Vỡ nợ không còn khả năng chi trả sẽ bị Toà án xử như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #356344 13/11/2014

  Thuha45

  Female
  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:12/11/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vỡ nợ không còn khả năng chi trả sẽ bị Toà án xử như thế nào?

  thưa luật sư : 14/10/2013 mẹ e có vay tiền của bên kia là 600tr có giấy tờ vay mượn , mỗi tháng mẹ e phải trả tiền lời là 60tr cho đến nay , do sự cố ngoài ý muốn nen làm ăn thô lỗ , mẹ e ko còn khả năng trả tiền lời , mẹ có thương lượng với chủ nợ là mỗi tháng cho mẹ trả tiền góc là 20tr 1 tháng khi thanh toan hết số nợ tren se thanh toán lãi xuất nhưng ben kia khong chịu ngược lại họ còn dọa se ra thưa vi viec lừa đảo , mang tiền đi giấu ko muôn trả , xin thưa luật sư số tiền nói tren mẹ bị cướp dọc đường và mẹ e cũng đã thương lượng với chủ nợ là se chịu tất cả và hoàng lại số tiền tren cho ben kia , thì có dược pháp luật sử về tội lừa đảo chiếm đọt tai sản ko ? Nếu đưa đơn ra toà án để dược giúp đỡ thì toà án có tìm hiểu them về những tên cướp để làm sáng tỏa mội viec hay chỉ giải quyet cho hai ben thời gian nhất định hoang lai số tiền cho ben vay ? Xin luật sư giúp đỡ h gia đình rất hoang mang

   
  165570 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #356360   14/11/2014

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2765 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:

  1. Cướp tài sản: Với sự việc mẹ bạn bị cướp tài sản thì cần có đơn trình báo toàn bộ sự việc bị cướp đó tới công an để được xem xét giải quyết. Nếu có căn cứ xác định vụ việc mẹ bạn trình bày là đúng sự thật thì công an sẽ khởi tố vụ án và giải quyết theo quy định của bộ luật tố tụng hình sự về tội cướp tài sản.

  2. Vay nợ: Theo quy định pháp luật thì việc vay mượn tiền là quan hệ dân sự, được điều chỉnh bởi các quy định của luật dân sự (Bộ luật dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành). Nếu có tranh chấp về hợp đồng vay tiền thì các bên có thể gửi đơn tới Tòa án nơi bị đơn cư trú để được xem xét giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

  Vay mượn tài sản là giao dịch tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy pháp luật quy định các biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ trả tiền như cầm cố, thế chấp, bảo lãnh... Nếu bên vay tiền mất khả năng trả nợ thì bên cho vay có quyền xử lý tài sản thế chấp, tài sản cầm cố ... hoặc yêu cầu bên bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ trả nợ thay.

  Nếu bên vay và bên cho vay có tình cảm đặc biệt, có niềm tin đến mức không cần phải thế chấp thì bên cho vay phải chịu rủi ro trong trường hợp bên vay tiền mất khả năng thanh toán.

  Trong trường hợp bên vay tiền không có tài sản thế chấp mất khả năng thanh toán thì bên cho vay gần như không còn cơ hội lấy lại tài sản. Nếu bên cho vay khởi kiện tới tòa án để giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự thì tòa án cũng chỉ tuyên một bản án dân sự là buộc bên vay tiền phải trả nợ đối với khoản vay theo thỏa thuận của các bên. Nếu bên vay tiền không tự nguyện chấp hành bản án đó thì bên cho vay tiền có quyền yêu  cầu cơ quan thi hành án cưỡng chế thi hành án bằng cách kê biên tài sản của bên vay tiền để phát mại lấy tiền trả cho bên cho vay... nếu khi đó bên cho vay không còn tài sản nào có thể xử lý để thi hành án thì cơ quan thi hành án cũng "đành chịu" như vậy thì bên cho vay chịu rủi ro với khoản nợ đó.

  3. Hình sự: Việc vay nợ chỉ chuyển thành quan hệ hình sự - Người vay tiền bị "bỏ tù" nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

  + Cơ quan công an có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh là người vay tiền không phải là có ý định vay mượn thật mà chỉ là thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn gian dối là đưa ra thông tin, tài liệu không đúng sự thật, không có thật làm cho nạn nhân hiểu lầm mà giao tài sản, sau khi nhận được tài sản của nạn nhân thì không có ý định trả lại tài sản (chiếm đoạt); Trong trường hợp này người chiếm đoạt số tiền đó sẽ bị khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 139 BLHS;

  + Sau khi nhận được tiền vay bằng quan hệ dân sự (vay, mượn hợp, gửi giữ...) pháp thì dùng thông tin gian dối, thủ đoạn gian đối để chiếm đoạt tài sản, không có ý định trả lại tài sản thì sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 140 BLHS;

  + Sau khi nhận được tiền vay bằng quan hệ dân sự vay mượn hợp pháp thì bỏ trốn (công an khu vực, bố mẹ, chồng, vợ, anh chị em ruột...không ai biết ở đâu) nhằm chiếm đoạt tài sản, không có ý định trả lại tài sản thì sẽ bị khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 Bộ luật hình sự;

  + Sau khi nhận được tiền vay bằng quan hệ dân sự hợp pháp thì sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến mất khả năng trả lại tài sản thì sẽ bị khởi tố về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 Bộ luật hình sự.

  Những trường hợp này sẽ bị xử lý theo thủ tục tố tụng dân sự: Khởi tố,  Điều tra - truy tố - Xét xử. 

  Trường hợp của mẹ bạn như đã nêu ở trên là quan hệ dân sự, chưa thấy có dấu hiệu tội phạm hình sự. Nếu mẹ bạn không gian dối, không bỏ trốn, không sử dụng tài sản vào mục đích bất hợp pháp thì bên cho vay tiền chỉ có thể khởi kiện mẹ bạn đến tòa án để được giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  vuminhtien1972 (01/03/2015) mailong90 (22/04/2017) vanthotim (10/09/2018)
 • #355886   12/11/2014

  Ls.Phu
  Ls.Phu
  Top 500
  Male
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2010
  Tổng số bài viết (167)
  Số điểm: 1073
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 23 lần


  Đây chỉ là vụ án dân sự về vay mượn thôi, thẩm quyền giải quyết thuộc tòa án cấp quận/huyện nơi bị đơn cư trú. Mọi việc sẽ được tiến hành & giải quyết theo thủ tục chung do pháp luật quy định, không có gì phải quá lo lắng đâu bạn

   

  TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ 1900 6236

  Website: www.phuluatsu.com

  Hãng luật PHÚ & Luật sư

  Mobile: 0922 822 466

  Add:40 Lê Vĩnh Hòa, Q. Tân Phú, HCM

  Office: A15-1B Cao ốc MBBabylon, 683 Âu Cơ, Quận Tân Phú, TpHCM

  Email: phu.lawyers@gmail.com

  ----------------------------------------------------

  TƯ VẤN THU HỒI NỢ "XẤU", TƯ VẤN ĐÒI NỢ

  www.tuvanthuno.com

  www.tuvandoino.com

  www.dichvuthuno.com.vn

  ----------------------------------------------------

  Sàn mua bán dự án - mua bán doanh nghiệp trực tuyến

  www.DuAnOnline.com

  ----------------------------------------------------

  LUẬT SƯ DÂN SỰ: www.luatsudansu.net

  LUẬT SƯ HÌNH SỰ: www.luatsuhinhsu.net

  LUẬT SƯ ĐẤT ĐAI: www.luatsudatdai.com

  TƯ VẤN GIẤY PHÉP: www.tuvangiayphep.net

  ----------------------------------------------------

  DANH BẠ LUẬT SƯ VIỆT NAM: www.danhbaluatsu.net

   
  Báo quản trị |  
 • #355934   12/11/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1266 lần
  Lawyer

  Chào bạn !

  Trường hợp của bạn tôi xin được giải đáp như sau:

  Việc bạn vay tài sản nhưng chưa có khả năng trả nợ bạn thỏa thuận với chủ nợ về việc trả nợ dẫn việc đó hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật, do trường hợp bạn vay tiền là để kinh doanh chứ không phải là dùng vào mục đích bất hợp pháp.

  Nếu người kia có khởi kiện vụ án ra Tòa thì cũng chỉ giải quyết theo luật dân sự bạn sẽ bắt buộc phải trả nợ trong một thời hạn nhất định, nếu bạn quá khó khăn không thể trả được thì Tòa cũng chỉ giải quyết trừ vào lương của bạn trong thời gian bạn đi làm.

  Nếu có giải quyết dân sự bạn không được bỏ trốn khỏi nơi cư trú vì nếu bạn bỏ trốn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sư.

  Thân ái !

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #356541   14/11/2014

  Thuha45
  Thuha45

  Female
  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:12/11/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  "

  Thưa luật sư Mẹ e h ko còn vốn làm ăn nen ko thể chịu tiền lời mỗi tháng là 60tr được nữa nên có thương lượng với chủ nợ là 20tr tiền góc mỗi tháng còn lãi xuất thì khi nào trả hết góc sẽ tính lãi sao , nhưng bên chủ nợ nhất quyết ko chịu đòi phải trả 300tr và tiền lời tháng này là 60tr nhưng h mẹ ko thể lo nổi trong nhà lại ko có tài sản nào trị giá 300tr , xin hỏi Ls mẹ e phai làm sao , nếu có thể nhờ đến toà án giúp đỡ thi sẽ được sử như thế nào , h gia đình rất hoang mang mong Ls chỉ dẫn , vì nhag o ko phải mẹ đứng tên sổ đỏ thì có bắt buộc phải cầm cố hay bán nhà hay ko ? Xin cảm ơn
   
  Báo quản trị |  
 • #356793   16/11/2014

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10275)
  Số điểm: 58613
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4224 lần
  Lawyer

  Chào bạn. Luật sư ko rõ mẹ bạn vay nợ thế nào, lãi suất thỏa thuận ra sao để giờ phải rơi vào tinh trạng lãi mẹ đẻ lãi con nên ko còn khả năng trả nợ còn chủ nợ thì ko buông tha. Do vậy, cần phải thật bình tĩnh xem xét lại vấn đề: tổng số tiền vay mượn là bao nhiêu, đã trả bào nhiêu, lãi suất tính như thế nào? giấy tờ vay mượn ghi như thế nào? giờ khả năng ra sao?... Về mặt nguây tắc thì quan hệ dân sự là do hai bên thuận tình thỏa thuận. Do vậy, nếu hiện nay khả năng không trả nỗi thì nên trao đổi với chủ nợ để họ xem xét, thông cảm nhưng bản thân cũng nên đưa ra phương hướng trả nợ khả dĩ để chủ nợ yên tâm. Thỏa thuận không được thì có thể nhờ chính quyền địa phương, tổ chức, đoàn thể can thiệp chứ không nên nghĩ quẩn mà làm liều. Trương hợp không thể được thì có thể khởi kiện nhờ tòa án giải quyết theo quy định của pháp luật. Về nhà cửa đất đai thì phải thuộc sở hửu hợp pháp của mình thì mới cầm cố, thế chấp. Thân ái

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #357806   20/11/2014

  Thuha45
  Thuha45

  Female
  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:12/11/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  "

  Thua luật sư Mẹ e có vay mượn với số tiền là 600tr nhưng chủ nợ ko đua 1 lần mà đua cho mẹ nhiều lần tính cả lãi lẫn góc la 600tr mỗi tháng mẹ phải đóng lãi là 48tr + tiền góc mà chủ nợ yeu cầu la 10tr do có mấy tháng ko thanh toán nổi tiền lời chỉ đóng được 40tr mỗi tháng giờ tiền góc lẫn lãi là 700tr h mẹ e ko còn khả năng chi trả ... Chủ nợ ép buộc tháng này là 50tr tiền lãi , nhưng mẹ chỉ lo được 30tr chủ nợ doe dọa bức quá thi chém đi tù 10 năm hay hai mươi năm có sao , h gia đinh trong hoang cảnh khó khăn nhưng cũng có thỏa thuận voi chủ nợ sẽ trả nợ dần mỗi tháng sẽ trả tiền góc là 20 tr theo kha năng của gd hiện nay và tiền lãi sao khi thanh toán xong góc se tới lãi nhưng chủ nợ ko chịu lại ko muốn thưa kiện , thưa Ls h gd phải làm sao để được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương để được trả nợ dần cho chủ nợ xin luật su giúp đỡ h gd e rat lo sợ
   
  Báo quản trị |  
 • #358149   22/11/2014

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn! Việc vay nợ và trả nợ là chuyện đương nhiên, tuy nhiên nếu các bên không thể thỏa thuận được số nợ. số lãi, phương thức thanh toán v.v... thì có thể yêu cầu Tòa án giải quyết, mọi hành vi đe dọa xâm hại người khác là trái pháp luật, nếu bên chủ nợ o ép gia đình bạn và có lời lẽ hăm dọa, bạn nên gởi đơn trình báo sự việc cho chính quyền dịa phương hoặc cơ quan Công an nơi chủ nợ cư trú để nơi đây xem xét, giải quyết hoặc chuyển cho cơ quan có thẩm quyền. Đó là phương án tốt nhất để bảo vệ an toàn cho gia đình bạn. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #452181   20/04/2017

  Nợ do mua bán, bị vỡ nợ không có khả năng chi trả thì phải làm thế nào ah.

  Thưa luật sư cho em hỏi : mẹ e trước có làm Ăn kinh doanh với một chú, trước đó mẹ e lấy hàng đến đâu trả tiền đến đó, nhưng mới đây mẹ e có lấy của chú một lô hàng trị giá là 3 tỷ vnd đeer giao cho khách nhưng bị quỵt tiền và trốn nợ,không có khả năng đòi lại được, nên mẹ e bị mất hết số vốn và lô hàng lấy của chú đó...nên giờ mẹ e không có khả năng chi trả cho chú, mẹ e cũng có xin khất nợ và sẽ trả nếu có tiền , nhưng mới đây chú không nghe còn thuê xã hội đến doạ và đập bàn đập ghế nhà e , khi mẹ e gọi công an tới thì tiện thể chú nộp đơn khởi kiện mẹ em tội lừa đảo , trước đó mẹ em đã ký giấy nợ bác ấy rồi, luật sư cho e hỏi trong trường hơp này nhà e phải làm thế nào ah?
   
  Báo quản trị |  
 • #452198   20/04/2017

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2765 lần
  Lawyer

  Chào bạn !
  Vay nợ hoặc mua hàng chậm thanh toán tiền giữa mẹ bạn với chú đó là  là quan hệ dân sự, nếu đến thời hạn trả nợ mà mẹ bạn không trả đầy đủ thì người chủ nợ có quyền khởi kiện để yêu cầu tòa án giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự.

  Nếu mẹ bạn gian dối, bỏ trốn hoặc sử dụng tài sản vay đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến mất khả năng trả lại tài sản và có đơn tố cáo của người chủ nợ thì mẹ bạn mới có thể bị xem xét xử lý về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại Điều 140 BLHS.

  Để tránh việc va chạm, bức xúc giữa các bên thì gia đình bạn cũng nên có giải pháp khất nợ, giãn nợ để có hướng giải quyết vụ việc, tránh những xung đột giữa hai bên. Nếu các bên không thương lượng được thì có thể yêu cầu tòa án giải quyết theo quy định pháp luật.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #475869   24/11/2017

  Cho người ta vay tiền không trả, mặc dù có đủ khả năng chi trả

  Thưa ls cho em hỏi.cha mẹ e cho một người hàng xóm mượn tiền ,người đó nói chỉ mượn nóng(đỡ mấy bữa thôi) nên mới cho mượn chứ số tiền đó nhà e cũng đi vay người ta về đến tháng vẫn phải trả lãi .nhưng hơn hai năm rồi người đó vẫn không trả một đồng nào cả vốn lẫn lãi(chỉ trả lãi giúp nhà em 3 tháng đầu thôi)..qua nhà hỏi lấy thì người đó không chịu trả ,cứ viện cớ không có... Nhưng theo thông tin từ mọi người xung quang thì người đó đã đi vay mượn rất nhiều chỗ trong làng xã,ra cả các vùng lân cận,,nhưng không biết ng đó vay về để dùng vào mục đích gì,,và những người cho người đó vay thì cũng tìm mọi cách lấy lại mà hầu như đều không lấy được.vậy cho em hỏi thì trường hợp đó nhà em nên làm thế nào để lấy lại được số tiền đã cho vay hơn 2 năm trước ạ. Trường hợp như vậy có đủ điều kiện để đưa ra pháp luật chưa ? Xin cảm ơn ls!

   
  Báo quản trị |  
 • #476030   26/11/2017

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Bạn có quyền khởi kiện để đòi số tiền, bạn tham khảo mẫu đơn khởi kiện sau:

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

   

                                                    ……(1), ngày….. tháng …… năm…….

   

  ĐƠN KHỞI KIỆN

  (Vụ án tranh chấp về cho vay tiền)

   

                      Kính gửi: Toà án nhân dân (2)……………………………………………...

  Họ và tên người khởi kiện: (3)…………………………………………………………….

  Địa chỉ: (4) ………………………………………………………………………….…….

  Họ và tên người có quyền và lợi ích được bảo vệ (nếu có) (5) ……………………………

  Địa chỉ: (6) ………………………………………………………………………………..

  Họ và tên người bị kiện: (7) ……..………………………………………………….…….

  Địa chỉ: (8)  …………………………………………………………………...…….…….

  Họ và tên người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (nếu có) (9)…….. …….……………....

  Địa chỉ: (10) ……………………………………………………………………………….

  Yêu cầu Toà án giải quyết những vấn đề sau đây đối với bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan (11)

  ……………………………………………………………………………………………

  ……………………………………………………………………………………………

  Họ và tên người làm chứng (nếu có) (12)……..……...……………………………………

   Địa chỉ: (13) ………………………………………….………………………….………..

  Những tài liệu, chứng kèm theo đơn khởi kiện gồm có: (14)

  1………………………………………………………………………………………….

  2…………………………………………………………………………………………..

  ……………………………………………………………………………………………

  (Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án) (15)

  …………………………………………………………………… …………………….

  ………………………………………………………………………………….……….                                         

  Người khởi kiện (16)

  Hướng dẫn sử dụng mẫu số 01

    (1) Ghi địa điểm làm đơn khởi kiện (ví dụ: Hà Nội, ngày…..tháng…..năm……).

    (2) Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện gì thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Toà án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B), nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên) và địa chỉ của Toà án đó.

    (3) Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi họ và tên; nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện đó.

    (4) Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú (ví dụ: Nguyễn Văn A, trú tại thôn B, xã C, huyện M, tỉnh H); nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Công ty TNHH Hin Sen có trụ sở: Số 20 phố LTK, quận HK, thành phố H).    

    (5), (7) và (9) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (3).

    (6), (8) và (10) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (4).

    (11) Nêu cụ thể từng vấn đề yêu cầu Toà án giải quyết.

    (12) và (13) Ghi họ và tên, địa chỉ nơi người làm chứng cư trú (thôn, xã, huyện, tỉnh), nếu là nơi làm việc, thì ghi địa chỉ nơi người đó làm việc (ví dụ: Nguyễn Văn A, công tác tại Công ty B, trụ sở làm việc tại số …phố…quận…TP Hà Nội).

    (14) Ghi rõ tên các tài liệu kèm theo đơn khởi kiện gồm có những tài liệu gì và phải đánh số thứ tự (ví dụ: các tài liệu kèm theo đơn gồm có: bản sao hợp đồng mua bán nhà, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, …)

    (15) Ghi những thông tin mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án (ví dụ: Người khởi kiện thông báo cho Toà án biết khi xảy ra tranh chấp một trong các đương sự đã đi nước ngoài chữa bệnh…).

    (16) Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó; nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện, thì người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.

  Những lưu ý đối với vụ án cho vay tiền:

  • Xác định số tiền gốc vay;

  • Xác định số tiền lãi vay;

  • Xác định tổng số tiền vay và đề nghị tòa án buộc họ phải trả lại cho mình số tiền này.

  • Nguồn: Luật Doanh Gia

  Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ tốt hơn

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #484910   13/02/2018

  Nhatruc1605
  Nhatruc1605

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/02/2018
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị xiếc nợ

  Thua luật sư, nhà em thiếu no khoong còn gì để trả. Chủ nợ đòi xiec nợ nhà em. Làm như vậy chủ nợ có  Pham pháp k ạ

   
  Báo quản trị |  
 • #484920   14/02/2018

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10275)
  Số điểm: 58613
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4224 lần
  Lawyer

  Chào em

  Quan hệ vay mượn dẫn đến nợ nần là quan hệ dân sự nên nếu không thể tự giải quyết được thì phải khởi kiện để tòa án giải quyết chứ chủ nợ không được tự ý xiếc nợ tai sản của con nợ vì làm như vậy là gây mất an ninh trật tự tại địa phương và còn có thể bị xử lý về hành vi cưỡng đoạt tài sản của người khác.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #484939   15/02/2018

  minhduc3112
  minhduc3112

  Male
  Sơ sinh

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vay tín chấp mà không trả được thì sẽ bị xử lý như thế nào?

  Thưa luật sư e có vay tiền cua ngân hàng tín chấp và hiện không có khả năng chi trả e lại không rời khỏi địa phuơng mà đến nay đã chậm hơn 1 năm rồi củng không có thông báo gì của ngân hàng gửi về địa phuơng. E muốn hỏi luật sư là nếu bên ngân hàng muốn khởi kiện e có phải gửi thông báo thoả thuận trước không và nếu khởi kiện e sẽ bị tội gì ạ.

   
  Báo quản trị |  
 • #484958   15/02/2018

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10275)
  Số điểm: 58613
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4224 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Thông thường, nếu bạn vay tín chấp từ ngân hàng nhưng lại không có khả năng thanh toán thì ngân hàng sẽ có trao đổi với đơn vị sử dụng lao động nơi bạn làm việc và đả tín chấp cho bạn vay để khấu trừ tiền từ thu nhận hàng tháng của bạn.Trường hợp bạn đã nghỉ việc thì dĩ nhiên là ngân hàng không thể thực hiện việc khấu trừ này nên sẽ yêu câu bạn thanh toán theo hợp đồng đã ký. Trường hợp bạn không thanh toán thi ngân hàng sẽ khởi kiện để tòa án giải quyết yêu cầu bạn thanh toán. Lưu ý rằng đây là quan hệ dân sự nên không thể hình sự hóa được.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #484983   17/02/2018

  Gatrongtimgamai
  Gatrongtimgamai

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/02/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Vay không còn khả năng trả nợ

  Mẹ e năm nay 59 tuổi vì đam mê cờ bạc có vay qua công ty fe cre bên vp bank số tiền là 20tr đồng và câm thêm cmtnd của ba năm nay 62 tuổi e đi vay thêm 30tr đồng nhưng không có sự đồng ý và chữ ký của ba e vậy ba e và mẹ e có bị truy tố hình sự ko ạ
   
  Báo quản trị |  
 • #485052   21/02/2018

  LUATSUNGUYEN
  LUATSUNGUYEN
  Top 25
  Male
  Lớp 10

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2011
  Tổng số bài viết (2124)
  Số điểm: 14426
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 737 lần


  Bạn vay mượn tiền thì phải thanh toán tiền gốc và lãi theo thỏa thuận trong hợp đồng vay. Nếu đến hạn bạn không thanh toán thì có thể bị khởi kiện ra Tòa án.

  Luật sư: NGUYỄN VĂN NGUYÊN

  CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  http://dichvutuvanluat.com - http://dichvuluatsu247.com

  Hotline: 0987.756.263/0947.347.268

  ĐT: 04.8585 7869

   
  Báo quản trị |  
 • #484989   18/02/2018

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 778 lần
  Lawyer

  Thực ra đây là quan hệ vạy mượn, cũng cần xem lại việc mẹ em cầm chứng minh của ba em để đi vay, no là một quan hệ dân sự bình thường, vay tín chấp với nhau, có chỉ có hanh vi mẹ em cầm cmnd của ba em để đi vay thì chẳng cấu thành tội gì cả, vấn đề phải được cụ thể hơn, có ai đó đóng giả làm ba em không, hành vi lừa đảo là gì? mới xác định được

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #491808   15/05/2018

  dathoang281
  dathoang281

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/05/2018
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa em lúc đầu có vay mượn số tiền 70 triệu làm ăn, lãi suất 13 triệu 1 tháng. Do làm ăn thua lỗ nên phải mượn đầu này đầu kia để trả tiền lãi. Bây giờ em không còn khả năng chi trả, và nợ lung tung. Nhưng xin người ta cho trả từ từ thì không ai cho.Bữa nguyên 1 đám kéo qua nhà em lấy 2 cái điện thoại và 1 chiếc xe máy. Bây giờ số tiền em nợ tầm 170 triệu tiền gốc. Nếu tính cả lãi thì tầm 200 mấy chục triệu. Bây giờ em phải làm sao, mong mọi người giải đáp. Bị tụi nó đăng lên là em lừa đảo, vì không còn khả năng chi trả và thỏa thuận không được, nên em tạm thời lánh mặt. Và hầu như ai em vay cũng đều lãi suất cao, 20%, 30% 1 tháng. 1 tháng em chỉ có thể chi trả 2 triệu. Nếu nhờ công an giải quyết thì có được hỗ trợ không ạ?

   
  Báo quản trị |  
 • #492165   20/05/2018

  nhi90cm
  nhi90cm

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Phải trả bao nhiêu tiền chậm trả

  trước 1 năm em có mượn người ban 70trieu , co dong lãi hang tháng, nhưng lúc sau e bệnh k có đi làm nên k đóng lãi đc nữa, người bạn e tính lã trồng lên, và bắt e ghi giấy nợ là 120trieu (giay no viet tay khong công chứng) bây giờ bạn e thưa e ra tòa, vậy em sẽ bị toa xử lý như thế nao? hiện tại công việc em làm ra được tháng 5trieu. nếu trả hàng tháng e pải trả tháng bao nhiêu ? EM CÁM ƠN LUẬT SƯ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn