Viết nhầm hóa đơn phải làm sao?

Chủ đề   RSS   
 • #347699 01/10/2014

  bttinh

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Viết nhầm hóa đơn phải làm sao?

  Chào luật sư!

  Giám đốc công ty tôi đang làm đứng tên 3 công ty với 3 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau tạm gọi là A, B, C. Trước khi tôi được nhận vào làm kế toán thì nhân viên viết hóa đơn cho khách lấy hóa đơn cty B viết cho khách hàng A, hiện tại B vẫn đang sd quyển hóa đơn dở, nhưng nhân viên xé nhầm 2 tờ hóa đơn đã viết cho khách hàng, phát hiện ra sai đã ko đưa cho KH mà lấy lại hóa đơn công ty A viết cho KH A. Về phần KH thì đã viết xong hóa đơn nhưng còn 2 hóa đơn mà nhân viên lấy nhầm hóa đơn kia thì tôi phải xử lý như thế nào ạ? Giám đốc đang bắt tôi phải tìm cách để xử lý 2 hóa đơn đó mà tôi chưa biết phải làm sao?

  Rất mong được phản hổi từ luật sự

   
  3072 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #351597   22/10/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Hóa đơn sai thì giờ bạn thu hồi lập biên bản hủy, nếu đã kê khai rồi thì làm báo cáo chỉnh sửa theo hướng dẫn tại Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Điều 20. Xử lý đối với hóa đơn đã lập

  1. Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.

  2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hóa đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hóa đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hóa đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

   
  Báo quản trị |