DanLuat 2015

Viên chức xin nghỉ tự túc

Chủ đề   RSS   
 • #105386 26/05/2011

  Hpbridge

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Viên chức xin nghỉ tự túc

  Cơ quan tôi là đơn vị sự nghiệp nhà nước, viên chức xin nghỉ tự túc thì đóng bảo hiểm xã hội như thế nào? Thời gian nghỉ tự túc có được tính là thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên không?
   
  16540 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #105583   26/05/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 364 lần


  Cơ quan không phải đóng BHXH cho bạn trong thời gian bạn  nghỉ việc riêng không hưởng, bởi tiền đóng BHXH dựa trên cơ sở bảng lương và tiền lương, mà trường hợp của bạn đưa ra không được hưởng lương.

  Theo Thông tư số 03/2005/TT-BNV - Thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức:
  Thông tư số 03/2005/TT-BNV viết:

  II. CHẾ ĐỘ NÂNG BẬC LƯƠNGTHƯỜNG XUYÊN
  1. Điều kiện thời gian giữ bậc trong ngạch hoặc trong chức danh:
  ..........................................................................................................................................
  1 3. Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương; thời gian đi làm chuyên gia, đi học, thực tập, công tác, khảo sát ở trong nước và ở nước ngoài quá thời hạn do cơ quan có thẩm quyền quy định; thời gian bị đình chỉ công tác, bị tạm giữ, tạm giam và các loại thời gian không làm việc khác không được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương.


  Như vậy, thời gian bạn nghỉ việc riêng không hưởng lương không được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương.

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
 • #333814   18/07/2014

  Công ty tôi có đồng chí trưởng phòng xin nghỉ tự túc để giải quyết việc riêng, được sự đồng ý của Tổng Giám đốc. Nhưng sau khi hết thời gian nghỉ tự túc đi làm lại thì đã bị Miễn nhiệm chức danh trưởng phòng rồi. cho tôi hỏi Công ty xử lý như thế là có đúng không a?

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-