Vô ý hay cố ý......????

Chủ đề   RSS   
 • #258604 02/05/2013

  anh270790

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Vô ý hay cố ý......????

     Tôi có gặp phải một trường hợp mà theo tôi rất rắc rối........mong các luật sư giúp tôi....! 

      Hôm đó tôi qua nhà A chơi ( tôi và A yêu nhau) đang ngôi chơi thì chị A bán hàng gần đó và bắt dầu dọn đồ về gửi nhà A, do từ trc tôi ko có thiện cảm vs chị A nên khi chị A nhờ giúp tôi ko đc vui vẻ lắm và sau đó tôi có bảo A:  

    - Việc của chị anh anh làm đi sao cứ sai anh rồi lại sai lại em?

   Và sau đó A nổi cáu chửi tôi và túm cổ đánh vào mặt tôi.....chúng tôi có giằng co qua lại,,   A túm tóc tôi đánh liên tiếp .....sau đó có ng dân ra can......nhưng đc 1 lúc tôi và A lại tiếp tục giàng co.....khi ng ta vào can thì anh nói: 

    - Mày bước ra khỏi nhà tao tao chém chết mày.

   Lúc đó trog đầu tôi cứ nghĩ đến câu nói đó thì ấn ức lắm...liền tìm chìa khóa và lấy con dao bấm hay để trong cốp xe ra.

  ( tôi đi làm vs bố mẹ sáng sớm đi đến đêm ms về nên để dao trong cốp xe đề phong đêm về có bất trắc xảy ra, nhà tôi làm hội đầu năm trò chơi ho các bé ở dịp lễ hội nên thường xuyên đi xuống các huyện.....đường xá về đêm khi đi về rất vắng vẻ heo hút tôi rất sợ nên lúc nào cũng phải có dao trong cốp cho an tâm phần nào.......)  Sau khi lấy đc dao tôi chạy về phía anh và nói:

    - Mày thích chết ah, dao đây này mày chém tao đi....

   Lúc đó a thấy vậy liền tìm 1 con dao ở phía nhà hàng xóm ah đang đứng và chạy ra đuổi tôi, hoảng quá tôi bo chạy, đc mấy mét thì vì đi đôi dép trong nhà khá to tôi vấp ngã. theo phản xạ như tôi nhớ tôi quay ng lai gồng tay lên và nắm chắc tay lại....theo đà anh cũng ngã theo và con dao trong tay tôi chém đúng ng anh......sau khi điều trị và đc biết anh mất khoảng 18% sức khỏe....

      Vậy theo như các luật sư thì đây là hành vi cố ý hay vô ý, và con dao tôi để trong cốp lại rơi vào trường hợp như vậy thì sao? nếu xét xử sẽ thế nào. h tôi đang rất hoang mang xin các luật sư giúp tôi......  

      Tôi xin chân thành cảm ơn...!

   
  3395 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #259161   04/05/2013

  N2Q_LKT
  N2Q_LKT

  Male
  Chồi

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2010
  Tổng số bài viết (79)
  Số điểm: 1203
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 8 lần


  Trường hợp của bạn là lỗi vô ý và theo tôi thì là lỗi vô ý do quá tự tin, vì bạn biết là có thể xảy ra hậu quả, nhưng ý chí không muốn xảy ra hậu quả và bạn cho rằng hậu quả đó không xảy ra.

   

  Điều 108. Tội vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác

  1. Người nào vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% trở lên, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  2. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

   

  Như vậy, nếu chứng minh được đây là lỗi vô ý thì với mức tổn hại sức khỏe 18% bạn chưa bị khởi tố hình sự về tội " Vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác"

  Ban nên chủ động thăm hỏi và bồi thường để hòa giải là tốt rồi, dĩ hòa vi quý mà!

  Thân!

  Cập nhật bởi N2Q_LKT ngày 04/05/2013 11:50:00 CH
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn N2Q_LKT vì bài viết hữu ích
  anh270790 (06/05/2013)