VIỆC TẶNG CHO ĐẤT

Chủ đề   RSS   
 • #315166 23/03/2014

  Giang089

  Sơ sinh

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:23/03/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  VIỆC TẶNG CHO ĐẤT

  Thưa luật sư!

  Tôi xin LS tư vấn cho một việc sau:

  Tôi mua một mảnh đất của anh trai ruột và muốn làm hồ sơ tặng cho quyền sử dụng đất từ anh trai sang cho tôi. Nhưng hiện tại anh trai tôi không có chứng minh nhân dân và cũng không có giấy khai sinh, chỉ có Sổ đỏ và Sổ hộ khẩu của gia đình anh ấy thôi. Còn tôi thì có đầy đủ CMND và Hộ khẩu. Vậy xin hỏi Luật sư là anh tôi có thể làm thủ tục tặng cho đất cho tôi không khi anh ấy không có Chứng minh thư nhân dân và cần có giấy tờ gì để chứng minh chúng tôi là anh em ruột? Và chúng tôi có thể tiến hành làm Bản Hợp đồng tặng cho đất có công chứng không khi mà anh tôi không có Chứng minh thư nhân dân? Rất mong được sự giúp đỡ của LS! Xin cảm ơn!

   
  2557 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #315320   24/03/2014

  luatdoanhgia
  luatdoanhgia

  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2013
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 563
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 28 lần


  Việc tặng cho đất giữa anh trai bạn cho bạn cũng có điểm lợi là sẽ đứng tên một mình bạn và là tài sản riêng của bạn nhưng lại có nhiều điểm không lợi như: Phần thuế mà chị dâu tặng cho em sẽ bị tính là 10% nên sẽ tốn tiền hơn. Hơn nữa nếu bạn là người đã có vợ thì đây lại là vấn đề cần xem xét vì bạn dùng tiền chung của vợ chồng đi mua, hơn nữa bản chất là mua bán nên không nên dùng là tặng cho.

  Về phần hồ sơ: Anh bạn không có CMND có thể đi làm CMND vì đã có hộ khẩu và nếu không làm tặng cho mà làm mua bán thì không cần làm giấy khai sinh vì bản chất có giấy khai sinh là để miễn thuế thôi, con tặng cho là quyền của người có tài sản họ thích tặng cho ai là do họ, kể cả không phải người trong gia đình.

  Việc làm giấy khai sinh có thể đến nơi đăng ký trước đây để xin bản sao hoặc xin cấp lại bản chính, còn chưa có thì có thể đi đăng ký mới

  www.luatdoanhgia.vn

  Luật sư Đỗ Thị Thu Hương

  Văn phòng Luật sư Doanh Gia - 0904.779997

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

www.luatdoanhgia.vn

Luật sư Đỗ Thị Thu Hương

Văn phòng Luật sư Doanh Gia - 0904.779997