VIỆT NAM, MỘT DÂN TỘC KHÔNG THỂ KHUẤT PHỤC

Chủ đề   RSS   
 • #109520 11/06/2011

  luatsuminhbang

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  VIỆT NAM, MỘT DÂN TỘC KHÔNG THỂ KHUẤT PHỤC

  Ngày 26 tháng 05 năm 2011, hành động cắt cáp địa chấn của tàu Bình Minh II khi tầu đang tiến hành hoạt động thăm dò địa chấn trong phạm vi lãnh hải thuộc đặc quyền kinh tế và tài phán của Việt Nam. Tiếp theo, ngày 09 tháng 06 năm 2011, hành động cản trở, cắt cáp địa chấn của tàu ViKing II khi tầu đang tiến hành hoạt động thăm dò trong phạm vi 200 hải lý thuộc đặc quyền kinh tế và tài phán của Việt Nam là những hành xử ngang ngược, hung hăng, hiếu chiến của các tầu hải giám, tầu ngư chính, tầu cá phía Trung Quốc. Những hành động trên đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ quốc gia của Việt Nam, vi phạm công ước quốc tế (UNCLOS) về luật biển 1982, đi ngược lại tuyên bố chung về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) năm 2002, trái với nhận thức chung của lãnh đạo hai nước Việt Trung. Những cách hành xử thô bạo, trắng trợn, cường quyền tiếp diễn và leo thang trên từ phía Trung Quốc đã cộng hưởng, lan truyền tạo ra một làn sóng phẫn nộ, lên án, phản đối mãnh liệt từ phía nhân dân Việt Nam.

   

  Việt Nam, một dân tộc, một đất nước yêu chuộng hoà bình, yêu chuộng công lý và tiến bộ của thế giới loài người. Nhân dân Việt Nam, từng người dân Việt Nam hiền lành, chất phát, cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động xây dựng đất nước ngày một hùng cường mà tổ tiên đã gây dựng qua bao thế hệ. Thế đó, nhưng tiềm ẩn sâu lắng bên trong dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam, từng con người Việt Nam đó là lòng yêu nước nồng nàn cháy bỏng, lòng tự tôn dân tộc dâng trào, sự căm ghét tới xương tuỷ mọi sự xâm lăng, gây hấn xâm phạm chủ quyền đất nước, xúc phạm tới bản ngã tự tôn dân tộc. Truyền thống đó của dân tộc Việt Nam đã được hun đúc, tôi luyện qua các cuộc trường chinh dựng nước và giữ nước hàng mấy nghìn năm của cha ông, tổ tiên từ thủa Lạc Long Quân, Âu Cơ lên non xuống bể mở cõi, truyền thuyết Thánh Gióng tới nỏ thần các vua Hùng, Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung - Nguyễn Huệ, Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, Hà nội 12 ngày đêm một Điện Biên Phủ trên không ghi tạc vào sử sách. Truyền thống quý báu đó của dân tộc Việt Nam sẽ được hun đúc, tôi luyện hơn nữa bởi tiếp nối lớp lớp các thế hệ con dân Việt Nam.

   

  Với truyền thống yêu nước nồng nàn, chảy bỏng đó, với lòng yêu chuộng hoà bình, độc lập tự chủ, với sự căn ghét tột độ mọi sự xâm lăng, ác bá cường quyền mà lịch sử đã chứng minh một dân tộc Việt Nam nhỏ bé, khiêm nhường đã đánh đuổi bao kẻ ngoại bang xâm lấn, cướp nước to lớn, hùng mạnh, tàn bạo gấp trăm nghìn lần. Kẻ thù có mạnh tới đâu, đại bác, tầu chiến có to lớn tới đâu cũng không thể khuất phục, đè bẹt được truyền thống yêu nước nồng nàn,cháy bỏng, lòng tự tôn dân tộc dâng trào của dân tộc Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

  .

   

  Tác giả: Luật sư: Bùi Minh Bằng.

   

   

   

   

   

   

  Luật sư Bùi Minh Bằng

  Văn Phòng Luật sư Anh Bằng Và Liên Danh

  Văn phòng giao dịch : Số 40, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện Thoại : 0437675594/ Fax : 0437675594

  Hotline : 0913092912

  website: http://www.anhbanglaw.com

   
  10380 | Báo quản trị |  
  6 thành viên cảm ơn luatsuminhbang vì bài viết hữu ích
  btv (28/06/2011) lequocvietkg (22/06/2011) BeToan89 (13/06/2011) tridat (11/06/2011) liky_hn (11/06/2011) daonhan (11/06/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #109654   11/06/2011

  tridat
  tridat

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Bác Hồ nói: "Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta đã nhân nhượng nhưng chúng ta càng nhân nhượng kẻ thù càng lấn tới" vậy có nên đập cho thằng trung của bủn xỉn vô liêm sỉ Trung Quốc một trận không
  Cập nhật bởi ntdieu ngày 11/06/2011 10:01:03 CH sửa chữ hoa danh từ riêng
   
  Báo quản trị |  
 • #109696   12/06/2011

  caythongnoel
  caythongnoel
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2011
  Tổng số bài viết (1582)
  Số điểm: 15903
  Cảm ơn: 225
  Được cảm ơn 524 lần
  Lawyer

  Đúng, không thể nhân nhượng như thế được. so về tài lực chúng ta thua xa họ nhưng về tinh thần yêu nước chuộng hòa bình, thì bọn TÀu kia chỉ là nhãi nhép, thật sự tôi đang rát hậm hực khi nghe tới chúng nó Nhưng chưa tới thời cơ nó cứ nghĩ chúng ta nhỏ bé thì thích làm gì thì làm chắc,

  Luật sư: Nguyễn Văn Xuyên

  Công ty Luật TNHH Hoàng Việt Luật

  Địa chỉ: 459 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

  SĐT: 0901 20.26.27

  Hợp đồng - Đất đai, Nhà cửa - Hôn nhân, Thừa kế - Hình sự - Lĩnh vực Luật khác

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn caythongnoel vì bài viết hữu ích
  locthanh (12/06/2011)
 • #109733   12/06/2011

  Maiphuong5
  Maiphuong5
  Top 50
  Female
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2010
  Tổng số bài viết (1612)
  Số điểm: 17702
  Cảm ơn: 1492
  Được cảm ơn 1490 lần


  Chào mọi người,

      Thật sự một chuỗi các hành động phá hoại vừa qua của TQ đối với VN, Philippines là có chương trình, kế hoạch và mưu đồ hẵn hoi. TQ định sẵn những thời điểm thích hợp để tiến hành gây rối, áp đặt chủ quyền bất hợp pháp trên biển Đông, theo một kịch bản dài hơi. Nó gây ra sự căm phẫn cao độ trong cộng đồng người Việt không những ở VN, mà còn ở hải ngoại.  

      Người VN có tinh thần yêu nước, có ý chí kiên cường. Tuy nhiên, VN không hiếu chiến. Chiến tranh, xung đột quân sự sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế, đến hình ảnh của VN trên trường quốc tế. Nói chung, VN không nên bị thu hút, lôi kéo hoặc bị mắc bẫy mưu mô của TQ để họ lấy cớ gia tăng hoạt động quân sự tại khu vực xảy ra xung đột.

      Thiết nghĩ, là người VN ai cũng có thái độ tức tối trước hành vi của TQ. Chúng ta có quyền thể hiện, có quyền nói, viết nhưng không thể manh động. Hy vọng chính quyền VN sẽ sáng suốt nhận định tình hình và có những động thái thích hợp đáp lại hành động ngang ngược của TQ. 

      Sáng nay 12/6/2011, chứng kiến một cuộc biểu tình rầm rộ tại khu vực xung quanh Lãnh sự quán TQ tại TP.HCM, trong lòng cũng thấy có một cảm xúc khó tả. Cảm giác vui, buồn lẫn lộn. Vui vì cảm kích trước hành động thể hiện lòng yêu nước của những người tham gia biểu tình. Buồn là vì tính chất thô sơ, đơn giản của nó. Tôi rất ít thấy băng-rôn, cờ, biểu ngữ, ... (thấy mấy tờ giấy in bằng vi tính chữ nhỏ xíu) trong nhóm đông người. Chỉ thấy họ theo từng đoàn và đi vòng vòng. Cảnh sát có mặt rất đông ở khu vực lân cận.

      Tôi thích những câu hỏi và phần trả lời của Tiến sĩ Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ trên link sau: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/06/viet-nam-can-tinh-tao-truoc-khieu-khich-cua-trung-quoc/ vì nó đi vào đúng trọng tâm vấn đề, đưa ra nhận định và giải pháp cụ thể. Đó là một quan điểm toàn diện. VN cần cứng rắn, nhưng không manh động.

      China is only a partner, but never be a friend indeed.
      

  Hope For The Best, But Prepare For The Worst !

   
  Báo quản trị |  
 • #112593   22/06/2011

  sythanh91_2010
  sythanh91_2010

  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Việt nam là một quốc gia tuy không lớn trên bán đồ thế giới, nhưng lòng yêu nước căm thù giặc ngoại xâm, thì không nhỏ tí nào so với các quốc gia khác trên thế giới, mọi công dân việt nam, trong tiềm thức cũng như trong thực tiễn, của quá khứ và cả tương lai. đều là những người không quản ngại gian lao. vất vả, không ngại sự đổ máu, hi sinh, mất mát, để bảo vệ tổ quốc . trung quốc lá một cường quốc mạnh về kinh tế, quân sự, và nguồn nhân lực, nhưng mọi hành động, hiếu chiến, rắc tâm phá hoại hạnh phúc, hòa bình, của dân tôc khác, ắt sẽ phải trá giá, cha ông thường có câu "reo gió ắt sẽ gặp bão" : cảm ơn bài viết của anh Bùi Minh Bằng đa giúp chúng ta khơi giậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc. và lòng yêu nước.
                                                                                     HỒ SỸ THÀNH (01649.637.165)
   
  Báo quản trị |  
 • #113767   27/06/2011

  luatsuminhbang
  luatsuminhbang

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  "TỔ QUỐC VIỆT NAM" LÀ TẤT CẢ !

   

  Những hành động ngang nhiên xâm phạm chủ quyền quốc gia, vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam (200 hải lý) được pháp luật quốc tế thừa nhận; gây cản trở các hoạt động thăm dò địa chấn, đánh bắt hải sản; phá hoại tài sản mà các tầu hải giám, tàu đánh cá, tàu ngư chính phía Trung Quốc gây ra gần đây trên Biển Đông là có chủ ý, vi phạm trắng trọn chủ quyền Việt Nam. Nhân dân Việt Nam, nhà nước Việt Nam, cộng đồng quốc tế cực lực lên án và phản đối. Những cách hành xử trên đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, đi ngược lại tuyên bố chung về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) năm 2002, trái với nhận thức chung của lãnh đạo hai nước Việt Trung, gây quan ngại cho Nhà nước Việt Nam, gây làn sóng phẫn nộ mạnh liệt trong nhân dân Việt Nam.

   

  Đất nước Việt Nam, Dân tộc Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng nhân dân Việt Nam có một lòng yêu nước, tự tôn dân tộc vô cùng to lớn. Lòng yêu nước nồng nàn, lòng tự tôn dân tộc là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.Truyền thống đó đã được hun đúc và tôi luyện qua lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của tổ tiên, cha ông chúng ta. Truyền thống này sẽ được gìn giữ và tôi luyện hơn nữa qua lớp lớp các thế hệ con dân Việt Nam. Truyền thống đó sẽ trỗi dậy và dâng trào mạnh mẽ thành một sức mạnh vô song mỗi khi Tổ quốc bị ngoại bang xâm lấn. Kẻ thù có mạnh tới đâu, đông đến đâu, dã tâm có mưu mô, sảo quyệt tới đâu, súng ống có hiện đại, tối tân đến đâu thì cũng chỉ đại diện cho sự phi nghĩa, bất nhân, đen tối chứ không thể khuất phục, làm lung lay được ý chí, truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam, sẽ bị thất bại trước sự chính nghĩa sáng ngời của dân tộc Việt Nam.

   

  Chúng ta, thế hệ trẻ đang thụ hưởng cuộc sống hiện tại trên toàn cõi đất nước Việt Nam, đó là thành quả mà các thế hệ tổ tiên, cha ông đã đổ biết bao công sức, xương máu dựng nước và giữ nước. “Sự hy sinh, đổ xương máu đẻ giữ lấy nước của cha ông chúng ta cũng mới chỉ ngày hôm qua thôi”. Để đáp lại, báo ơn sự hy sinh xương máu của cha ông cho chúng ta bốn chữ “Tổ Quốc Việt Nam” ngày hôm nay. Thế hệ trẻ chúng ta phải luôn luôn giữ gìn, cất giữ trong trái tim hồng của mình bốn chữ “Tổ quốc Việt Nam”, ghi khắc trong óc mình rằng “Tổ quốcViệt Nam” là tất cả!

   

  Tất cả thế hệ trẻ chúng ta dù bất cứ ở điều kiện, hoàn cảnh nào,ở trong nước hay ngoài nước cũng phải gắng sức hoàn thành nhiệm vụ của mình tốt nhất, đóng góp tốt nhất, nhiều nhất trong khẳ năng của mình cho công cuộc xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày một hùng cường, vững mạnh về mọi mặt. Tất cả chúng ta phải luôn luôn ghi nhớ truyền thống đấu tranh dựng nước, giữ nước oanh liệt, anh hùng, vẻ vang chói lọi của cha ông qua mấy nghìn năm tạc ghi trong sử sách. Chúng ta phải luôn luôn rèn luyện, nung nấu, tôi luyện lòng yêu nước, tự tôn dân tộc trong tim mình; sẵn sàng đấu tranh, chiến đấu, hy sinh để bảo vệ vẹn toàn từng tấc đất, vùng biển, vùng trời của “Tổ quốc Việt Nam” ngày hôm nay mà các thể hệ tổ tiên, cha ông đã đổ biết bao xương máu gìn giữ. Chúng ta hãy luôn luôn xứng đáng và phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước nồng nàn; truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước vẻ vang của cha ông.

  Bác Hồ kính yêu đã nói:‘Các vua Hùng đã có công dựng nước,Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

  Hà nội, ngày 25/06/2011

   

   

  Tác giả: Luật sư. Bùi Minh Bằng

  VPLS Anh Bằng và liên danh

  Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội

  Cập nhật bởi luatsuminhbang ngày 27/06/2011 01:38:36 CH

  Luật sư Bùi Minh Bằng

  Văn Phòng Luật sư Anh Bằng Và Liên Danh

  Văn phòng giao dịch : Số 40, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

  Điện Thoại : 0437675594/ Fax : 0437675594

  Hotline : 0913092912

  website: http://www.anhbanglaw.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luatsuminhbang vì bài viết hữu ích
  btv (28/06/2011)
 • #113796   27/06/2011

  maxac123
  maxac123

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hay thật bạn nói chí lý ghê.Đại ca lý thường kiệt đã bảo rồi
                 SÔNG NÚI NƯỚC NAM VUA NAM Ở
                 CỨ SAO LŨ GIẶT SANG SÂM PHẠM
                 CHÚNG BAY SẼ BỊ ĐÁNH TƠI BỜI
  Cập nhật bởi maxac123 ngày 27/06/2011 02:37:31 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #113958   28/06/2011

  xuongrong2011
  xuongrong2011

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nam quốc sơn hà nam Đế cư.
  Tiệt nhiên định phận tại thiên thư.
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm.
  Nhữ đảng hành khan thủ bại hư!

  "Không có gì quý hơn Độc lập Tự do"


  'Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh"


  Trung Quốc hay bất cứ một nước nào có ý đồ xâm hại đến độc lập chủ quyền của Việt Nam chắc chắn sẽ lãnh hậu quả khôn lường.

   
  Báo quản trị |