Vợ muốn ly hôn đơn phương nhưng tôi muốn có quyền nuôi con!

Chủ đề   RSS   
 • #239710 15/01/2013

  Garfield2603

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vợ muốn ly hôn đơn phương nhưng tôi muốn có quyền nuôi con!

  Kính chà Luật sư:

  Tôi có những vấn đề không hiểu về vấn đề ly hôn và được quyền nuôi con rất mong được luật sư giúp đỡ

  Tôi và vợ tôi lấy nhau đã được hơn 2 năm và có một cháu bé gái chưa được 3 tháng tuổi hai vợ chồng đều có công việc ổn định tại 2 ngân hàng khác nhau, vì những lý do của vợ về những vấn đề sinh hoạt và gia đình  nhà tôi cũng đã đáp ứng hết những yêu cầu của vợ tôi nhưng do vợ tôi bị những vấn đề về tâm lý cũng phức tạp nhưng chưa được chứng thực qua bác sỹ và bị tác động của bố mẹ bên vợ vì lúc chúng tôi lấy nhau cũng không được bên vợ đồng ý nên vợ tôi quyết định muốn ly hôn. Nhưng do tôi thấy con còn bé quá cũng muốn hài hòa hết mọi chuyện và ko đồng ý nhưng vợ tôi rất quyết liệt nên đã đệ đơn xin ly hôn đơn phương (cho dù có những khúc mắc chính đã được bên nhà nội giải quyết triệt để và những khúc mắc này cũng rất nhỏ chỉ vì nhà tôi có nuôi một con mèo mà mẹ tôi rất quý súc vật nên khi có cháu bé ra đời thì vợ tôi ko hài lòng và có thái độ rất ko bình thường). Tôi cũng đã có nghiên cứu qua 1 phần về luật ly hôn thì được biết nếu ly hôn mà con còn bé quá thì mẹ được quyền nuôi con nhưng do tôi nhận thấy rằng tâm lý của vợ không được bình thường trong các cư xử nên tôi không muốn vợ tôi nuôi đứa bé. Vậy kính mong luật sư tư vấn và giải đáp giúp tôi. Rất cám ơn luật sư đã giúp đỡ.

  Trân trọng./.

   
  6675 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #239767   16/01/2013

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3368)
  Số điểm: 21967
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1241 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Đúng như bạn đã nghiên cứu, trong trường hợp này về nguyên tắc chung thì con sẽ được giao cho mẹ trực tiếp nuôi. Đọc bài của bạn, tôi thấy, có lẽ bạn đang rất muốn căn cứ vào sự "không bình thường" của vợ mình để giành quyền trực tiếp nuôi con nhưng nếu không có chứng cứ cụ thể cho sự "không bình thường" đó thì coi như hy vọng của bạn sẽ còn lại rất ít.

  Nếu bạn nói "khúc mắc chính" lại chỉ nhỏ như việc nuôi con mèo và mẹ bạn rất quý con mèo đó thì có lẽ cũng không đến mức phải ly hôn. Các bạn cùng làm ngân hàng nên thu nhập chắc là đủ để mua nhà riêng hoặc thuê nhà khác. Ngoài ra, nếu bạn thực sự không muốn ly hôn thì hãy trình bày cụ thể với toà án. Tôi nghĩ, nếu chỉ với những "mâu thuẫn" như bạn trình bày và bạn vẫn mong muốn tiếp tục duy trì gia đình thì toà án sẽ bác đơn ly hôn của vợ bạn.

   

  Trân trọng! 

   

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com