DanLuat 2015

việc tạm hoãn nghia vu quân sự

Chủ đề   RSS   
 • #27300 31/07/2009

  philong0907

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  việc tạm hoãn nghia vu quân sự

  Hiện tại tôi 19 tuổi, tôi vừa hoàn thành chương trình 12/12 của trường tại Bến Tre. Vào đầu tháng 6, tôi có nhận 1 giấy báo trúng tuyển của trường trung cấp kỉ thuật Quang Trung(thuộc bộ quốc phòng,có chữ kí của trung tá).Khoản 1 tuần sau tôi đã làm hồ sơ để nhập học. Nhưng trong quá trình làm hồ sơ tôi gặp trục trặc bởi ủy ban phường không kí phần "xác nhận đạo đức của địa phương đối với người làm đơn" với lí do "tôi đã đậu sức khỏe nghĩa vụ". Tôi đã liên hệ với trường về trường hợp đặc biệt này và được nhà trường hổ trợ "giấy tạm hoãn NVQS" sớm hơn mọi người!
  Điều đáng  nói ở chổ là: 1 ngày tôi trúng sức khỏe đi NVQS không ai báo cho gia đình tôi được biết mà phải đến khi làm hồ sơ mới được biết; 2 sau khi tôi nộp giấy "tạm hoãn NVQS để tiếp tục học" thì phường đội đã giữ (mặc dù tôi có nói nếu không thể giải quyết được thì trả về tôi)...Mãi cho đến khi quân khu ở Củ Chi thành phố HCM xuống nhận quân thì gia đình tôi mới biết giấy đó không hợp lệ và không hợp lệ ở chổ không thi tuyển đầu vào và là trường tư thục nên không giải quyết. Ấy vậy mà trên phường cứ giữ suốt giấy xác nhận đó!
  Hiện nay, tôi đã xin nhận lại miếng giấy đó và sau miếng giấy là lí do không được tạm hoãn nghĩa vụ của tôi do phường đội và phó chủ tịch phường kí tên đóng mộc.Tôi xin hỏi vậy tôi có được tạm hoãn NVQS để tiếp tục việc học của mình hay không? và vấn đề về việc giấy tạm hoãn NVQS của hệ trung cấp trường tư thục có gì sai phạm mà không thể giải quyết hay không?.Kính mong được sự trả lời của các vị để giúp tôi có phương hướng tốt nhất, hiện tại tôi vẫn đang muốn theo đuổi việc học. Kính mong sự giúp đở về pháp lí của ôn. Chân thành cảm ơn!
   
  1656 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-