việc đi mở thẻ ATM

Chủ đề   RSS   
 • #370152 02/02/2015

  huynhquocccuong

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:02/02/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  việc đi mở thẻ ATM

  Chào luật sư!

  Hôm nay e có 1 việc là 1 người bạn cùng học chung, nhờ đi mở 1 tài khoản ATM của ngân hàng Vietcombank. Với các chi phí bạn đó lo hết nhưng lấy CMND của e làm chủ thẻ, e ghi đầy đủ những thông tin cần thiết vào tờ mở tài khoản đó ban đầu  nhưng lúc đó e chưa ghi địa chỉ mail và số điện thoại của e r trong lúc đưa cho bạn xem lại thì bạn e nói ghi địa chỉ email và số điện thoại của bạn em để ghi ở ngân hàng nhưng thiệt tình e không biết việc mở tài khoản của bạn em với mục đích gì. Theo luật sư nếu bạn e sử dụng tài khoản đó vào 1 đích gì xấu có được không? Nếu được thì bây giờ e phải làm như thế nào để ngăn chặn việc đó xảy ra  

   
  2320 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #370271   03/02/2015

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (770)
  Số điểm: 10109
  Cảm ơn: 689
  Được cảm ơn 807 lần
  Moderator

  Chào bạn, 

  Việc làm này là rất nguy hiểm vì nếu người bạn của bạn sử dụng tài khoản đó thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như: rửa tiền, lừa đảo, hack tiền... bạn sẽ là người phải chịu trách nhiệm hình sự trước hết. Kiểu như người ta dùng user và password của bạn lên mạng lừa đảo thì bạn sẽ chịu trách nhiệm trước hết với những hậu quả của nó dù có lý do nào ẩn đằng sau đi chăng nữa. 

  Bạn có đặt câu hỏi: tại sao người bạn kia không dùng CMND của mình mà lại sử dụng của bạn? Tại sao bạn ấy lại nhiệt tình trả tất cả các chi phí thay cho bạn? Tại sao bạn ấy lại dùng địa chỉ email của mình và số điện thoại của mình chứ không phải của bạn? 

  Tôi trả lời luôn: dùng địa chỉ email và số điện thoại của hắn vì khi mở thẻ ngân hàng sẽ liên hệ qua email (đối với các giao dịch online internet banking) và báo số dư qua số điện thoại đăng ký bằng tin nhắn (số tiền chuyển vào, rút ra, mã code để giao dịch trên Internet). Người ta dùng tài khoản của bạn, dưới tên bạn mà bạn không hề hay biết gì hết cho đến khi... công an hỏi thăm. 

  Chưa kể là đối với thẻ tín dụng được rút tiền mặt, người ta rút tiền và bạn sẽ phải è cổ ra trả nợ vì mọi thao tác thể hiện trên máy là tên bạn. 

  Để ngăn chặn, bạn lên trung tâm thẻ nơi mở thẻ cho bạn (nếu thẻ đã được kích hoạt) mang theo CMND bản chính của mình yêu cầu đóng thẻ lại. Làm ngay và luôn đi. 

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Khongtheyeuemhon vì bài viết hữu ích
  Maiphuong5 (03/02/2015)