DanLuat 2015

Việc ghi dòng tiền lương trong hợp đồng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #87476 10/03/2011

  Việc ghi dòng tiền lương trong hợp đồng lao động

  Nhờ các anh chị cho ý kiến tư vấn!

  Hiện giờ tôi đang sử dụng lao động với hình thức hợp đồng dưới 03 tháng. Mức tiền lương tiền công thì ghi là : 150.000vnd/ngày. Nhưng khi áp dụng vào thực tế thì thấy hiệu quả thấp, công nhân đi làm là được chấm công và đã có 150k trong tài khoản lương và do đó mặc nhiên sinh ra hiệu quả lao động thấp.

  Tôi căn cứ vào thực tế làm việc để đánh giá xét lương hàng tháng( vì trong hợp đồng có ghi là 150.000vnd là đảm bảo hoàn thành công việc được giao.) và có tháng người ta được 170.000 có tháng lại được 130.000 theo bình xét. Vậy xin hỏi luật sư, các anh các chị là tôi nên ghi trong hợp đồng thế nào cho đúng.

  Xin cảm ơn đã đọc bài và cho ý kiến.

   
  3925 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #87615   10/03/2011

  hasosa
  hasosa
  Top 150
  Male
  Lớp 5

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2010
  Tổng số bài viết (474)
  Số điểm: 6823
  Cảm ơn: 153
  Được cảm ơn 127 lần


  Bạn nên ghi trong hợp đồng lao động là tiền lương được trả theo năng suất lao động, mức độ hoàn thành công việc... nhưng không thấp hơn một mức tiền nào đó (giả sử 100.000/công). còn để có hiệu quả lao động cao bạn có thể trả lương thông qua điểm; tức là người lao động đi làm được chấm công và điểm, cuối tháng bạn lấy tổng số quỹ lương chia cho tổng điểm của tất cả lao động thì ra giá trị tiền cho 1 điểm; sau đó bạn lấy giá trị đồng điểm của 1 điểm này nhân ngược lại với số điểm của mỗi người lao động thì ra số lương được hưởng của lao động đó.

  Muốn thực hiện được điều này thì bạn phải mất nhiều công sức hơn vì phải thường xuyên giám sát công việc để trả điểm cho phù hợp; người làm tốt trả điểm cao, người làm dở trả ít... Để không bị cho là chấm điểm dựa vào cảm tính, thì bạn phải xây dựng biểu điểm công khai và chi tiết cho từng công việc... và kể cả người làm thêm giờ thì bạn cũng trả thêm bằng điểm rất đơn giản; và thậm chí thông qua hình thức trả điểm bạn có thể trừ điểm của những người vi phạm kỷ luật...

  Nói tóm lại trả lương thông qua điểm là một hình thức tương đối mềm dẻo và là cách quản lý khá ưu việt, nhưng không biết áp dụng cho trường hợp của bạn có hợp lý hay không.

  3 điều làm nên giá trị con người: Siêng năng – Chân thành – Thành đạt

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-