DanLuat 2015

Vụ án phức tạp! Không có bằng lái xe, điều khiển xe máy, gây chết người? tình và lý, xử ra sao? cần tư vấn gấp vì sắp xử?

Chủ đề   RSS   
 • #27243 22/07/2009

  xda_kd5

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vụ án phức tạp! Không có bằng lái xe, điều khiển xe máy, gây chết người? tình và lý, xử ra sao? cần tư vấn gấp vì sắp xử?

  Anh tôi làm nghệ thợ xây. Vào một ngày do hết việc nên mang chiếc xe máy mới mua mà chưa có bằng lái ra phố chờ chở khách. Anh tôi tìm được 1 người khách sau thoả thuận về tiền hai bên đồng ý anh đã chở người khách tên Nhung đi. Trên đường chị nhung có 1 tay đặt lên túi đồ để trên đùi, 1 tay cầm túi hoa quả). Đang đi trên đường qua đoạn có ổ gà không sâu lắm, bỗng nghe tiếng kêu và rơi của Nhung, anh tôi dừng xe lại (xe cách người dơi 2m), hô hấp, dùng điện thoại của chị Nhung điện người nhà ra đón(vì trước đó thấy chị điện bằng điện thoại đó). Trong khi chờ đợi anh tôi cùng người dân đưa chị đi bệnh viện. Anh tôi để người nhà và chị Nhung ở lại viện về lấy đồ của chị gửi ở nhà dân khi sảy ra tai nạn nhưng nhờ người trả lại chứ ko vào viện. Anh tôi tiếp tục về phố đứng đợi chở khách. Đến tối, chị Nhung chết. Công an tạm giữ anh tôi. Ngay sau đó gia đình tôi đã tổ chức đi thăm hỏi và đưa trước số tiền 5tr để nhà chị Nhung lo công việc (sau này nhà chị Nhung đòi 30tr nhưng nhà tôi chưa đưa).
  Viện kiểm soát đã làm cáo trạng như những nội dung tôi vừa kể và kết luận chiếu khoản 2 điều 202 bộ luật. Anh tôi phạm tội không có bằng lái gậy chết người (khung là 3 năm đến 10 năm tù)
  Tôi biết theo luật thì vậy nhưng nghĩ sao nặng và chẳng có tình gì đối với trường hợp của anh Tôi (có con nhỏ mới sinh, và cũng tận tình khi có tai nạn). Vậy xin hỏi luật sư tư vấn giúp có cơ sở nào để giảm nhẹ không?
  Nói thên, có nhân chứng nói thấy chị Nhung có bọt mép sau khi ngã. Đã có pháp y giám định nhưng nhà tôi chưa hề biết gì về kết luận chị Nhung chết nguyên nhân chính là gì? không ghi gì, về điêu này trong cáo trạng.
  vụ án sắp xét xử mà tôi và gia đình cũng không hiểu về luật nên rất cần tư vấn gấp.
  liên hệ: Lê Thanh Thiệu (0984 888 604)
  xda_kd5@yahoo.com
  Tôi xin cảm ơn và hậu tạ!

  (-những điều tôi nói tiếp theo không yêu cầu tư vấn, không yêu cầu bàn luận nhưng để luật sư có thêm chi tiết xem xét: khi anh tôi bị bắt và tường trình cơ quan lấy lời khai cố tình bắt anh tôi ký vào tờ giấy trắng trước (để làm gì chắc ai cũng biết), rất may anh tôi không ký. 1 điều nữa là đã có ngừơi trong viện kiểm soát và cả toà án nói chỉ cần có tiền sẽ "lo" được ám treo hoặc khung 6 tháng đến 1 năm). Đây là lý do tôi lo lắng nên cứ để vụ án xét xử bình thường, những người "cầm cân" sẽ gây bất lợi hòng gia đình lo lắng và "tung" tiền. Nhà tôi thì nông dân, anh tôi phụ vữa!
   
  2345 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-