải thích về thông tin người thân của ông mở cây xăng, quán cơm liền kề nhau trên QL1A và ông đã “tiếp thị” bằng cách rải card visit cho cánh lái xe tải để “vận động” họ vào?

  + Thật sự mà nói, cây xăng và quán cơm nói trên đã mở lâu rồi. Có lần tôi đến Ninh Thuận công tác mới biết những người này là bà con xa của ba tôi nên tôi có giúp đỡ. Đây là bài học, là sự cố, mong các anh nghe giãi bày của tôi. Tôi rất buồn.

  . Ông cho rằng đây là bài học, vậy bài học này là gì?

  + Tôi nghĩ cũng là mối quan hệ dẫn đến sự cố. Đây là bài học đắt giá cho tôi. Mong các anh chia sẻ.

  . Xin cảm ơn ông.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phuocmaster vì bài viết hữu ích
  admin (15/05/2013)