Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyển công chức năm 2015

Chủ đề   RSS   
 • #394153 28/07/2015

  kexala

  Male
  Sơ sinh

  Hà Tây, Việt Nam
  Tham gia:19/07/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tuyển công chức năm 2015

   

  THÔNG BÁO

  THI TUYỂN CÔNG CHỨC NGÀNH KIỂM SÁT HÀ NỘI NĂM 2015

   

  Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội cần tuyển 52 công chức làm nghiệp vụ kiểm sát tại các đơn vị thuộc Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, trong đó đối với Nữ tuyển dụng không quá 20%.

            1. Điều kiện và tiêu chuẩn dự tuyển:

  Người dự tuyển phải có các tiêu chuẩn sau:

  - Là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú và đang sinh sống tại Việt Nam;

  - Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

  - Độ tuổi: Từ 18 đến 30 tuổi;

  - Có đơn xin dự tuyển và tự nguyện làm việc tại các đơn vị thuộc Viện KSND thành phố Hà Nội theo Quyết định phân công của Viện trưởng Viện KSND thành phố Hà Nội.

  - Có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ theo giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Đồng thời phải đáp ứng các điều kiện:

  + Về chiều cao: từ 1,60m trở lên đối với nam và từ 1,55m trở lên đối với nữ;

  + Về cân nặng: từ 50 kg trở lên đối với nam và từ 45 kg trở lên đối với nữ;

  + Không bị dị hình, dị tật, khuyết tật, nói ngọng, nói lắp.

  - Có lý lịch rõ ràng; không có tiền án, tiền sự, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, quản chế, đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục; không phải là người đã bị cơ quan khác kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật; không vi phạm các quy định của Quy chế về công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong ngành Kiểm sát nhân dân ban hành kèm theo Quyết định số 05/QĐ-BCSĐ ngày 01/4/2008 của Ban Cán sự đảng Viện KSND tối cao.

  - Đã tốt nghiệp chương trình cử nhân luật hệ chính quy do các cơ sở đào tạo: Đại học Luật Hà Nội; Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh; Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Nam tốt nghiệp từ loại trung bình trở lên, Nữ tốt nghiệp từ loại khá trở lên (kể cả trường hợp đã có bằng Thạc sĩ).

  - Có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B; chứng chỉ Tin học văn phòng trình độ B.

  2. Hồ sơ dự tuyển gồm:

  - Đơn xin dự tuyển (theo mẫu);

  - Bản sơ yếu lý lịch tự thuật theo mẫu do cơ quan tuyển dụng cung cấp có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người dự tuyển thường trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó đang công tác, học tập (trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển);

  - Bản sao giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân;

  - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và kết quả học tập theo yêu cầu của vị trí dự tuyển, được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

  - Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

  - Giấy chứng nhận thuộc đối tượng được ưu tiên trong tuyển dụng công chức (Thương binh, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con cán bộ trong ngành Kiểm sát... nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

  - Đơn (viết tay) cam kết chấp hành và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, yêu cầu  quy định của Viện kiểm sát thành phố.

  - Phiếu lý lịch tư pháp do Sở tư pháp nơi người dự tuyển thường trú cấp trong thời hạn 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

              * Các bản sao giấy tờ, khi đến nộp hồ sơ phải mang theo bản chính để đối chiếu.

  3. Nội dung thi tuyển: Thi 4 môn

  - Môn kiến thức chung: thi viết thời gian 180 phút;

  - Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Thi viết thời gian 180 phút và thi trắc nghiệm thời gian 45 phút.

  - Môn Ngoại ngữ: Tiếng Anh; Thi viết thời gian 90 phút; thi ở trình độ B.

  - Môn Tin học văn phòng: Yêu cầu soạn thảo văn bản trên máy vi tính ở trình độ B tin học văn phòng, thời gian 45 phút (thao tác trực tiếp trên máy vi tính, in kết quả thực hiện ra giấy).

  * Viện KSND thành phố Hà Nội sẽ tổ chức hướng dẫn ôn tập, hệ thống kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành.

  4. Điều kiện miễn thi một số môn

  - Người đăng ký dự thi tuyển công chức được miễn thi môn ngoại ngữ nếu có một trong các điều kiện sau:

  + Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên về ngoại ngữ là tiếng Anh;

  + Có bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học ở nước ngoài hoặc tốt nghiệp đại học, sau đại học tại cơ sở đào tạo bằng tiếng nước ngoài ở Việt Nam mà nước đó sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh.

  - Được miễn thi môn tin học văn phòng trong trường hợp có bằng tốt nghiệp từ Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ thông tin trở lên.

  5. Cách tính điểm để tuyển dụng

  - Bài thi được chấm theo thang điểm 100.

  - Điểm các môn thi được tính như sau:

  + Môn kiến thức chung tính hệ số 1.

  + Môn nghiệp vụ chuyên ngành: Bài thi viết tính hệ số 2; bài thi trắc nghiệm tính hệ số 1;

  + Môn ngoại ngữ, môn tin học văn phòng: Tính hệ số 1 và không tính vào tổng số điểm thi.

  - Kết quả thi tuyển là tổng số điểm của các bài thi môn kiến thức chung và môn nghiệp vụ chuyên ngành sau khi đã tính hệ số, cộng với điểm ưu tiên (nếu có).

  - Người trúng tuyển là người: Có đủ các bài thi của các môn thi; có điểm của mỗi bài thi (khi chưa nhân hệ số) đạt từ 50 điểm trở lên; Lấy theo thứ tự những người có kết quả thi tuyển từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng.

  6. Chế độ ưu tiên

  - Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh: được cộng 30 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.

  - Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19 tháng 8 năm 1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 20 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.

  - Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 10 điểm vào tổng số điểm thi tuyển.

  - Con cán bộ, công chức trong ngành Kiểm sát được cộng 10 điểm vào tổng kết quả thi tuyển.

  7. Đề thi và lệ phí thi

  - Đề thi, đáp án chấm thi môn kiến thức chung; môn nghiệp vụ kiểm sát do Viện KSND tối cao cung cấp.

  - Đề thi, đáp án môn tin học, ngoại ngữ, Viện KSND thành phố Hà Nội sẽ hợp đồng với các trung tâm đào tạo tin học, ngoại ngữ trên địa bàn Hà Nội để phối hợp tổ chức thi tuyển.

  - Lệ phí dự tuyển: 260.000 đồng/thí sinh.

            8. Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển

  Hồ sơ dự tuyển được phát hành theo mẫu và bán công khai (50.000 đồng/1 hồ sơ) tại trụ sở Viện KSND thành phố Hà Nội số 43B Hai Bà Trưng- Hoàn Kiếm- Hà Nội từ ngày 03/8/2015 (Tại phòng số 208).

  Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 03/8/2015 đến hết ngày 03/9/2015, tại phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND thành phố Hà Nội (Phòng số 208). Địa chỉ: Số 43 B-Hai Bà Trưng- Hoàn Kiếm- Hà Nội. Hồ sơ đã nộp không trả lại.

  9. Thời gian tổ chức sơ tuyển và thi tuyển

  + Tổ chức sơ tuyển và ôn tập: Dự kiến từ ngày 15/9/2015 đến ngày 25/9/2015.

  + Tổ chức thi tuyển: Dự kiến tổ chức trong thời gian từ ngày 03/10/2015 đến ngày 11/10/2015. Thời gian cụ thể sẽ thông báo tại Giấy báo dự thi

  Để biết các thông tin chi tiết, xin liên hệ theo địa chỉ: Phòng Tổ chức cán bộ Viện KSND thành phố Hà Nội. ĐT:  04.38241470 - 208 ./.

   

   

   
  8321 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kexala vì bài viết hữu ích
  honhu (28/07/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận