Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa có kiện "tên lừa đảo" được không?

Chủ đề   RSS   
 • #405023 03/11/2015

  Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa có kiện "tên lừa đảo" được không?

  Đặc biệt, trong nội dung bức thư tuyệt mệnh có tới 6 tờ liên tục nhắc đến một người có tên là V.T.D. - người được anh Hà gọi là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình anh đến cảnh đau thương như ngày hôm nay. Qua những ghi chép lại cho thấy, anh Hà quen người tên V.T.D. tại cuộc chia một gói thầu xây dựng vào năm 2011.

  Vì quá tin lời D., anh Hà đã vay nợ đưa tiền cho nhân vật này để chạy dự án. Nhưng dự án đâu không thấy, mà món nợ thì mỗi ngày một "phình" ra với số tiền mắc nợ lên tới 27,6 tỷ đồng.

  Trong thư anh Hà cũng nói, vợ mình là chị Nhung đã nhiều lần cảnh báo chồng không được quan hệ làm ăn với D., nhưng anh đã không nghe, dẫn tới “mắc bẫy bọn lừa đảo”.

  Thông qua bức thư tuyệt mệnh, anh Hà có gửi lời dặn một người em của mình tên là T. kiện nhân vật V.T.D. ra tòa.

  Anh Hà cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, ngăn chặn hành vi lừa đảo của người tên D; đề nghị các cơ quan ban ngành ở trung ương và tỉnh Thanh Hóa cảnh giác, không giao dịch với nhân vật V.T.D.

  Nguồn: Dân trí

  ------------------------------------------------

  Giả sử người em của anh Hà đi kiện nhân vật VTD này thì liệu có thể kiện được hay không? Người này nếu bị xét xử sẽ rơi vào tội danh gì? 

   
  4128 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #405066   03/11/2015

  philiplam91
  philiplam91

  Male
  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Theo tôi thì người thân của anh hà có thể tố cáo nhân vật VTD ra cơ quan công an vì có dấu hiệu vi phạm hình sự. Còn về tội gì thì phải căn cứ vào hồ sơ và các tình tiết, hành vi cấu thành tội phạm. Nhưng có khả năng sẽ là tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Đỗ Phi

   
  Báo quản trị |