DanLuat 2015

Việc chia tài sản căn nhà và xung đột gia đình

Chủ đề   RSS   
 • #27687 14/10/2009

  vuthimai

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/06/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Việc chia tài sản căn nhà và xung đột gia đình

  Xin hỏi luật sư.
  Trước khi chúng tôi lấy nhau, ông xã tôi và bố mẹ chồng tôi có góp mua căn nhà ông bà thực chất chỉ có 5-6 cây vàng, hồi đó mua là 21cay. Ông xã tôi vay mượn và đi làm trả nợ cho khoản tiền vay mượn mua nhà. Sổ hồng giấy tờ mang tên bố mẹ chồng tôi vì ông xã tôi phận làm con không muốn sau này anh em tranh chấp (qua lời kể của ông xã tôi).
  Gia đình ông xã tôi ông xã tôi là con cả, nhà có 3 anh em đều đã lập gia đình, cô thứ 2 cũng lấy chồng và ở bên cô chồng (ở nhà nuôi con không làm gì cả). còn cậu út cũng có nhà riêng. Từ khi ông xã tôi đi làm đến khi có vợ, toàn bộ đồng lương của ông xã tôi đến nay là hơn 3tr tiền lương hàng tháng đều đưa cho mẹ chồng để chi tiêu trong gia đình, ăn uống... (tiền làm ngoài thi 2 vợ chồng tôi góp vốn làm ăn). Bố mẹ chồng tôi 3 năm nay sống chung với vo chồng tôi ở căn nhà chung. Hộ khẩu thì gia đình tôi có tách thành 3 ho trong cùng căn nhà.
  Đến nay cứ mỗi lần đụng chuyên là bố chồng tôi đòi bán nhà. Có lần con Út của ông thiếu tiền mua nhà chung cư rộng hơn, ko có cách nào xoay sở, vay mượn ko đc, chồng tôi thì có 1 ít vốn của 2 vợ chồng. ông phát giá nhà 1,4 tỷ vợ chồng mày đưa 700tr cho thằng út rôi tao sang tên cho nhà này.
  Ông xã tôi cũng đáp lại tôi chẳng làm gì có tiền mà mua (ông xã tôi làm con nên nhịn ông rất nhiều). Ông bắt vợ chồng tôi phải cho cậu út vay tiền (ông xã tôi cũng nó có mấy trăm đê đến khi đụng chuyện ông bà ốm đau thì còn có tiên lo này lo kia vậy ông cũng chửi ông xã tôi)
  Đến này tôi và bố chồng tôi xung đột vì việc ông chửi cháu (vì tôi nghĩ trẻ con chưa đầy 2 tuổi nó làm gì biết gì, chỉ biết giận dữ cái gì là hành động khóc lóc, vất đồ. ko có cách dãy trẻ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của trẻ sau này). Ông đuổi tôi ra khỏi nhà và hăm dọa giết tôi nhất là ông đi tù.
  Chúng tôi đến nay có 1 đứa con gái đầu lòng 2 tuổi. Ở nhà ông bà trông thì cháu đòi cái gì hay khóc cái gì là ông chửi cháu. Rất nhiều lần rồi kể cả cháu ngoại ông hơn con tôi 1 tuổi nghịch phá ông cũng chửi. Đến nay tôi gửi bé đi trẻ thì cũng bị ông bà nói này nói kia. 
  Ông còn chửi tôi từ khi về nhà chồng chưa làm đc cho gia đình chồng (tôi hiện đang làm kế toán tại 1 DN Q10, buổi tối 3, 5, 7, sáng CN là tôi phải đi học để năng cao kiến thức của mình. Xin hỏi luật sư: cô dâu ve nhà chồng thì phải làm gì cho nhà chồng thì mới đc công nhân là làm đc gì cho nhà chồng theo đúng nghĩa?
  Ở nhà chồng tôi vấn đề nào đúng thực tế mà mọi nguoi noi ông đều bác bỏ theo quan điểm của ông, đến khi mọi nguoi nói thì ông đêu chửi ko kể là mổi lần ông đọc báo tuổi trẻ là chửi xã hội này thối nát rồi tùm lum hết ah. tôi xin dẫn chứng 1 vấn đê rất đơn giả (Con dâu bà hàng xóm đi là công nhân tư ca 7h tối đến 2h đêm, mọi người kê vay mà ông kêu làm gì có chuyện làm ca 7h - 2h, nó đi chơi đâu đấy tao làm bả vệ tribico bao nhiêu năm rồi tao biết "trong khi đó chị đó cũng có con nhỏ 3 tuổi" em chồng tôi thì nói con cũng làm công nhân có ca đó, mẹ chồng tôi và em chồng tôi muốn yên nhà yên cử nên mẹ chồng kêu nhịn ông đi) Cả đời bố chồng tôi không có 1 nguoi bạn nao và các cậu bên ông xã tôi đều không ưng bố chông tôi.
  Xin hỏi luật sư người như bố chông tôi có đủ tư cách pháp nhân không?
  Việc chia thừa kế này sau này se giải quyết ntn? (Trong khi đó tiên mua nhà cửa các cậu ông xã tôi đều biết ông xã tôi bỏ ra bao nhiêu tiên để mua nhà).
  Vợ chồng tôi đều rat thương nhau
  (xin lỗi  luật sư vì tôi không biết hỏi ntn, diễn giải ntn để hợp lý câu văn).

   
  2468 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-