việc ba mẹ cản trở kết hôn đòi giử cháu

Chủ đề   RSS   
 • #207830 17/08/2012

  luongthanhhao94

  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  việc ba mẹ cản trở kết hôn đòi giử cháu

  tôi có 1 người chú(năm nay 29t có quen bạn gái năm nay 27t) trước đây 2 người quen nhau và quan hệ trước hôn nhân sau đó 1 thời gian 2 người chia tay hiện vẫn không biết bạn gái đã có thai đến khi bạn gái kết hôn với người khác và sinh em bé phía bên gia đình chồng phát hiện đứa bé không phải là cháu của họ và họ đã yêu cầu 2 người ly hôn sau đó 2 người trở lại với nhau và biết đứa bé là con của chú tôi (năm nay bé 3t) gia đình bên nội tôi có ra gặp mặt gia đình bên gái xin hỏi cưới nhưng bên gái từ chối nhất định không gả nên bạn gái chú tôi bỏ nhà ra đi sau đó phía bên cha mẹ cô gái qua gặp gỡ gia đình nội tôi bảo 2 đứa về tiến hành đám cưới. Nhưng khi có người thân cô gái điện thoại cho cô rằng ba cô gái không đồng ý gả và nói nếu nó về sẽ giết chết và đi tù(nguồn tin từ gia đình cô gái cung cấp). Nên cô gái không dám về nhà   .Vậy theo luật sư nên giải quyết như thế nào và báo cáo với các cơ quan nào để can thiệp tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra .

   
  3041 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #208240   19/08/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1142 lần


      Chào bạn! Trường hợp trên của bạn tôi tư vấn như sau:

      Việc ba cô gái có hành vi trên ngăn cản việc kết hôn tự nguyện giữa hai bên của con gái là vì phạm quy định tại Điều 9 của luật hôn nhân gia đình 2000 như sau:

  Điều 9. Điều kiện kết hôn

  Nam nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

  1. Nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ mười tám tuổi trở lên;

  2. Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc, lừa dối bên nào; không ai được cưỡng ép hoặc cản trở;

  3. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại Điều 10 của Luật này.

     Như vậy, theo quy định viện dẫn trên nếu ba cô gái cố tình ngăn cản thì trước tiên có thể nhờ tổ chức đoàn thể như Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn, các tổ chức đoàn thể khác đứng ra hòa giải, động viên, thuyết phục ba cô gái để tổ chức đám cưới giữa hai bên cho vui vẻ.

     Nếu ba cô gái vẫn cố tình phản đối thì bạn có thể làm đơn trình báo với UBND xã/phường nơi ba cô gái cư trú về hành vi ngăn cản kết hôn tự nguyện trên, để cơ quan gọi ba cô gái nên làm việc và lập biên bản vụ việc này làm căn cứ giải quyết các tình tiết về sau nay:

     Còn nếu hai bạn thật sự muốn xây dựng cuộc sống chung, mái ấm gia đình hạnh phúc thì hai bạn ra UBND xã phường nơi một trong hai người đăng ký hộ khẩu thường trú để Đăng ký kết hôn nhé.

     Chúc bạn hạnh phúc!

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |