DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Việc người lao động bị buộc thôi việc mà không được thanh toán lương

Chào Luật sư !

Mong Luật Sư tư vấn giúp em vấn đề liên quan đến người lao động bị buộc thôi việc mà không nhận được bất kì thông báo gì về việc thanh toán lương từ phía người sử dụng lao động ạ.

Thưa Luật Sư, em làm việc cho 1 Trung tâm ngoại ngữ từ tháng 2/2014 đến tháng 10/2015 với chức vụ Giáo viên tiếng Anh & nhân viên văn phòng ( lương vp riêng và lương Gv được tính riêng). Tháng 4/2015 TT yêu cầu em kí hợp đồng lao động có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, em trì hoãn việc không ký hợp đồng do có 1 số điều khoản TT soạn thảo trong hợp đồng không hợp lý. Về việc này em cũng đã thẳng thắn trao đổi với Giám đốc TT.

 Đến 20/10/2015 (ngày làm việc cuối cùng tại TT) do em đi làm cho TT khác khi đang còn làm ở TT này nên Giám Đốc buộc em nghỉ việc từ ngày 21/10/2015. Cho đến nay đã hơn 1 tháng mà chưa thấy bất kì thông báo gì về việc thanh toán lương tháng 9 và tháng 10 cho em. Mặc dù em đã gửi mail và gửi Đơn đề nghị thanh toán lương rồi. 

Thông thường lương tháng trước sẽ được thanh toán vào ngày 15 tháng kế tiếp. Theo đúng quy định của TT thì lương tháng 9 của em phải được thanh toán vào ngày 15/10. Tuy nhiên, TT thường trả lương chậm nên cho đến ngày 20/10 em vẫn chưa hận được lương tháng 9. Đây là lí do tại sao em nghỉ việc từ tháng 10 mà cho đến nay vẫn chưa nhận được lương của 2 tháng 9 & 10 ạ.

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 4/2015 TT đã trừ 10% lương hàng tháng của em vào việc đóng bảo hiểm. Sau khi nghỉ việc cũng không thấy TT thông báo gì về việc trả lại sổ bảo hiểm cho em mặc dù em đã yêu cầu.

Vậy thưa Luật sư, trường hợp của em nên giải quyết thế nào ạ?

Em xin chân thành cảm ơn Luật sư !

 

  •  4054
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…