Vụ clip sex bác sĩ: Có thể khởi tố vụ án?

Chủ đề   RSS   
 • #180390 22/04/2012

  lawcao

  Male
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2010
  Tổng số bài viết (65)
  Số điểm: 1058
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 63 lần


  Vụ clip sex bác sĩ: Có thể khởi tố vụ án?

  Một số luật sư đã bày tỏ quan điểm về xử lý như thế nào đối với các cá nhân liên quan đến clip ân ái giữa nữ bác sỹ với cấp trên của mình.

  Chiều 19/4, trao đổi với PV, luật sư Vi Văn Diện – Công ty luật Thiên Minh cho rằng việc ông Cường là Giám đốc trung tâm y tế có quan hệ tình cảm bất chính với nhân viên của mình cho thấy tư cách, đạo đức và lối sống của chính vị sếp này là không thể chấp nhận được.

  Xét về góc độ pháp lý, luật sư Diện cho rằng: việc Giám đốc Cường quan hệ tình dục với nữ bác sỹ trong quãng thời gian dài là có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự theo quy định tại Điều 113 Bộ luật hình sự.

   
  Luật sư Diện phân tích: Có thể thời gian đầu của mối quan hệ là do có sự quý mến, gần gũi và những món quà cũng như sự ưu ái trong công việc mà nữ bác sỹ đã chấp nhận mối quan hệ đó.

  Thế nhưng, sau một khoản thời gian, vụ việc bị vỡ lở, chị N. do chịu áp lực về mặt tâm lý cũng như áp lực từ phía gia đình, chồng, con nên đã đề nghị chấm dứt.

  Tuy nhiên, ông Cường không đồng ý dừng lại, dùng quyền hạn của mình để ép buộc chị N tiếp tục quan hệ tình dục cho đến khi sự việc vỡ lở.

  “Tôi cho rằng cơ quan cảnh sát điều tra cần vào cuộc xác minh theo đơn và nội dung tố cáo của nữ bác sỹ này. Nếu xét thấy đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm thì cần khởi tố vụ án với hành vi “cưỡng dâm” - luật sư Diện đưa ra quan điểm.

  Cũng bàn về này, chuyên gia pháp luật Lê Cao (Công ty luật hợp danh FDVN Đà Nẵng) lại cho rằng: về vấn đề có dấu hiệu cấu thành tội cưỡng dâm hay không phải căn cứ trên kết luận điều tra của cơ quan có thẩm quyền.

  Cần phải xem xét tình trạng lệ thuộc giữa nhân viên với sếp đến đâu, có thực là sếp đã dùng thủ đoạn để khiến cho nhân viên phải miễn cưỡng giao cấu với sếp hay không. Các tình tiết như hứa hẹn cho đi học cao học, được lên chức ... để đề nghị nhân viên quan hệ tình dục cũng là các dấu hiệu cần lưu tâm khi xem xét xem hành vi của sếp có phải là “thủ đoạn” khiến người lệ thuộc phải miễn cưỡng giao cấu hay không.

  Về vấn đề Giám đốc Cường bị sập “bẫy tình”, một số luật sư cho rằng: nếu có đủ cơ sở chứng minh hai vợ chồng bác sỹ N. này dàn dựng, đưa ông Cường vào tròng, sau đó dùng clip để đe dọa, yêu cầu một số tiền nào đó thì có thể bị xử lý về tội cưỡng đoạt tài sản hoặc tống tiền theo quy định của pháp luật.

  Điều 113, BLHS quy định về tội cưỡng dâm:

  Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến năm năm.

  Theo Vietnamnet

  Luật sư Lê Cao - Công ty Luật hợp danh FDVN,

  193 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng,

  www.fdvn.vn ĐT: 05113. 890 568

  ..................................................Chơi với phù phiếm!......................

   
  7151 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lawcao vì bài viết hữu ích
  trochoi_AC (07/05/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #180434   22/04/2012

  longquochan
  longquochan
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2012
  Tổng số bài viết (799)
  Số điểm: 7274
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 443 lần


  Đúng là giang hồ hiểm ác.Xã hội càng phát triển con người ngày càng thoái hóa và biến chất.Giờ khối người vì công danh tiền bạc mà bất chấp tất cả,kể cả nhân phẩm và danh dự của mình,thật kinh tởm.Đến lớp già còn như thế thì làm sao còn giáo dục được lớp trẻ.

  Tư vấn pháp luật miễn phí qua gmail: hoangtunglkd.neu@gmail.com.

  Hãy nhớ rằng những gì bạn biết chỉ là một hạt cát, còn những điều bạn chưa biết mới đúng là một đại dương.

  Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công,nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại !!!

   
  Báo quản trị |  
 • #181109   25/04/2012

  BaHo
  BaHo

  Male
  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:05/04/2012
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 355
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 14 lần


      Ôi thôi!bàn về vấn đề này mà mình thấy sởn cả gai ốc. Tại sao lại tha hóa đạo đức đến mức như thế, trong khi nhà nước đang suốt ngày ra rả "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thì có những con người mà gọi là "Lương y như từ mẫu" lại có những hành vi biến thái như vây, Bác sỹ với bác sỹ mà còn thế thì cái mạng của bệnh nhân chắc bé tí ti? Chưa cần xét đến vấn đề vi phạm pháp luật ở đây, chỉ cần xét về mặt đạo đức đã thấy cần phải đưa những người trên vào lớp học đạo đức từ đầu rồi.
      Phải chăng BLHS nên đưa thêm một tội danh mới có tên "Vi phạm đạo đức hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục" với hình thức xử phạt là "Phạt cải tạo tại trại phục hồi nhân phẩm" tôi mới nghĩ ra thôi.......hihi 

  Ba Họ

  Luật Là Cuộc Sống Của Đời Tôi

  Mong được làm bạn, trao đổi học hỏi với mọi cư dân yêu luật trong diễn đàn

  Email: Nguyenhoangvu851002@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |