Vợ lừa gia đình chồng đem con đi về ngoại, xong không chăm sóc bỏ đi làm xa

Chủ đề   RSS   
 • #568797 08/03/2021

  Klee93st

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Vợ lừa gia đình chồng đem con đi về ngoại, xong không chăm sóc bỏ đi làm xa

  Mình và vợ quen nhau 4 năm nhưng chỉ mới đăng ký kết hôn cách đây 1 năm. Vợ mình đã có bầu con người khác và mình cũng chấp nhận chuyện đó vẫn lấy theo họ mình. Mình và vợ có 01 con chung hiện đc 11 tháng. 2 vợ chồng mình gần đây xãy ra mâu thuẫn không thể giải quyết và quyết định ly hôn nhưng do bản thân không nắm rõ luật, đơn của mình tự soạn toà không chấp nhận trong đó ghi mình đc quyền chăm sóc con.

  Cách đây 2 tuần vợ mình lừa gia đình mình và ẫm con về ngoại bỏ đó cho ông bà ngoại chăm sóc, còn bản thân thì đi làm xa, công việc của vợ mình là tiếp viên karaok (bia ôm), trình độ học vấn mới hết lớp 9, hiện đang thiếu nợ công ty tài chính rất nhiều, ba mẹ vợ mình không việc làm ổn định. Mấy bạn cho mình hỏi gia đình mình có thể là khá giả, mình hiện là cán bộ, công ăn việc làm ổn định. Bây giờ ra toà mình có thể giành quyền nuôi con không ? Mấy ngày nay mình buồn lắm, gần như suy sụp.

   
  264 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Klee93st vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (08/03/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #569357   25/03/2021

  linhtrang123456
  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1177)
  Số điểm: 7700
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 161 lần


  Trường hợp của mình đã ly hôn và quyền nuôi dưỡng thuộc về người vợ anh đúng không ạ? Theo quy định tại Điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái. Trong trường hợp của anh thì người vợ có quyền nuôi dưỡng con.

  Giờ anh muốn đổi người trực tiếp nuôi con thì căn cứ vào Điều 84 Luật Hôn nhân và gia đình 2014, anh phải gửi yêu cầu đến Tòa án nhân dân để làm thủ tục thay đổi người trực tiếp nuôi con.

  Theo đó, dựa theo các căn cứ sau đây:

  - Do cha mẹ thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con

  - Người hiện tại đang nuôi còn không còn đủ điều kiện để trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con

  Do vậy, trong trường hợp này, trước hết anh cứ thỏa thuận với chồng cũ xem có đồng ý để đổi người trực tiếp nuôi con được không? Trường hợp như anh nêu thì khó để thỏa thuận về việc này thì anh phải chứng minh được là người vợ hiện không có đủ điều kiện để nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục con.

  Để giành được quyền nuôi con, anh phải chứng minh được một số vấn đề sau đây:

  - Thứ nhất, có đầy đủ các điều kiện về vật chất ăn ở, sinh hoạt, điều kiện học tập… các yếu tố này sẽ được xét trên điều kiện về chỗ ở, tài sản, thu nhập của cha mẹ. Như vậy, anh phải chứng minh đượ có điều kiện về tài chính hơn so với người vợ, và mức thu nhập, nơi cư trú của  phải đủ để đảm bảo điều kiện về nuôi dưỡng và học tập, vui chơi cho con.

  - Thứ hai, căn cứ vào các điều kiện tinh thần bao gồm: thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi, giải trí, nhân cách đạo đức của cha mẹ.

  Tòa án sẽ xem xét các yếu tố trên nếu người mẹ không đủ điều kiện để nuôi dưỡng thì sẽ chuyển quyền nuôi dưỡng sang cho anh anh nhé.

   

   
  Báo quản trị |