DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(meoconmeomeo88)

Tôi có một số câu hỏi muốn các bạn tư vấn giúp.sự việc như sau:

Tôi là bị hại trong một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản (xe máy)..vào ngày 1-3-2011 tòa án nhân dân quận hoàn kiếm đã đưa phiên tòa ra xét xử.bị cáo đã bị tuyên án 18 tháng tù giam và phải bồi thường cho tôi số tiền là 33 triệu đồng.chiếc xe đc hội đồng định giá là 29tr .nhưng tôi không đồng ý và đưa ra yêu cầu bồi thường 33tr. do bị cáo thấy có lỗi nên tự nguyện nói đồng ý bồi thường trước tòa và tòa đã đông ý) nhưng tới ngày mùng 10 tôi nhận được thông báo việc kháng cáo của bị cáo do tòa gửi. tới nay đã gần 3 tháng mà tôi vẫn chưa nhận được thêm bất cứ thông báo hay quyết định gì liên quan tới phiên tòa phúc thẩm.
Tôi xin hỏi:

1.Theo tôi biết thì sau 2 tháng tòa sẽ đưa vụ án ra xét xử,nhưng tại sao tới giờ tôi vẫn chưa có tin tức gì.và nếu có thắc mắc tôi có được lên tòa hỏi ko? và tôi có bị triệu tập tới phiên tòa phúc thẩm không ?sau bao lâu thì phiên tòa phúc thẩm diễn ra.?

2.Về mức án thì tôi không có ý kiến.tôi chỉ quan tâm tới số tiền bồi thường trên(.vì chiếc xe bị mất là xe tôi mượn của bạn tôi.chiếc xe hiện chưa thu hồi được.tôi chỉ mong vụ án đc giải quyết nhanh chóng và bị cáo bồi thường số tiền đó để tôi trả lại cho bạn tôi) vậy tôi xin hỏi trong phiên tòa phúc thẩm liệu có sự thay đổi về mức tiền bồi thường không? do bị cáo không có khả năng chi trả, vậy tôi phải làm thủ tục gì để sau này khi ra tù bị cáo trả lại số tiền đó cho tôi.

e xin hỏi thêm câu hỏi là: nếu e không được tham dự phiên tòa phúc thẩm thì khi kết thúc phiên tòa tòa có gửi bản án về nơi ở cho em không ?nếu không thì e phải đến đâu để lấy.?

Xin chân thành cảm ơn và mong trả lời sớm những câu hỏi trên của tôi!
  •  3288
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…