Vợ chồng cùng đứng tên sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #62601 30/09/2010

  ngocdiep091085

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2010
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vợ chồng cùng đứng tên sổ đỏ

  Trước khi kết hôn vợ mua một miếng đất và đứng tên vợ. Nhưng sau khi kết hôn 2 vợ chồng muốn cùng nhau đứng tên miếng đất đó.
   
  Luật sư cho em hỏi như thế có được không?
  Và phải có phải đóng thuế không?
  Nếu có thì phải đóng bao nhiêu phần trăm?
  Cập nhật bởi LawSoft07 ngày 01/10/2010 01:45:06 PM
   
  9838 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #62973   03/10/2010

  lstri
  lstri
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/07/2010
  Tổng số bài viết (245)
  Số điểm: 1929
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 57 lần


  Chào bạn.
  Hai vợ chồng đứng tên trong  sổ hoàn toàn được.(Theo quy định hiện nay thì 2 sổ nhưng một tờ lệ phí trước bạ)
  Bạn đến phòng tài nguyên môi trường nơi đất toạ lạc hoặc phòng công chứng ở tỉnh thành phố trực thuộc trung ương nơi có đất để được hướng dẫn  chi tiết và làm thủ tục cụ thể.
  Trân trọng.

  Luật sư ĐẶNG ĐỨC TRÍ - 0906 344 997 - luatsuductri@yahoo.com

  HÃNG LUẬT ROMA - 45 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

  Web; romalaw.com.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #62978   03/10/2010

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3549 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  lstri viết:
  Chào bạn.
  Theo quy định hiện nay thì 2 sổ nhưng một tờ lệ phí trước bạ


  Làm gì có cái quy định như vậy đối với trường hợp là vợ chồng. Chỉ trường hợp thửa đất do nhiều tổ chức, nhiều hộ gia đình, nhiều cá nhân cùng sử dụng thì giấy chứng nhận mới được cấp riêng thôi. Và trong trường hợp này nếu tất cả các đối tượng sử dụng đất có thỏa thuận bằng văn bản về việc cấp một giấy chứng nhận cho người đại diện thì cũng chỉ cấp một giấy.

  Thông tư 17/2009/TT-BTNMT quy định:

  Điều 4. Thể hiện thông tin về người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất tại trang 1 của Giấy chứng nhận

  1. Ghi thông tin về người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được cấp Giấy chứng nhận theo quy định sau:
  ……………

  d) Trường hợp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất là tài sản chung của hai vợ chồng thì ghi họ tên, năm sinh và số giấy chứng minh nhân dân (nếu có), địa chỉ thường trú của cả vợ và chồng;

  2…………………
  3. Trường hợp thửa đất có nhiều tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất (trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này) thì Giấy chứng nhận được cấp cho từng tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sau khi đã xác định được quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của từng người.

  Trên mỗi Giấy chứng nhận ghi thông tin của người được cấp theo quy định tại khoản 1 Điều này; dòng tiếp theo ghi “Cùng sử dụng đất và cùng sở hữu tài sản với người khác” đối với trường hợp cùng sử dụng đất và cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc ghi “Cùng sử dụng đất với người khác” đối với trường hợp cùng sử dụng đất hoặc ghi “Cùng sở hữu tài sản với người khác” đối với trường hợp cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất.

  Trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận là chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất không đồng thời là người sử dụng đất thì tiếp theo ghi “Sở hữu tài sản trên thửa đất ... (ghi hình thức thuê, mượn, nhận góp vốn) của ... (ghi tên của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cho thuê, mượn, nhận góp vốn)”.

  Trường hợp các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân cùng sử dụng đất, cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất có thỏa thuận bằng văn bản về việc cấp một Giấy chứng nhận cho người đại diện (có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật) thì ghi thông tin của người đại diện theo quy định tại khoản 1 Điều này, dòng tiếp theo ghi “Là người đại diện cho nhóm người cùng sử dụng đất (hoặc cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất hoặc cùng sử dụng đất và cùng sở hữu tài sản gắn liền với đất) theo … (ghi tên văn bản và ngày tháng năm ký văn bản thỏa thuận cử đại diện)”.
  …………………

  4. Trường hợp cấp Giấy chứng nhận cho chủ sở hữu căn hộ chung cư thì Giấy chứng nhận cấp cho từng chủ sở hữu căn hộ theo hình thức sử dụng chung thửa đất và sở hữu riêng đối với căn hộ chung cư; trên Giấy chứng nhận ghi tên người được cấp theo quy định tại khoản 1 Điều này.

   

   


  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |