Việc tổ chức sử dụng đất phải đầu tư cơ sở hạ tầng xong mới cho thuê không?

Chủ đề   RSS   
 • #499678 15/08/2018

  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1274)
  Số điểm: 11503
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 265 lần


  Việc tổ chức sử dụng đất phải đầu tư cơ sở hạ tầng xong mới cho thuê không?

  Về nội dung như chị nêu thì không rõ nguyên văn thông tin chị nhận được là gì, còn về mặt quy định pháp luật đất đai thì không có nội dung như chị nêu - không có yêu cầu là đất phải xây dựng xong cơ sở hạ tầng thì mới được cho thuê. Việc phải xây dựng cơ sở hạ tầng thì chủ yếu là phụ thuộc vào mục đích sử dụng đất cũng như thỏa thuận của các bên.
  Còn nội dung như chị nêu thì có vẻ như chị đang nhắc đến quy định về kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai theo Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

  Điều 55. Điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh
  1. Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.
  2. Trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về việc nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.
  Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh có trách nhiệm trả lời bằng văn bản cho chủ đầu tư về nhà ở đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; trường hợp không đủ điều kiện phải nêu rõ lý do.

   
  921 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận