vợ chồng ly hôn em có được quyến nuôi con không?

Chủ đề   RSS   
 • #169760 03/03/2012

  Thanhthao2451985

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  vợ chồng ly hôn em có được quyến nuôi con không?

  Kính chào luật sư! xin các anh chị tư vấn giúp em!
   Em lập gia đình năm 2009, đến nay em có được bé trai 11 tháng tuổi,trong quá trình chung sống, do quan hệ giữa mẹ chồng và em xảy ra rất nhiều mâu thuẫn không thể cảm thông, không trực tiếp nói với người lớn được em chỉ biết than thở với chồng, nhưng lần nào nói với anh ấy, thì cũng là em sai, em trật, em xúc phạm sau lưng mẹ anh ấy.những chuyện xảy ra, anh ấy điều biết hết, và mẹ anh lúc nào cũng tỏ ra cho tất cả mọi người biết rất thù ghét em ,gia đình em và cũng không ưa gì cháu nội. Thưa luật sư, vì điều kiện công việc, em là giáo viên, em đang công tác ở trường dạy gần nhà em, nên đến cuối tuần em mới về làm dâu được, chồng em thì mua bán phân bón thuốc trừ sâu tại nhà anh ấy (nhưng chỉ là đại lý cấp 2, nhỏ lẽ), em cũng đã nhiều lần xin chuyển trường nhưng không được, mẹ chồng thì ngày càng thù ghét e, mỗi lần góp ý anh ấy thì anh ấy luôn bênh vực mẹ,vợ chồng mâu thuẫn cãi vã, thế là anh bỏ mặc vợ con, em bế tắc lắm vì không có chỗ dựa tin thần. Giờ em muốn ly hôn để 2 bên khỏi khó xử nữa.
   Luật sư cho em hỏi nếu ly hôn em và chồng ai sẽ có cơ hội nuôi con nhiều hơn, và khi đã ly hôn, nếu em được quyền nuôi con thì gia đình chồng tự ý bắt con em thì có vi phạp pháp luật không?
   Hộ khẩu em thì vẫn ở Thành phố Cao Lãnh, còn chồng em ở Thị xã Sa Đéc, lúc trước làm giấy kết hôn ở Thị xã Sa Đéc, giờ em đưa đơn xin ly hôn ở tòa án Thành phố Cao Lãnh được không?giấy kết hôn thì anh ấy giữ cả 2 bản.
   xin luật sư giúp em vì em đang rất bế tắc. Em thành thật rất biết ơn!
   
  6870 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #169761   03/03/2012

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1473)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 683
  Được cảm ơn 857 lần
  Moderator

  chào bạn, con bạn mới được 11 tháng tuổi thì nếu bạn yêu cầu ly hôn chắc chắn bạn sẽ có quyền nuôi con, pháp luật hôn nhân và gia đình quy định là con dưới 36 tháng tuổi là do người mẹ nuôi, nên điều này chắc chắn là bạn sẽ có quyền nuôi con, ít nhất là đến lúc con bạn 36 tháng tuổi. lúc đó người chồng có thể yêu cầu tranh chấp về quyền nuôi con nếu bạn không có thu nhập ổn định bằng anh ta và không có cơ sở để giáo dục nuôi dưỡng con tốt hơn anh ta. tuy nhiên pháp luật vẫn thường hay ưu tiên cho người mẹ. trường hợp anh chồng yêu cầu ly hôn thì sẽ không được chấp nhận vì con bạn chưa quá 12 tháng tuổi nên sẽ không được ly hôn nếu không được sự đồng ý của bạn.
  nếu chồng bạn bắt con thì tất nhiên là vi phạm pháp luật rồi sẽ bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý, nhưng chồng bạn có nghĩa vụ cấp dưỡng đến khi con bạn 18 tuổi và có quyền tham nom con theo bản án của tòa án.
  về ý thứ 2 đăng ký kết hôn tại ủy ban nhân dân xã sa dec thì ly hôn tại cấp huyện của cùng thị xã đó bạn ah, không được nộp đơn ở cao lãnh. 
  tuy nhiên vấn đề là thế này bạn ah, các bạn là những cặp vợ chồng trẻ (con mới 11 tháng tuổi) nên tốt nhất bạn nên nghĩ lại thật kỹ quyết định đó của mình nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của hai bạn, và đặc biệt là của đứa bé, bạn không nên vì bất đồng hằng ngày mà làm đơn ly hôn pháp luật tuy không cấm nhưng làm thế với đứa nhỏ chưa đầy 1 năm tuổi thì hơi quá "tàn nhẫn" với đứa bé. tôi chỉ biết khuyên bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi làm thôi.
  thân ái!
  Cập nhật bởi garan ngày 03/03/2012 09:13:59 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #169764   03/03/2012

  Thanhthao2451985
  Thanhthao2451985

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  dạ,em xin chân thành cám ơn những lời khuyên chân thành của garan.nhưng trong thời gian 3 năm qua, có những lúc rất phẫn uất, 1 chuyện xảy ra trong quá khứ theo thời gian người ta có thể quên được, nhưng trong tương lai, những mâu thuẫn đó cứ tiếp tục lặp lại và ngày càng sâu sắc hơn. Em đã nhiều lần khuyên chồng ra ở riêng,nhưng anh ấy không chịu, mặc dù anh không phải là con út.từ lúc mang thai đến khi bé được 11 tháng như bây giờ, sinh nở, sữa, thức ăn, bé bệnh đều một tay em cả, em còn dành dum tiền đưa chồng làm ăn vì anh ấy luôn thiếu hụt vốn, vậy mà em lại không có chỗ dựa tinh thần nào hết.nhưng dù sao em rất thật lòng cám ơn garan đã giúp em,em sẽ suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định
   
  Báo quản trị |  
 • #169772   03/03/2012

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1473)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 683
  Được cảm ơn 857 lần
  Moderator

  Trong cuộc sống gia đình chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã những bất đồng giữa hai người. không thể có chuyện một cặp vợ chồng trẻ lại trong ấm ngoài êm như chuyện cổ tích được đâu bạn ah.  điều quan trọng là các bạn sẽ vượt qua nó như thế nào. nhưng dù sao tôi cũng luôn tôn trọng quyết định của bạn, mong rằng đó sẽ là quyết định đúng.
  thân ái!
   
  Báo quản trị |