VPLS, công ty luật chọn sinh viên dựa vào yếu tố nào?

Chủ đề   RSS   
 • #205378 05/08/2012

  VPLS, công ty luật chọn sinh viên dựa vào yếu tố nào?

  Các anh chị cho em hỏi, với một sinh viên luật mới ra trường khi xin việc làm, thì các anh chị sẽ lựa chọn người này dựa vào những yếu tố nào:

  + Kiến thức chuyên môn.

  + Khả năng ngoại ngữ.

  + Kỹ năng mềm

  + Ngoại hình

  Em nghe thằng bạn em nói, các VPLS và công ty luật sẽ lựa chọn theo 4 tiêu chí sau: ngoại ngữ (50%), kiến thức chuyên môn (20 %), kỹ năng mềm (20%), ngoại hình (10%).

  Em muốn biết để có sự chuẩn bị tốt nhất. Cám ơn mọi người.

   
  4526 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #205384   05/08/2012

  thichngheluat
  thichngheluat
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:29/11/2011
  Tổng số bài viết (93)
  Số điểm: 2735
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 67 lần


  Với tôi thì một cử nhân luật hay một luật sư tương lai nên chuẩn bị mọi thứ ở mức độ ổn nhất. thiếu một trong những cái đó đều không làm được việc. ngoại ngữ cũng quan trọng, nhưng không tới mức chiếm 50% như bạn nghe ai nói. Như văn phòng mình và nhiều văn phòng khác rất ít khi dùng đến ngoại ngữ. Tất nhiên với các hãng luật quốc tế hay liên doanh thì ngoại ngữ là điều kiện hàng đầu nhưng sẽ chỉ dùng đến những cử nhân có trình độ ngoại ngữ thành thạo như tiếng việt.( dù thế nào tôi vẫn ủng hộ nên học ngoại ngữ )

  Đối với tôi. Tôi quan trọng nhất tới trình độ chuyên môn, bởi tôi muốn làm một chuyên viên tư vấn thành đạt rồi học tiếp lên luật sư. Kiến thức chuyên môn để bạn dùng nó trong công việc thường xuyên, để khi đụng tới nó bạn đã dự trữ được một nền tảng nên ít nhiều sẽ bớt phần bỡ ngỡ. Tôi cũng chỉ là sv năm 3 và mọi thứ vẫn đang ở phía trước. Tôi cũng đã là nhân viên chính thức cho một hãng luật trên Hà Nội. Nhận thấy nếu bạn có đủ trình độ bạn sẽ tự tin trong giao tiếp, kỹ năng mềm được phát triển, thêm những mối quan hệ. Bạn có đủ kiến thức bạn sẽ "dám" cùng mọi người thảo luận, góp ý, bạn có đủ kiến thức bạn cũng không ngại "tranh luận" với sếp hoặc ít ra bạn đủ tự tin để biết đúng sai cho những việc mình làm. Tôi vẫn thấy ai đó ngọai ngữ rất tốt nhưng chẳng có chuyên môn thì ngoại ngữ lại không thể vận dụng, tôi vẫn thấy ai đó ngoại hình như một con "tắc kè hoa" khi đi phỏng vấn xin việc nhưng hỏi tới cái gì cũng " cái này e chưa được học" rồi khi làm việc thì loay hoay cả ngày cũng không biết làm sao?, tôi vẫn thấy ai đó nói hay như đang diễn đọc bài thuyết trình nhưng đụng đến công việc thì im thinh kỳ lạ và có cả những ai đó có chuyên môn nhưng lại sợ giao tiếp và không  bao giờ dám thể hiện mình.......họ có thể thành công hoặc làm tốt ở một vai trò nào đó tôi không rõ nhưng chắc một điều rằng với nghề luật họ " chưa thể được đón nhận ".đó là những lẽ tôi khuyên bạn nên có đủ mọi yếu tố để thành công!

  hãy cố gắng nhé. - cả tôi cũng vậy.

  Cập nhật bởi thichngheluat ngày 05/08/2012 07:33:07 SA Cập nhật bởi thichngheluat ngày 05/08/2012 07:15:14 SA Cập nhật bởi thichngheluat ngày 05/08/2012 07:07:32 SA

  hãy sống hết mình để chứng minh sự tồn tại của bạn là không vô nghĩa

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thichngheluat vì bài viết hữu ích
  vitmay (19/12/2012)
 • #205454   05/08/2012

  Libra_L
  Libra_L
  Top 500
  Male
  Chồi

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2012
  Tổng số bài viết (156)
  Số điểm: 1405
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 65 lần


  Như Luật sư Tòng đã nói ở trên, cũng như  vậy. Theo mình nghĩ thì yếu tố nào cũng cần thiết cả bạn à. Mình chỉ phân tích 1 chút về sự cần thiết của các yếu tố trên:

  - kiến thức chuyên môn: rất cần thiết, để giải quyết các vụ việc.

  - Ngoại ngữ: 1 lợi thế nếu bạn giỏi ngoại ngữ, dịch hợp đồng tiếng anh, giao tiếp khách hàng nước ngoài, có thể có mức lương cao,....

  - kỹ năng mềm: thuyết trình, thuyết phục, nói để nhà tuyển dụng, khách hàng thấy họ cần mình, tìm đến mình,....

  - Ngoại hình: cũng là yếu tố cần thiết, ở mức độ thấp hơn so với yếu tố trên, bời nhiều người nhìn bên ngoài, mà đánh giá con người.

  Cũng có nhiều trường hợp, kiến thức chuyện môn họ yếu, nhưng họ có ngoại ngữ tốt, ngoại hình khá ổn, biêt ăn nói thì họ vẫn được tuyển dụng, khi đã được tuyển dụng, qua vụ việc, đọc tài liệu, họ củng cố kiến thức pháp lý của mình

  có thể là nhiều yếu tố nữa. Nhưng theo mình thì yếu tố quan trọng nhất là kỹ năng xử lý tình huống trong các vụ việc (kiến thức chuyên môn+ kỹ năng mềm+thực tế). 

  không thể bỏ điều gì nếu bản thân chúng ta vẫn có khả năng để cải thiện nó cho thật ổn.

   

  Các bạn có nhu cầu tư vấn trực tiếp xin hãy liên hệ để kịp thời giải quyết thắc mắc pháp lý vướng phải

  Điện thoại: 0962976053

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Libra_L vì bài viết hữu ích
  vitmay (19/12/2012)
 • #206605   10/08/2012

  quynhlaw93
  quynhlaw93

  Female
  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 1 lần


  cơ hội xin việc của những sinh viên được đào tạo từ cơ sở không chuyên  sâu về luật như đh luật ?

   
  Báo quản trị |