vợ chồng ly dị

Chủ đề   RSS   
 • #270142 19/06/2013

  Doanhai90hl

  Female
  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:17/06/2013
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 260
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 1 lần


  vợ chồng ly dị

  mẹ tôi trước khi lấy chồng đã có sổ đỏ và lấy tên mẹ của tôi, khi lấy chồng thì 2 vợ chồng ở tại ngôi nhà đó cùng với các con của 2 người không có con chung. Hiện tại 2 người đều muốn ly thân và chia tài sản nhưng người chồng lai lấy sổ đỏ của mẹ tôi và kêu mất rồi.

  Vậy tôi xin hỏi Luật sư Mẹ tôi phải giải quyết như thế nào?

   
  3031 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #271483   24/06/2013

  Đâu có gì đâu !!! Chắc chắn là ông ấy sẽ k trả đâu. Cứ âm thầm lặng lẽ ra công an làm đơn cớ mất giấy chứng nhận sau đó liên hệ TNMT quận, huyện thực hiện các thủ tục xin cấp lại GCN

  Vấn đề đã được giải quyết xong!!! Cứ để ổng giữ làm của

  Vì khi cấp lại GCN TNMT quận huyện sẽ ra công văn hủy bỏ GCN cũ đi và gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Bạn yên tâm.

  Cách 2 nếu k muốn làm cấp lại thì có thể khởi kiện ra tòa hoặc khi cả 2 nộp đơn ly dị thì mượn phiên tòa đó đòi GCN nếu ông ấy cứ khăng khăng là mất rồi thì tòa sẽ ra quyết định bản án lưu ý trong nội dung bản án phải có đề cập đến việc mất GCN) và mẹ bạn  cứ việc cầm bản án đi xin cấp lại GCN cũng được nhưng cách này thì lâu lắm (vì tòa còn mời lên mời xuống nhiều bận lắm)

  thanh

   
  Báo quản trị |  
 • #271508   25/06/2013

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1142 lần


  Chào bạn ! Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:

  Tôi đồng ý một phần ý kiến tư vấn của theo quy định tại Điều 24 nghị định 88/2009/NĐ-CP như sau:

  Điều 24. Cấp lại Giấy chứng nhận do bị mất

  1. Người đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận nộp một (01) bộ hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất thuộc cấp có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận, hồ sơ gồm:

  a) Đơn đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận;

  b) Giấy tờ xác nhận việc mất Giấy chứng nhận của công an cấp xã nơi mất giấy;

  c) Giấy tờ chứng minh đã đăng tin mất Giấy chứng nhận trên phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương (trừ trường hợp mất giấy do thiên tai, hỏa hoạn) đối với tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; trường hợp hộ gia đình và cá nhân thì chỉ cần có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc đã niêm yết thông báo mất giấy tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã;

  2. Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất kiểm tra hồ sơ; trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền ký quyết định hủy Giấy chứng nhận bị mất, đồng thời cấp lại Giấy chứng nhận mới; trao Giấy chứng nhận cho người đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận.

  Căn cứ quy định viện dẫn trên nếu trong thời gian bạn làm thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do bị mất. Đồng thời trong quá trình hoàn thiện hồ sơ chồng của mẹ bạn đến cơ quan Công an xã/phường hoặc phương tiện thông tin đại chúng đăng tin thông báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trình bày giấy chứng nhân không bị mất mà do bố bạn đang giữ và hiện đang có tranh chấp về chia tài sản khi ly hôn thì trình tự thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ bị dừng lại.

  Trân trọng!

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |