việc chấm dứt hợp đồng lao động 36 tháng

Chủ đề   RSS   
 • #231059 04/12/2012

  toi_uoc_csbt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  việc chấm dứt hợp đồng lao động 36 tháng

  Kính chào Luật sư!

  Tôi xin được hỏi rằng: Hiện tại tôi đang làm cho 1 chi nhánh của Đài THVN tại TP HCM hợp đồng 36 tháng, nhưng đến hết tháng 2/2013 là hết hợp đồng.

  Do mối quan hệ của tôi với trưởng phòng (TP) không tốt nên chị TP không muốn tôi làm ở đây và nhiều lần ý định muốn cho tôi nghỉ việc mà chưa thành.

  Tôi chưa vi phạm nội quy cơ quan hay vi phạm kỷ luật nào khác ở cơ quan, về công việc tôi hoàn thành và làm việc bình thường, có 1 anh làm cùng tôi cũng công việc giống tôi và thực tế tôi làm tốt hơn anh ấy nhưng tôi lại ko đc chị ấy công nhận trước mọi người, trong rất nhiều công việc anh ấy phải nhờ tôi giúp.

  Do mối quan hệ không tốt đó mà tôi thường xuyên bị ép... và đối xử khác biệt với mọi người, thậm chí lúc trước tôi làm việc được mà còn bị xếp loại B cuối tháng, tôi đã phản ánh lên xếp nên cũng đã 4-5 lần cùng nhau lên xếp họp, có lần  có cả công đoàn, nhưng cuối cùng việc cũng chẳng giải quyết đc gì tốt hơn mà chị ấy càng ngày càng đì tôi hơn, công việc của phòng (kế toán) tôi đã từng làm qua hết và tôi có thể làm tốt công việc của mình trừ một số công việc của Trưởng Phòng.

  1 năm nay công việc của tôi bị TP lấy gần hết giao người khác làm và tôi gần như ngồi chơi, do công việc ở đây cũng rất ít, mọi người cũng có thời gian onli và đọc báo rất nhiều.

  Nay gần hết hợp đồng chị ấy mới bào tôi làm báo cáo công việc 3 năm. Tôi nghĩ kết thúc hợp đồng lần này cơ quan sẽ cắt hợp đồng của tôi. Cái chú Trưởng phòng tổ chức cũ có ủng hộ tôi nên đã mấy lần nói tôi làm đơn gửi ra ngoài Đài THVN ở Hà Nội nhưng tôi ngại rắc rối và tôi cụng hạn chế về cách ăn nói và lối hành văn nên, không biết nên viết như thế nào và không biết có hiệu quả gì không nên tôi rất ngại làm việc này, vì thế đến giờ tôi vẫn chưa làm.

  Hoàn cảnh của tôi thì chồng đã mất 4 năm nay, hiện tại tôi có 1 mình nuôi con trai 6 tuổi, tôi lại đang trả nợ Ngân hàng tiền mua nhà mỗi tháng gần 6tr mà làm ở đây thu nhập cũng khá nên tôi không muốn mất công việc ở đây.

  Qua thư này kính mong được Nhà Luật tư vấn giúp tôi! Vì nguy cơ tôi mất việc rất cao.

  Xin chân thành cảm ơn Luật sư và chúc Luật sư thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc!

  Người kém may mắn!

   

   
  4387 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #231415   06/12/2012

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Việc bạn ký hợp đồng có thời hạn theo quy định pháp luật và việc gia hạn hợp đồng là do Người sử dụng lao động là Giám đốc Đài THVN quyết định chứ không do Trưởng phòng. Nếu trưởng phòng do không ưa bạn mà trù dập, đáng giá sai về bạn để không tái ký HĐ thì bạn cần làm đơn tố cáo lên Ban GĐ đài về hành vi này.

  Công ty đơn phương chấm dứt HĐLĐ đối với bạn cũng phải tuân thủ luật lao động, tức là bạn rơi vào các trường hợp Đài THVN có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với bạn, nếu bạn không có sai phạm gì nghiêm trọng thì không có gi là sợ sệt hoặc lo nghỉ về việc cho nghỉ việc nhe.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  toi_uoc_csbt (12/12/2012)
 • #232524   11/12/2012

  toi_uoc_csbt
  toi_uoc_csbt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chân thành cảm ơn Luật sư đã tư vấn giúp tôi, tôi xin được hỏi thêm là: hợp đồng của tôi khi ký là HỢP ĐỒNG LÀM VIỆC chứ không phải hợp đồng lao động nên tôi nghĩ sẽ chiếu theo Luật viên chức chứ không theo luật lao động. Nếu như bây giờ người ta lấy lý do là công việc ít, giảm biên chế hơn nữa thời hạn hợp đồng cũng đã kết thúc thì họ cho nghỉ có đúng luật hay không? tôi chưa vi phạm điều gì lớn lao ở đây cả, nếu có thì cũng là vài lần đi trễ, mà việc này cả cơ quan đều vi phạm chứ không riêng tôi, còn trong công việc thỉnh thoảng cũng có sai sót nhỏ nhưng chưa để xảy ra tình trạng nghiêm trọng gì hay gây tổn thất gì cho cơ quan và cũng không ảnh hưởng đến ai. Cái chính ở đây Trưởng phòng không ưa tôi nên dù có 1 chút sai sót rất nhỏ cũng moi ra cho bằng được và mổ xẻ nó, nhưng hiện tại áp lực công việc của tôi không có gì chỉ có áp lực về mối quan hệ đồng nghiệp với nhau làm mình không thoải mái trong công việc còn công việc thì tôi đã quá quen thuộc với tất cả công việc của phòng rồi.

   
  Báo quản trị |  
 • #233344   14/12/2012

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Mặc dù bạn là công chức thì phải tuân theo luật công chức nhưng mọi quan hệ lao động cũng phải tuân theo Luật lao động và chịu sự chi phối khi áp dụng.

  Khi người lao động vi phạm lỗi thì tùy theo mức độ nặng nhẹ mà xử lý kỷ luật theo luật lao động có 3 hình thức kỷ luật:

  - khiển trách

  - chuyển qua làm việc khác có mức lương thấp hơn , cách chức

  - sa thải

   

  Trường hợp bạn chỉ phạm lỗi nhỏ như bạn nói thì chỉ rơi vào trường hợp khiển trách là cùng nhưng phải chứng minh bạn có lỗi.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HoNguyenTruong70 vì bài viết hữu ích
  toi_uoc_csbt (03/01/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ