Vợ muốn ly hôn đơn phương nhưng tôi không đồng ý

Chủ đề   RSS   
 • #262129 17/05/2013

  hung_hai

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vợ muốn ly hôn đơn phương nhưng tôi không đồng ý

  Chào Luật sư!

  Xin luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp sau đây:

  Tôi kết hôn với vợ tôi vào ngày 26/04/2006 Tại UBND phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

  Vợ chồng chúng tôi chung sống với nhau có một con chung sinh ngày 02 tháng 12 năm 2006.

  Trong hôn nhân và cuộc sống vợ chồng của chúng tôi đã xảy ra mâu thuẩn và cô ta bản thân là cô giáo nhưng lại đi ngoại tình và còn ngang nhiên dẫn tình nhân về nhà chung sống như vợ chồng khi tôi vắng nhà. Tuy nhiên gia đình của cô ta đã bao che cho cô ta khi tôi mời gia đình của cô ta bắt và chứng kiến ngay tại nhà riêng tại Biên Hòa, Đồng Nai.

  Trước đây cô ta đã có gửi đơn ly hôn đơn phương lên Tòa Án Biên Hòa, trong đơn ly hôn phần tài sản chung thì có ghi là tự thỏa thuận nhưng thực tế thì cô ta và gia đình của cô ta không thỏa thuận mà muốn chiếm đoạt nên đã giấu toàn bộ giấy tờ mua bán đất, giấy khai sinh của con và sổ hộ khẩu gia đình ở Biên Hòa, Đồng Nai. (Trong thời gian chung sống tôi có mua đất và làm được ngôi nhà 3 tầng nhưng chưa có sổ và toàn bộ đều đứng tên của cô ta)

  Sau khi được Tòa Án triệu tập thì tôi có gửi bản tự khai trình bày toàn bộ sự việc kèm theo 1 đơn đề nghị bổ sung vụ kiện ly hôn trong đó có đề nghị Tòa án xem xét về tư cách và quyền nuôi con cho tôi và đề nghị Tòa đứng ra phân chia tài sản chung vào ngày 7/11/2012 (đính kèm file). Thì cô ta rút đơn ly hôn về và Tòa đã ra quyết định hòa giải thành công.

  Nay một lần nữa cô ta lại gửi đơn ly hôn đơn phương lên Tòa chỉ sau mấy tháng khi có quyết định hòa giải đoàn tụ thành công của Tòa, và hiện tại Tòa lại có giấy triệu tập tôi vào ngày 20/5/2013 này.

  Nhưng hiện tại tôi phải đi xuất khẩu lao động 02 năm, thời hạn visa của tôi chỉ đến đầu tháng 6/2013 này là hết hạn. Vả lại về phần tài sản chung giữa tôi với cô ta vẫn chưa có giải quyết thỏa đáng nào.

  Vì không còn thời gian nữa nên hiện tại tôi muốn Tòa án dừng giải quyết vụ án ly hôn này cho đến khi tôi đi xuất khẩu lao động về và khi tài sản chung của chúng tôi tự thỏa thuận giải quyết xong.

  Vậy tôi rất mong luật sư tư vấn cho tôi phải làm cách nào và gửi đơn ra sao để tạm thời dừng vụ ly hôn này lại cho đến khi tôi về và thỏa thuận phân chia tài sản chung giữa tôi và cô ta rõ ràng.

  Xin chân thành cảm ơn luật sư.

   

   
  12146 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #262350   18/05/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trước tiên xin chia sẻ những đau buồn của anh,  về hoàn cảnh trớ trêu do vơ anh gây ra. Sự đỗ vỡ hạnh phúc gia đình do một trong hai bên có ngoại tình là lỗi không thể lấy gì bào chữa được. Một mặt gia đình bên vợ anh cũng hung hăng và coi thường pháp luật có hành vi hành hung anh do đó anh nộp đơn lý hôn là hoàn toàn chính đáng.

  Tuy nhiên, xin lưu ý đơn xin ly hôn anh trình bày rõ quá trình và nguyên nhân phát sinh mâu thuẩn giữa vơ chồng.

  Về yêu cầu chia tài sản anh cần chứng minh nguồn gốc tài sản là của vợ chồng cùng tạo lập và xin Phòng quản lý quyền sử dụng đất trích lục bản sao sổ đỏ và nộp cho Tòa.

  Về con chung anh muốn dành quyền nuôi phải làm rõ điều kiện nuôi con mà anh có thể tạo ra cho con mình môi trường sống lành mạnh chăm sóc đầy đủ để cháu phát triển tốt cả về thể chất và tinh thần cho đến khi cháu trưởng thành.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
 • #262590   20/05/2013

  Ls.Nguyenthihuong
  Ls.Nguyenthihuong

  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2013
  Tổng số bài viết (280)
  Số điểm: 1494
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 105 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  bạn muốn tòa án tạm thời dừng việc giải quyết vụ án này thì bạn phải có căn cứ để đưa ra yêu cầu tạm đình chỉ vụ án. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự tại Điều 189 về Tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự (trong đó có cả ly hôn)  thì các căn cứ để Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án ra quyết định Tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự là: 

   

  "Điều 189. Tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự

  1. Đương sự là cá nhân đã chết, cơ quan, tổ chức đã sáp nhập, chia, tách, giải thể mà chưa có cá nhân, cơ quan, tổ chức kế thừa quyền và nghĩa vụ tố tụng của cá nhân, cơ quan, tổ chức đó.

  2. Một bên đương sự là cá nhân mất năng lực hành vi dân sự mà chưa xác định được người đại diện theo pháp luật.

  3. Chấm dứt đại diện hợp pháp của đương sự mà chưa có người thay thế.

  4. Cần đợi kết quả giải quyết vụ án khác có liên quan hoặc sự việc được pháp luật quy định là phải do cơ quan, tổ chức khác giải quyết trước mới giải quyết được vụ án.

  5. Các trường hợp khác mà pháp luật có quy định."

  Trân trọng!

  CÔNG TY LUẬT CILAW

  Giám đốc: Luật sư Nguyễn Thị Hướng

  Mobile: + 84 974 461 998 - + 84 869 008 039

  Email: huongnt.law@gmail.com

  Website: http://cilaw.vn/

  Lầu 2 C5 số 11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, quận 1, HCM

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ