DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Vợ không được cha mẹ cho phép nhập hộ khẩu.

Tình hình hiện tại là em vừa mới lấy vợ và 2 vợ chồng đang sống chung với cha mẹ. Vợ không được lòng cha mẹ do em không cưới người mà cha mẹ em muốn nên trong nhà vướng phải nhiều chuyện rắc rối liên quan đến pháp lý mà em giải quyết không được, xin các cô chú, anh chị tư vấn giúp em về 2 chuyện:

- Thứ nhất là vợ em vẫn chưa thể chuyển hộ khẩu về nhà em được nguyên nhân do chủ hộ là mẹ em không cho phép cô ấy nhập hộ khẩu, nên dẫn đến việc em không biết mua bảo hiểm y tế cho vợ thế nào vì vợ em vừa có thai, nên cần gấp cái bảo hiểm.

- Thứ hai là việc nhập hộ khẩu cho em bé khi sinh, còn khoảng 7 tháng nữa em bé ra đời mà vợ em vẫn chưa nhập hộ khẩu về nhà chồng nên việc làm khai sinh cho cháu nhà gặp khó khăn vì vợ vẫn còn hộ khẩu bên nhà ngoại.

Xin các cô chú anh chị em tư vấn giúp em làm cách nào để vợ em mua được bảo hiểm y tế ở nơi em ở và để con em ra đời được nhập hộ khẩu vào nhà em thuận lợi nhất, em xin cám ơn rất nhiều.

  •  5371
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…