Việc cấp dưởng nuôi con

Chủ đề   RSS   
 • #212514 09/09/2012

  ngkloan

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/10/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 740
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Việc cấp dưởng nuôi con

  Kính gửi Quý Luật sư:
  Tôi có sự việc cần tư vấn như sau:

  Tôi và chồng cũ của tôi ly hôn từ   tháng 8/2009
  Về con chung do tôi trực tiếp nuôi dưỡng (Ghi nhận sự tự nguyện của chồng cũ tôi tại Tòa thì ông ấy sẽ cấp dưỡng cho con mỗi tháng 1.000.000 VNĐ, nếu ông ấy không thực hiện đầy đủ thì sẽ chịu lãi theo lãi suất cơ bản do Ngân Hàng Nhà Nước qui địnhtương ứng với thời gian và số tiền chưa thi hành án.)
  Ông ấy có quyền thăm nom, chăm sóc con chung.
  Từ lúc việc ly hôn được thi hành do ông ấy công việc không ổn định nên về tiền cấp dưỡng đưa không đầy đủ nhưng tôi không chấp chuyện đó, khoảng thời gian tới ông ấy thực hiện đầy đủ cho đến tháng 7/2012 ông ấy có việc nhà dưới quê nên không gửi tiền cấp dưỡng cho con. nhà ông ấy ở Cà Mau, khi tôi gọi điện hỏi về tiền cấp dưỡng thì ông ấy nói chừng nào cho con về quê thì mới đưa tiền còn không thì thôi. Ông ấy nói 2 năm mới cho con về quê 1 lần, nên tháng 7 vừa rồi ông ấy có yêu cầu cho con về quê nhưng tôi không chấp nhận do con bé còn phải đi học mà do học trường tư nên thời gian nghỉ học rất  ít, tôi có nói nếu không thực hiện tiền cấp dưỡng đầy đủ thì tôi sẽ gửi đơn cho Tòa nhờ Tòa giải quyết, ông ấy nói cứ việc gửi.
  Tôi muốn hỏi trường hợp như trên tôi muốn nhờ Tòa giải quyết thì tôi phải làm thế nào? Việc không chấp nhận cho con về quê ông ấy của tôi là đúng hay sai? Vì khi con ở nhà tôi ông ấy có đến thăm thì phía gia đình tôi không ai ngăn cản việc đó, khi cho đi về quê thì đi phải ít nhất hơn 10 ngày không ai chăm sóc con tôi chu đáo nên tôi không chấp nhận, những lần trước tôi có cho về nhưng lần nào khi con lên cũng ốm, đen đuốc, và bị rất nhiều vết muỗi cắn.
  Rất mong Quí Luật sư giúp tôi.
  Tôi xin trân thành cảm ơn.
  Chúc Quí Luật sư ngày càng thành công.

   
  2953 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #212705   10/09/2012

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Việc chăm sóc con do chị được tòa giao cho nuôi con, do đó không có lý do gì chồng cũ gây khó khăn yêu sách vấn đề ai chăm con. Tuy nhiên, chị cần có thái độ dứt khoát để đảm bảo cháu được chăm sóc chu đáo. Thăm nom là quyền của người cha nhưng với điều kiện người đó chăm sóc tốt nếu không chị có quyền không cho đem con đi mà cho thăm viếng tại chỗ.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ